Nhật ký lữ hành, phàn nàn, cảm nhận khi đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
thichdibui
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 13 Tháng 4 2012 11:24

7 cuộc chiến ném đồ ăn lớn nhất thế giới

gửi bởi thichdibui 13 Tháng 4 2012 11:44

Cùng điểm qua 7 "cuộc chiến đồ ăn" lớn nhất thế giới để thấy nét văn hóa đặc biệt của họ nhé!
Thay vì ăn, thì những người dân nơi này lại dùng để “ném” nhau, đó là một sự kiện tinh thần quan trọng của những đất nước này, và chỉ mỗi năm mới có một lần...


Lễ hội ném cam Ivrea ở Italy

Hình ảnh
Lễ hội ném cam ngoạn mục của Ý

Ivrea là lễ hội với những trận mưa cam trên đường. Khởi nguồn của lễ hội này gắn với truyền thuyết về cuộc nổi dậy của người dân chống lại triều đình của Ranieri. Nó thể hiện cho quyền tự do và quyền tự quyết. Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày, với 9 đội thi đấu và khoảng 3.000 người tham gia.

Lễ hội ném kẹo tại vùng Catalonia, Tây Ban Nha

Hình ảnh
Trận chiến kẹo như mưa ở Catalonia, Tây Ban Nha

La Merengada hay còn gọi là de Batalla Caramelos (trận chiến kẹo ngọt) là lễ hội ném bánh kẹo được tổ chức hàng năm tại Catalonia, Tây Ban Nha.

Lễ hội ném cà chua tại thành phố Reno, Mỹ

Hình ảnh
Cả thành phố Reno ngập trong màu đỏ của cà chua

Diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 8 hàng năm, lễ hội ném cà chua ở Reno (Mỹ) lấy cảm hứng từ các cuộc thi tương tự tại Tây Ban Nha và Colombia. Chỉ khoảng 5.000 người tham gia nhưng phải tiêu tốn đến gần 45.000 kg cà chua.

Lễ hội ném nho Pobla del Duc, Tây Ban Nha
Hình ảnh

Lễ hội ném nho tháng 8 ở xứ sở bò tót

Tây Ban Nha có lẽ là quốc gia có nhiều lễ hội ném hoa quả độc đáo nhất thế giới. Trung bình mỗi năm lễ hội sử dụng hết 40-90 tấn nho hảo hạng Garnacha Tintorera. Phần lớn người đi trẩy hội là những người trẻ tuổi. Họ dùng nho chín để ném nhau, ai ướt nhiều người đó gặp nhiều may mắn, cả trong tình yêu lẫn cuộc sống hàng ngày. Lễ hội ném nho ra đời từ thập niên 30 thế kỷ trước, diễn ra khi vụ thu hoạch nho kết thúc và cũng là dịp để du khách thập phương đến thăm vùng đất trồng nho nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Lễ hội ném bánh kem tại Anh

Hình ảnh
Mọi người bị phết bánh kem đầy người nhưng rất vui vẻ

Những người Anh tổ chức hẳn một cuộc thi ném bánh (World Custard Pie Championship), tổ chức thường niên tại Coxheath. Nguyên thủy, lễ hội này ra đời từ năm 1967 theo đề xuất của ông thị trưởng thành phố Coxheath Mike Fitzgerald. Ông này là người quá hâm mộ siêu hề Charlie Chaplin nên đã tổ chức lễ hội bánh kem nhằm ca ngợi những bộ phim của Charlie.

Lễ hội trứng và bột mì Els Enfarinats, Ibi (Tây Ban Nha)

Hình ảnh
Tất cả đều hào hứng tham gia dù bị bột mỳ và trứng dính đầy người

Bạn cảm thấy mùi cà chua thật kinh khủng nhưng nếu đem ra so sánh với lễ hội trứng và bột mì ở Tây Ban Nha thì vẫn còn “sạch”. Đống hỗn độn từ trứng và bột mỳ không dễ dàng rửa sạch và sẽ ám bạn vài ngày sau đó.

Lễ hội rượu ở Tây Ban Nha

Hình ảnh
Hàng ngàn người mặc trang phục màu trắng đều biến thành một màu tím của rượu

Đây là một hoạt động truyền thống từ thế kỷ 13 và tiếp tục diễn ra hàng năm tại thị trấn Haro, La Rioja, Tây Ban Nha - một vùng nổi tiếng chuyên sản xuất rượu từ 700 năm trước đây.
Quay về Câu chuyện du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.