Nhật ký lữ hành, phàn nàn, cảm nhận khi đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 291
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

10 lễ hội lớn nhất thế giới

gửi bởi Open 01 Tháng 5 2009 16:49

Lễ hội Mardi Gras? Carnival? Octoberfest? The Running of the Bulls? Bạn đã từng đến, từng tham gia những cuộc vui này? Sau đây là 10 lễ hội mà người ta đã đến rồi lại muốn đến nữa.

1. La Tomatina


Hình ảnh

Là gì? Không có ai thực sự biết chắc lễ hội La Tomatina đã bắt đầu như thế nào - nó bắt nguồn từ một chuyện đùa có thực, một cuộc chiến đồ ăn vô hại giữa hai người bán hàng hay một trò đùa tinh nghịch.

Nhưng điều chắc chắn là ngày hội lộn xộn này đã trở thành truyền thống từ năm 1945 tại đây. Vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng tám, khoảng 30.000 người đổ xô đến thị trấn nhỏ Buol để tham dự cuộc chiến thực phẩm lớn nhất thế giới này.

Khi nào? Thứ tư cuối cùng của tháng tám.

Ở đâu? Thị trấn Buol, vùng Valencia, Tây Ban Nha.

Mang gì? Những bộ quần áo cũ và kính bảo hộ để nước cà chua không rơi vào mắt.

2. Full Moon Party

Hình ảnh

Là gì? Truyền thuyết kể lại rằng Full Moon Party (Lễ hội trăng tròn) khởi đầu là một bữa tiệc sinh nhật vào những năm 1980. Những khách du lịch balô đã quyết định tổ chức lại bữa tiệc này nhiều lần. Chẳng mấy chốc lời đồn đại về nó bay xa và hàng tháng du khách lại đến đảo Ko Pha Ngan để tham dự tiệc tùng.

Qua nhiều năm, bữa tiệc đã trở thành lễ hội với khoảng 20.000 người tham dự. Ngay cả trong mùa du lịch vắng khách, lễ hội vẫn thu hút được 10.000 du khách. Có thể nhiều người cho rằng Lễ hội trăng tròn đã không còn vẻ hấp dẫn vốn có của nó, nhưng nếu muốn sống trong không khí của một buổi tiệc tùng thực sự suốt cả ngày lẫn đêm ở Thái Lan, đây là nơi du khách không nên bỏ qua.

Khi nào? Vào dịp trăng tròn hàng tháng.

Ở đâu? Đảo Ko Pha Ngan, vịnh Thái Lan, đông nam Thái Lan.

Mang gì? Những bộ quần áo bình thường và một bộ mặt được sơn vẽ.

3. Burning Man

Hình ảnh

Là gì? Du khách đang tìm kiếm một trò nghệ thuật cực kì ngông cuồng? Burning Man (đốt hình nộm) chính là lễ hội dành cho bạn. Lễ hội kéo dài tám ngày này lên đến đỉnh điểm khi người ta đốt một hình nộm bằng gỗ cao gần 22m. Năm ngoái có 47.000 người đã tham gia lễ hội. Mỗi năm lễ hội đều có một chủ đề riêng, chủ đề năm nay là “Giấc mơ Mỹ”.

Khi nào? Bắt đầu tám ngày trước Ngày lễ lao động của Mỹ (ngày thứ hai đầu tiên của tháng chín).

Ở đâu? Thành phố Black Rock, sa mạc Black Rock, bang Nevada, Mỹ.

Mang gì? Bất cứ thứ gì trừ tiền. Lễ hội Burning Man diễn ra trên một hệ thống trao đổi hoàn toàn và thứ duy nhất bạn có thể mua là nước và đá. Ngoài những gì đương nhiên được cung cấp để dựng trại, du khách cần những vật thiết yếu khác là kem chống nắng và kính bảo hộ. Điều quan trọng nhất là hãy mang theo thứ gì giúp bạn có thể tham gia chủ đề của lễ hội.

4. Songkran

Hình ảnh

Là gì? Songkran là tết cổ truyền mừng năm mới của người Thái. Phật giáo là quốc giáo ở Thái Lan nên nước này ăn tết theo Phật lịch. Theo đó, năm mới bắt đầu bằng ngày Phật đản 15-4. Lễ hội tâm linh này giúp cho tâm hồn con người thanh thản, gột rửa mọi tội lỗi của năm cũ. Lễ hội Songkran diễn ra trên khắp Thái Lan, có thể là lễ hội té nước lớn nhất thế giới.

Khi nào? Từ ngày 13 đến 15-4.

Ở đâu? Bất cứ nơi nào ở Thái Lan, nhưng hai thành phố Bangkok và Chiang Mai có những lễ hội lớn nhất.

Mang gì? Bất cứ thứ gì bạn chỉ mặc một lần, một khẩu súng nước, nước dự trữ và bạn nhớ phải có thái độ tốt.

5. Glastonbury Music Festival

Hình ảnh

Là gì? Lễ hội âm nhạc Glastonbury được thiết kế để ca ngợi trái đất, âm nhạc và nghệ thuật. Mỗi năm, lễ hội thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội năm ngoái có 700 tiết mục âm nhạc và hơn 177.000 người tham dự.

Khi nào? Cuối tháng sáu. Lễ hội năm nay diễn ra trong các ngày từ 24 đến 28-6.

Ở đâu? Trang trại Worthy, làng Pilton, thị trấn Glastonbury, hạt Somerset, tây nam nước Anh.

Mang gì? Vé, lều, túi ngủ, đồ ăn và bất cứ thứ gì bạn cần cho cuộc vui này.

6. Holi

Hình ảnh

Là gì? Tương tự như tết cổ truyền mừng năm mới Songkran của người Thái, Holi là lễ hội mùa xuân hai ngày của người Hindu. Đêm đầu tiên của lễ hội được đánh dấu bằng lễ đốt lửa mừng và ngày thứ hai, những người dự lễ hội tung bột mì nhiều màu và nước lên người nhau.

Khi nào? Ngày trăng tròn tháng ba.

Ở đâu? Miền nam Ấn Độ.

Mang gì? Bột mì màu đỏ, da cam và xanh lá cây, nhiều nước và quần áo bạn không cần nữa.

7. Queen's Day

Hình ảnh

Là gì? Người Hà Lan bình thường rất kín đáo nhưng lại trở nên rất thoải mái vào dịp ăn mừng sinh nhật nữ hoàng của họ mà ban đầu là nữ hoàng Juliana. Hiện lễ hội Queen’s Day được tổ chức để mừng sinh nhật nữ hoàng Beatrix.

Nữ hoàng Beatrix Wilhelmina Armgard sinh ngày 31-1-1938, là nữ hoàng trị vì của Hà Lan từ ngày 30- 4-1980 sau khi mẹ bà là nữ hoàng Juliana thoái vị. Tuy sinh ngày 31-1 nhưng bà lại tổ chức mừng sinh nhật chính thức ngày 30-4. Vào ngày này, khắp nơi trên đất nước Hà Lan người dân đổ ra ngoài đường với bia và âm nhạc, làm đường phố tràn ngập sắc màu da cam và đi tàu lên xuống ở các kênh đào để ăn mừng.

Khi nào? Ngày 30 - 4 hoặc 29 - 4 nếu ngày 30 là chủ nhật.

Ở đâu? Hà Lan, lễ hội lớn nhất diễn ra ở thành phố Amsterdam.

Mang gì? Bất cứ thứ gì màu da cam.

8. Bay to Breakers

Hình ảnh

Là gì? Được cho là một cuộc đi bộ bảy dặm nhưng thay vì thế, đây lại là một lễ hội trang phục dân tộc và cuộc đua thùng kéo dài bảy dặm khắp trung tâm TP San Francisco. Lễ hội Bay to Breakers bắt đầu từ năm 1906 để giúp cho tinh thần dân chúng bình tĩnh trở lại sau trận động đất và người dân địa phương vẫn nỗ lực giữ được truyền thống này đến tận ngày nay.

Hơn 70.000 người tụ tập ở trung tâm trong những bộ quần áo truyền thống hoặc không mặc gì và những chiếc xe đẩy thì chất đầy thùng. Một chút không khí của lễ hội Mardi Gras cộng với một chút không khí của lễ hội Halloween khiến lễ hội này diễn ra cực kì vui vẻ.

Khi nào? Chủ nhật thứ ba của tháng năm.

Ở đâu? Thành phố San Francisco, bang California, Mỹ.

Mang gì? Một bộ quần áo truyền thống “điên khùng” và thật nhiều bia.

9. Australia Day

Hình ảnh

Là gì? Người Úc yêu hai thứ: bia và đồ nướng. Và Australia Day (ngày quốc khánh Úc) chính là ngày kết hợp tốt nhất hai thứ này. Từ các thành phố đến thị trấn, tất cả người dân đổ ra đường. Nếu bạn chưa có một người bạn Úc để đi cùng, hãy mang theo bia đến bãi biển và kết bạn. Hầu hết người Úc đều không thích gì hơn là làm quen với những người bạn mới.

Khi nào? Ngày 26-1.

Ở đâu? Khắp nước Úc.

Mang gì? Một thùng bia Carlton hoặc Coopers và thứ gì đó để làm món nướng.

10. Calgary Stampede

Hình ảnh

Là gì? Cuộc đua tài mười ngày của những người cao bồi này thu hút hơn một triệu khách du lịch trong suốt thời gian nó diễn ra. Điểm nổi bật của lễ hội Calgary Stampede là cuộc diễu hành và đây cũng là sự kiện lớn nhất ở Canada. Du khách đổ về đây không chỉ để xem cưỡi bò mà còn để hòa mình vào bữa tiệc với những cuộc vui cuồng nhiệt, bia và các chàng trai, cô gái.

Khi nào? Tuần thứ hai của tháng bảy.

Ở đâu? Thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada.

Mang gì? Bộ đồ cao bồi đẹp nhẩt của bạn và tình yêu nhạc đồng quê.

(Theo Tuoitre.com.vn)
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Quay về Câu chuyện du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.