Nhật ký lữ hành, phàn nàn, cảm nhận khi đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Con đường nguy hiểm nhất Thế giới

gửi bởi niemtinvn 08 Tháng 7 2011 11:24

Được mệnh danh là con đường mòn du lịch nguy hiểm nhất thế giới bởi những sườn núi thẳng đứng, chênh vênh, chỉ cần xê dịch không cẩn thận là bạn có thể bị rơi xuống vực bất cứ lúc nào…

Hình ảnh

Hoa sơn (Trung Quốc) là một ngọn núi linh thiêng theo tín ngưỡng của người Trung Hoa, trên đó có những ngôi đền cổ kính . Thuộc đoạn đông dãy Tần Lĩnh ở phía nam tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố du lịch Tây An khoảng 100 km về phía đông.

Hình ảnh
Những ngôi đền cổ kính đã tọa lạc trên đỉnh Hoa Sơn.

Nhìn từ xa, Hoa Sơn giống như một bông hoa và nhờ đó nó mang cái tên như ngày nay. Hoa Sơn có 5 đỉnh núi chính trong đó đỉnh cao nhất là Lạc Nhạn vươn tới mức 2.154m.Chất đá của Hoa Sơn là đá hoa cương với hàng loạt thạch bích dựng ngược cực kỳ ấn tượng. Hoa Sơn được xem là nơi thử thách tài nghệ của các chuyên gia leo núi và của cả những người hành hương về các đền miếu nơi đây.

Hình ảnh
Phía dưới là vực thẳm

Nhiều chỗ còn bung cả ván gỗ, chỉ còn trơ ra những thanh sắt, và cũng chẳng ai biết rằng những mảnh ván gỗ và những thanh cọc sắt kia còn trụ được bao lâu nữa. Nguy hiểm như vậy, nhưng đây vẫn là điểm đến Du lịch trung quốc có rất nhiều du khách tới Hoa Sơn vì cảnh đẹp mê hồn của nó, cũng như tính mạo hiểm, thách thức muốn chinh phục con đường này.

Hình ảnh

Huyền thoại tình yêu

Đường mòn dẫn lên đỉnh Hoa Sơn, đâu cũng thấy những đoạn dây cáp căng bên vực sâu với một màu đỏ rực của những mảnh vải cột vào những chiếc ổ khoá được khắc tên đôi trai gái và những lời hẹn ước chung tình đến trọn đời bên nhau. Đôi uyên ương sẽ khắc tên mình, ngày giờ hẹn ước vào hai chiếc ổ khoá, đính vào một chiếc băng đỏ, khoá lồng hai ổ vào sợi cáp và cùng ném chìa xuống vực sâu.…
Quay về Câu chuyện du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.