Nhật ký lữ hành, phàn nàn, cảm nhận khi đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Những món ăn ngon nhất Thế giới

gửi bởi niemtinvn 01 Tháng 8 2011 11:17

Kênh truyền hình CNN mới đây vừa bình chọn ra 50 món ăn hàng ngày ngon nhất thế giới. Những món ăn xếp vào hàng top không phải là cao lương mỹ vị mà là những món ăn dân dã rất quen thuộc.

1. Món cà-ri Massaman (Thái Lan)

Hình ảnh

CNN xếp món cà-ri Massaman của Thái Lan là "vua của các món ăn". Món này xuất phát ở cộng đồng Hồi giáo ở phía Nam Thái Lan gồm bò hoặc gà vịt với một số gia vị, trong đó cà-ri là gia vị chính. Ngoài món Massaman, CNN khá "ưu ái" Thái Lan khi xếp 3 món khác của nước này vào danh sách: Som tam, Nam tok moo, Tom yum goong.

2. Pizza Ý

Hình ảnh

Pizza kiểu Napoli được xếp hạng thứ 2 .Trên thế giới có nhiều nơi làm pizza, nhiều kiểu làm pizza ,nhưng thưởng thưc món bánh Pizza ngon nhất ở thành phố Napoli (Italia).

3.Sushi Nhật Bản

Hình ảnh

Tại đất nước Nhật Bản có nhiều món chế biến rất phức tạp song có lẽ không có gì phức tạp bằng sushi. Món này gồm cá và cơm là chính nhưng kết hợp hai thứ này với nhau thì có hàng trăm kiểu.

4.Vịt quay Bắc Kinh

Hình ảnh

Vịt quay Bắc Kinh đứng thứ 5 trong danh sách là xứng đáng. Ai cũng có thể quay vịt được nhưng quay thế nào cho mềm, thơm ngon thì đó là bí quyết của người Hoa.

5.Món Rendang

Món Rendang của Indonesia . Bò được ninh nhỏ lửa cùng nước cốt dừa, nước chanh, nghệ, gừng, ớt... Nghe khá đơn giản, ai cũng làm được.

6.Bánh Trứng Hong Kong

Hình ảnh

Bánh trứng nhiều nước làm, tuy nhiên bánh trứng tại điểm du lịch Hồng Kông là ngon nhất người làm bánh có nghệ thuật, bí quyết riêng ,khi ăn vỏ rất giòn.
Quay về Câu chuyện du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.