Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Á. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
oanhoanh2qdt
 
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 24 Tháng 11 2011 12:01

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

gửi bởi oanhoanh2qdt 19 Tháng 12 2011 14:33

Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc: ăn uống, đi lại, thăm quan ở đâu có gì hay....

1. Múi giờ:

Giờ địa phương: GMT+08:00
Giờ của Trung Quốc sớm hơn Việt Nam 1 tiếng. Ví dụ: Tại Việt Nam là 12h00 trưa thì tại Trung Quốc là 13h00 chiều cùng ngày. Quý khách nên chỉnh thời gian khi sang tới Trung Quốc để giờ hẹn được chính xác.

2. Ăn uống:

Quý khách ngồi theo bàn từ 8 tới 10 người. Chú ý rằng nhà hàng tại Trung Quốc ít khi có quả ớt tươi,muối bột canh và mắm chấm, thay vào đó là xì dầu, muối tinh và tương ớt hoặc ớt dầm. Quý khách nào ăn kiêng có thể mang theo một ít đồ khô.

3. Tiền tệ:

Nên đổi Nhân dân tệ tại Việt Nam để phục vụ chi tiêu cá nhân vì Trung Quốc chủ yếu lưu hành đồng nội tệ và việc đổi tiền tại Trung Quốc cũng không được thuận tiện như ở Việt Nam, nếu có chỗ đổi tiền thì tỷ giá sẽ rất cao, tỷ giá có thể thay đổi thường xuyên nhưng không lớn. Có thể đổi tiền tại 25 Lương Ngọc Quyến (04.8259429) hoặc tại phố Hà Trung (04.8252597) – Hà Nội. Nếu mang máy ảnh nên chuẩn bị phim tại VN và giá phim tại TQ cao hơn và chất lượng không hơn ở Việt Nam.

Đọc thêm:
Kinh nghiệm du lịch Nam Ninh – Trung Quốc
Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông
Kinh nghiệm du lịch Quảng Châu – Trung Quốc
Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh
Kinh nghiệm du lịch Tây Tạng

4. Vật dụng mang theo:

Nên mang theo giầy nhẹ, đế bằng và kín chân để tạo cảm giác thoải mái khi đi bộ. Nên mang theo áo khoác trong trường hợp khí hậu thay đổi đột ngột vào ban đêm. Nên trang bị túi thuốc cá nhân gồm các loại thuốc đặc trị cho bệnh của bạn.

Không mang hơn US$7,000 và quá 15.000.000 đồng ra khỏi nước Việt Nam. Nếu bạn cần sử dụng nhiều nên mang theo các loại thẻ tín dụng như: Master Card,Visa Card, ANZ, HSBC, VCB,ACB…

Ngoài hành lý gửi (tối đa 20kg, quá cước phải đóng thuế theo hãng hàng không), bạn được mang hành lý xách tay (tối đa 7kg và kích cỡ theo quy định hãng máy bay). Nên cho thêm một bộ quần áo cùng vật dụng cần thiết vào hành lý xách tay đề phòng khi thất lạc hành lý ký gửi thì bạn vẫn có đồ đạc để sử dụng ngay. Thông thường hành lý ký gửi khoảng 23-24 kg thì cũng không phải trả thêm cước.

Khi đi du lịch tránh mang theo những vật nhọn bằng kim lọai như dao, kéo, thìa, dĩa…và các đồ ăn là thực phẩm tươi như sữa, hoa quả… và tránh mang về Việt Nam những đồ tương tự, hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em vì khi qua cửa khẩu sẽ bị kiểm tra rất kỹ.
Không nên hút thuốc lá tại các điểm tham quan (các di sản văn hóa thế giới và quốc gia) tại Trung Quốc. Một số nơi có thể bị phạt tiền nếu vi phạm.

5. Điện thoại:

Gọi điện thoại từ Việt Nam sang Trung Quốc :
0086 + mã vùng + số thuê bao của Trung Quốc.
Nếu mã vùng và số thuê bao bắt đầu bằng chữ số 0 thì bỏ số 0 đi rồi bấm các số tiếp theo:
Ví dụ: 00 86 3-5402-8003 ( gọi số 03-5402-8003)
00 86 90- 4831- 4723 ( gọi số di động 090- 4831- 4723)

Từ Trung Quốc gọi về Việt Nam:
00 84- 4- 3934 8143 (Gọi số 3934 8143 ở Hà Nội)
00 84- 903 350.350 (Gọi số di động 0903 350 350)

Thông tin hữu ích:
Kinh nghiệm du lịch Mông Cổ
Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan
Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc
Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản
Hình đại diện của người dùng
dongpham2013
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 08 Tháng 4 2013 09:39

4 Điểm Đến Lý Tưởng Du lịch Trung Quốc

gửi bởi dongpham2013 08 Tháng 4 2013 09:50

Trung Quốc - nơi có nền văn hóa lịch sử lâu đời và là nơi có rất nhiều các danh lam thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Những điểm đến lý tưởng cho du khách khi ghé thăm Trung Quốc đó là Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu...Mỗi địa danh đó đều có các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và có các món ăn đặc sản riêng của từng vùng.Du khách sẽ có những ấn tượng khó quên khi đặt chân đến nơi đây.

Bắc Kinh

Hình ảnh

Bắc Kinh chính là trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa, trải qua lịch sủ hơn 3.000 năm tồn tại và hơn 1.000 năm là kinh đô của các vương triều, Bắc Kinh ngày nay đã được kế thừa không chỉ về kinh tế mà còn một kho tàng khổng lồ các di tích, danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, các nét văn hóa truyền thống của dân tộc Trung Quốc.

Đến Bắc Kinh các du khách sẽ ghé thăm Tử Cấm Thành hay Cố Cung là cung điện của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Cố cung – cung điện lớn nhất thế giới với 9999 gian điện nguy nga tráng lệ.

Di hòa viên là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Quý khách sẽ đến tham quan quảng trường Thiên An Môn – trung tâm chính trị của Bắc Kinh với Đại Lễ Đường, Lăng Mao Chủ Tịch, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đến Bắc Kinh không tham quan Vạn Lý Trường Thành hay chưa thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thì vẫn chưa thể coi là đến Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành - một kỳ quan nổi tiếng trên thế giới dài 6700 km, có thể được nhìn thấy từ mặt trăng. Vạn Lý Trường Thành, như một con rắn uốn khúc qua hàng ngàn cây số và được xem là một công trình kiến trúc độc đáo không chỉ của Trung Quốc mà của cả nhân loại.

Đặc biệt khi tới Bắc Kinh, các du khách có thể đi tới các con đường, ngõ hẻm chạy từ đông sang tây, Bắc Kinh của những ngõ phố và cuộc sống đời thường với một bề dày văn hóa lịch sử. Chỉ dạo quanh ở phạm vi nhỏ của thủ đô Bắc Kinh, du khách có thể khám phá ra bao điều lý thú.
Tại Bắc Kinh có rất nhiều các nhà hàng khách sạn nổi tiếng như Asia Jin Jiang Hotel, Beijing guoji Hotel… Du khách sẽ thưởng thức các món ăn ngon và nổi tiếng đặc biệt có món vịt quay Bắc Kinh...

Thượng Hải

Hình ảnh

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc với kiến trúc phương tây hiện đại và là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương. Du khách sẽ bị thành phố này làm cho mê hoặc bởi nét cổ kính của những con đường, tòa nhà cổ xưa cũng như sự rực rỡ và lộng lẫy khi đêm về. Ánh sáng rọi chiếu trên những tòa nhà chọc trời, tiếng nhạc rộn ràng mở hết cỡ trong các bar, club vẫn tưng bừng trên kháp các phố... Một Thượng Hải mến khách và nồng nhiệt luôn chào đón mọi du khách.

Đến Thượng Hải du khách sẽ ghé thăm một vài điểm du lịch nổi tiếng như thăm quan khu chế xuất Phổ Đông, thăm Cầu Phố Giang trên sông Hoàng Phố, khu phố Đông Thượng Hải nổi bật bởi hàng trăm building chọc trời với những kiến trúc hiện đại không kém bất cứ một thành phố hiện đại nào của châu Âu. Du khách còn ghé thăm nhà chọc trời Tháp trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải là tòa nhà chọc trời cao nhất ở thành phố này và cũng là tháp cao nhất Trung Quốc đại lục, cao thứ 5 thế giới. Du khách tham quan Đại Cầu Nam Phổ, tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương cao nhất Châu Á…

Quý khách tham quan Ngự Viên đời Thanh Càn Long, Thành Hoàng Miếu, tham quan Chùa Phật Ngọc, tham quan cửa hàng ngọc trai và hàng Trà Tử Sa nổi tiếng Thượng Hải, du khách đứng trên tầng 2 của Tháp ngắm sông Hoàng Phố và toàn cảnh Thượng Hải, tham quan Bến Thượng Hải...

Hàng Châu

Hình ảnh

Hàng Châu là một thành phố nằm trong đồng bằng châu thổ sông Trường Giang của Trung Quốc, và là thủ phủ tỉnh Chiết Giang. Hàng Châu có lụa tơ tằm, có trà Long Tỉnh nổi tiếng ở Trung Quốc. Hàng Châu nổi tiếng với những di tích lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp.

Một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của Hàng Châu là Tây Hồ. Hàng Châu có một quần thể các địa điểm du lịch bao gồm các đền chùa cổ, khu phố cổ, cũng như cảnh quan thiên nhiên pha trộn vẻ đẹp của hồ và núi. Du khách viếng chùa Linh Ẩn (nơi xuất gia của Tế Công). Đó là tổ hợp danh thắng Tây Hồ với mặt nước rộng 650 ha được gắn với truyền thuyết mảnh gương của tiên nữ rơi xuống mà thành, với Tam đàm Ấn Nguyệt được liệt vào là một trong mười đại danh thắng của Trung Quốc.

Du khách sẽ ghé thăm Lăng mộ tướng quốc Nhạc Phi (Yue Fei) tọa lạc ở chân núi phía Nam của ngọn núi Qixia cạnh bờ Bắc Tây Hồ ở Hàng Châu tỉnh Chiết Giang. Lăng mộ được công nhận là một trong những di tích lịch sử cấp quốc gia.

Khi tới Hàng Châu, các du khách sẽ được thưởng thức món ăn ngon đặc sản nơi đây, đặc biệt có loại trà nổi tiếng nơi đây như trà "Long Tỉnh" loại trà được chế biến tại thị trấn Long Tỉnh ở ngoại ô thành phố.

Tô Châu

Hình ảnh

Tô Châu là một thành phố với một lịch sử lâu đời nằm ở hạ lưu sông Dương tử và trên bờ Thái Hồ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố này là một phần của Tam giác vàng thuộc Trung Quốc. Tô Châu nổi tiếng về bề dày lịch sử văn hóa với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã đi vào ngạn ngữ của nhân gian:"Trên trời có thiên đàng; Dưới đất có Tô Hàng nhị châu".

Tô Châu nổi tiếng với những cầu đá đẹp, có 1.600 cầu đá mà dưới đó thuyền bè có thể qua lại. Các du khách có thể ghé thăm chùa chiền và các khu vườn, ghé thăm vườn cây cảnh cổ điển Tô châu, một số vườn cây cảnh cổ điển đã được UNESCO xếp loại là di sản thế giới.

Tô Châu xưa cùng với Hàng Châu là thiên đường hạ giới, là Venice phương đông, nay không còn là thành phố của sông nước mà là thành phố hiện đại. Tô Châu vẫn còn Hàn Sơn Tự nổi tiếng với bài thơ Phong Kiều dạ bạc của nhà thơ Trương Kế đời Đường. Bài thơ đã được dịch ra tiếng Việt bởi nhiều tác giả. Ngày nay ở hành lang cuối chùa Hàn Sơn có trưng bày nhiều bản viết mới bài thơ Phong Kiều dạ bạc. Tô Châu còn có các lâm viên nổi tiếng đẹp, được công nhận là di sản văn hóa thế giới trong đó có Chuyết Chính Viên ở phía Đông bắc thành phố là lâm viên lớn nhất

Tô Châu cũng đã từng là một trung tâm quan trọng của công nghiệp sản xuất tơ lụa Trung Hoa...Tô châu được xem như là Kinh đô tơ lụa, Venizia phương Đông...Du khách tham quan Hàn Sơn Tự, xưởng tơ lụa nổi tiếng nhất Tô Châu .

Tại đây có rất nhiều các nhà hàng, quán ăn ngon, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngon miệng tại đây như Cua lớn hồ Dương Trừng, Khiếm thực, tì bà, đông nhưỡng tửu, tương áp, tương trấp nhục...
Hình đại diện của người dùng
dongpham2013
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 08 Tháng 4 2013 09:39

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

gửi bởi dongpham2013 08 Tháng 4 2013 15:24

Một số kinh nghiệm chia sẻ khi bạn, gia đình, và người thân, bạn bè đi du lịch Trung Quốc.

1. Thời gian:

Giờ của Trung Quốc sớm hơn giờ Việt Nam 1 tiếng. Quý khách nên chỉnh chỉnh thời gian khi sang tới Trung Quốc để giờ hẹn được chính xác

2. Thủ tục xuất nhập cảnh:
- Ðối với các đồ vật quý giá trên 200 USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, thì Các thành viên nên khai báo với Hải quan.
- Ngoại tệ không mang quá 7000 USD. Nếu mang quá số quy định trên phải khai báo khi làm thủ tục hải quan
- Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh các thành viên phải tuân theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, không gây ồn ào, mất trật tự. Các thành viên lưu ý giữ lại toàn bộ giấy tờ cần thiết trong suốt chuyến đi nhu: Hộ chiếu, thông hành…
- Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia (đặc biệt là tài liệu có đóng dấu)
- Tại khu vực cửa khẩu không được phép chụp ảnh, quay Camera
- Ðối với khách Việt Kiều hoặc người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

3. Hành Lý và trang phục
- Các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa. Tránh mua về Việt Nam những măt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.
- Các thành viên nên mang theo quần áo, phù hợp với khí hậu tại Trung Quốc. Nhiệt độ tại Bắc Kinh và Thượng Hải.
- Do giá tiền giặt là cao, các thành viên nên mang theo bàn là nhỏ (nếu thấy cần thiết)
- Mang theo một số thuốc men đặc trị của riêng mình nếu bị bệnh.
- Mang theo đồ dùng cá nhân: Thuốc men, máy cạo râu / sấy tóc, bàn chải và kem đánh răng vv…
- Với thời tiết hiện tại, quý khách nên mang quần áo phù hợp. Quý khách không nên mang giày quá cao và quá cứng để tránh đau chân do phải đi bộ.
- Quý khách mang theo máy ảnh nên chuẩn bị sẵn phim từ Việt Nam và về Việt Nam tráng, rửa sẽ rẻ và đẹp hơn.
- Không nên mang theo nữ trang có giá trị lớn

4. Mua Sắm
- Phải trả giá khi mua hàng tại cửa hàng, chợ vì các nơi này thường nói thách gấp 2-3 lần. Đơn vị đo lường 1kg Trung Quốc chỉ tương đương 0.5 kg Việt Nam.
- Chuẩn bị tiền: nên đổi trước một ít nhân dân tệ. Nếu không bạn phải photo sẵn passport để đổi tiền ở các ngân hàng thương mại hay ngoài quốc doanh. Vì việc mua sắm bằng tiền USD ở Trung Quốc không phổ biến, trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch. Những nơi này chấp nhận thanh toán bằng tất cả loại tiền của các nước.
- Tỷ giá tiền tệ: ~ 3170 VNĐ/1NDT, ~ 6.80NDT/ 1USD Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ.
- Những mặt hàng mua tại nước ngoài từ 300 USD trở lên về tới của khẩu Việt Nam sẽ phải chịu thuế.
- Hạn chế mua sắm đồ cồng kềnh.

5. Ăn uống
- Khách ngồi ăn theo bàn thường từ 8 đến 10 khách một bàn. Tại Trung Quốc không dùng nước mắm, ớt tươi, cà phê (Quý khách có thể mang theo nếu cần) . Đồ ăn nhiều dầu mỡ. Ăn sáng tự chọn hoặc ăn bàn tại khách sạn.

6. Khách sạn
- Tại khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng quý khách lưu ý kiểm tra, thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho HDV biết nếu không khi trả phòng quý khách phải bồi thường cho những dồ hỏng hoặc thiếu mà quý khách không gây ra
- Nếu quý khách sử dụng đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh của khách sạn hoặc xem những kênh ti vi phải trả tiền thì sẽ tự thanh toán với khách sạn khi làm thủ tục trả phòng
- Trong hành lý tư trang để tại khách sạn, quý khách lưu ý khoá hành lý cẩn thận trước khi rời khách sạn, không nên để đồ có giá trị lớn hoặc tiền bạc trong hành lý để tại khách sạn

7. Làm việc và thăm quan
- Tại các điểm tham quan, bạn phải tuân theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn, hoặc người đi trước biết. Nhiều địa điểm tham quan tại Trung Quốc có cửa vào và cửa ra tách biệt do vậy bạn cần đi theo đúng lộ trình.
- Khi các thành viên một mình muốn đi ra khỏi khách sạn nhớ cầm theo card của khách sạn để tránh trường hợp bị lạc còn có thể thông tin về khách sạn.
- Khi đến bất cứ một điểm làm việc và tham quan nào phải đi theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn. Không dừng lại mua hàng mà không quan sát đoàn.
- Trong hành trình, khi quý khách quá mệt và không thể đi theo đoàn được thì nhất thiết phải thông báo cho HDV và trưởng đoàn. Tuyệt đối không được tự ý lại để chờ đoàn quay ra vì phần lớn các điểm thăm quan tại Trung Quốcđều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.
- Khi quý khách bị lạc đoàn, nên dứng tại điểm cuối cùng mà quý khách nhìn thấy đoàn để hướng dẫn và trưởng đoàn tìm. Khong nên tự đi tìm đoàn vì các điểm thăm quan rất rộng nên càng dễ lạc
- Các thành viên nên lưu ý không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng.
- Giá cước taxi tại Trung Quốc khoảng từ 1,2 NDT đến 1,6 NDT/km tuỳ theo từng loại xe (7 ĐT/ km đầu tiên)

8. An ninh
- Khi hoàn tất thủ tục tại của khẩu Việt Nam và Trung Quốc nên nộp lại các giấy tờ cho trưởng đoàn để tránh thất lạc.
- Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.
- Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị các thành viên luôn mang theo bên mình (túi sách, ruột tượng..) không để trong phòng vali khoá số….. Ðề phòng trường hợp mất cắp hoặc thất lạc.
- Thông báo trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên khi xảy ra sự việc.

9. Lưu ý khác
- Mọi thay đổi, góp ý về chương trình làm việc và tham quan đều được thông báo, trao đổi với trưởng đoàn để bàn bạc, đi đến thống nhất khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán. Chấp hành nghiêm túc giờ giấc của đoàn.
- Thực hiện văn minh trong Du lịch sau khi rời khách sạn hoặc kết thúc chương trình làm việc, Quý khách nên có khoản tiền thưởng (tip) khoảng 3USD/ngày/người cho người khuân vác hành lý, HDV và lái xe phụ xe.
- Quý khách nên mua thẻ diện thoại dùng để gọi về Việt Nam tại các hộp điện thoại. Cách gọi điện thoại: Cố định 00 84 + mã số tỉnh cần + số điện thoại cần gọi: VD: 0084 4 37727299, Di động: 00 84 = So cần gọi (bỏ số 0 đầu tiên). VD: 00 84 912016989.
- Ngôn ngữ: rất ít người, kể cả giới taxi biết nói tiếng Anh. Chuẩn bị sẵn bản đồ, địa chỉ nơi mình ở để đưa cho taxi khi lạc đường.
- Di chuyển: tàu điện ngầm hay tàu lửa rẻ và nhanh. Xe đò chạy chính xác tới từng phút.
Hình đại diện của người dùng
Henry06
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 26 Tháng 2 2014 16:18

Kinh nghiệm khi đi du lịch Trung Quốc

gửi bởi Henry06 26 Tháng 2 2014 18:33

1. Tại Cửa khẩu xuất-nhập cảnh Việt Nam (sân bay)
Đoàn sẽ chờ đợi không quá 05 phút so với giờ đã hẹn. Sau thời gian trên, đoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ tại sân bay, cửa khẩu nhập cảnh và địa điểm thăm quan.
Phải khai báo xuất cảnh nếu:
+ Mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD như : Camera, đá quý, đồ cổ...
+ Số tiền mang theo: Tối đa 5000 USD/người.
Nếu khách du lịch là người nước ngoài, sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang 2 ảnh 4x6cm chụp trên nền phông trắng để làm visa nhập cảnh lại VN.
Mỗi người khi xuất cảnh đều có visa. Khi đã được đóng dấu tại Hải quan mới được phép xuất hay nhập cảnh, lúc đó giấy tờ mới có giá trị. Khi nhận lại giấy tờ, Quý khách chú ý kiểm tra lại đã được đóng dấu hay chưa.
Khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay, Quý khách cần chú ý sự hướng dẫn làm thủ tục của HDV. Không tự ý tách đoàn đi làm việc riêng như: Đi ăn sáng, đi gọi điện... khi chưa có sự đồng ý của HDV.
Nếu Quý khách tự ra sân bay, không nên quên mang theo điện thoại và quên mang số điện thoại của hướng dẫn viên để liên lạc. Hầu hết các loại thức ăn, trái cây đều không được mang vào Trung Quốc do lý do kiểm dịch.

2. Chuẩn bị hành lý mang theo
Quý khách chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết. Nhiệt độ tại Trung Quốc là từ 25 - 350C.
Nên mang theo: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, thuốc bệnh lý.
Nên đi giầy dép thấp đã quen chân.
Nếu mang theo dao, kéo, đồ kim loại nhọn, nước hoa, rượu, các chất lỏng hoặc gel trên 100 ml: Yêu cầu phải để vào hành lý gửi, nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị thu giữ.
Không nên mang theo đồ trang sức đắt tiền, để hạn chế trong quá trình đi thăm quan, mua sắm, những nơi đông người dễ bị mất cắp. Không nên để tất cả tiền một chỗ, đề phòng mất cắp sẽ bị mất hết. Nếu đi cùng gia đình, nên chia mỗi người giữ một ít.
Cất giữ hộ chiếu, tiền mặt, điện thoại để trong một túi đeo, mang theo bên mình.
Vì đồ ăn bên Trung Quốc nhiều mỡ và ngọt, nếu Quý khách là người khó ăn, có thể mang theo ruốc, mỳ tôm, bánh... để ăn thêm. Bữa ăn tự túc đã ghi rõ trong chương trình (nếu có), xin Quý khách lưu ý.
Mang theo adaptor ( ổ cắm đa năng) để dùng vì bên nước ngoài thường dùng ổ cắm ba chạc vuông.

3. Khách sạn
Quy định giờ nhận, trả phòng khách sạn: Nhận phòng: 13h00, trả phòng: 11h00.
Khi nhận phòng nghỉ, Quý khách nên kiểm tra toàn bộ trang thiết bị trong phòng, nếu thấy thiếu vật dụng hoặc hỏng thì phải báo ngay cho HDV. Cần lưu ý những đồ dùng được dùng miễn phí hoặc phải trả tiền trong phòng nghỉ. Bồi dưỡng 10 Tệ/vali cho người khuân hành lý của khách sạn khi nhận/trả phòng khách sạn.
Vì đặc thù của đoàn là ghép khách lẻ, công ty tổ chức không thể biết trước số lượng khách chính xác cho đến khi xuất vé máy bay (trước ngày bay khoảng 4-5 ngày) hoặc thậm chí muộn hơn trong trường hợp đoàn có khách hủy phút chót. Do vậy, trong việc xếp phòng cho khách có thể thay đổi. Trường hợp đoàn lẻ nam/ lẻ nữ thì công ty sẽ phải bố trí từ 1-2 phòng ba người. Đây là điều thường xuyên xảy ra, mong Quý khách chấp nhận vui vẻ (Việc xếp phòng căn cứ chủ yếu trên yếu tố giới tính).

4. Khi đi tham quan
Quý khách chỉnh lại đồng hồ theo giờ địa phương. Tuyệt đối tuân thủ giờ giấc theo đoàn. Trong trường hợp muộn giờ hẹn thì phải tự chịu chi phí và phương tiện để nối đoàn.
Quý khách tự bảo quản các giấy tờ xuất nhập cảnh, cho tới khi kết thúc chuyến đi, tuyệt đối không được vứt bỏ.
Nên cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi phòng trường hợp bị lạc.
Tại các điểm tham quan, phải tuân theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng, phải báo cho trưởng đoàn, hoặc HDV địa phương, hoặc người đi trước biết.
Trong trường hợp bị lạc không nên đi lung tung, nên đứng tại chỗ bị lạc để chờ HDV đi tìm.
Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm.
Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ, cần phải thông báo cho HDV địa phương trước khi kết thúc chương trình tham quan trong ngày. Quý khách chỉ gọi cho HDV địa phương khi thật cần thiết, các hoạt động ngoài giờ hành chính tuỳ thuộc vào sự đồng ý của HDV địa phương. Quý khách sẽ phải thanh toán toàn bộ các chi phí ngoài giờ phát sinh, nếu HDV địa phương đồng ý đi ngoài giờ.

5. Khi mua sắm
Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ (trừ siêu thị), Mang 1 máy tính tiền nhỏ để tiện trong việc mặc cả.
Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và trả giá khi mua hàng là: đồ trang sức, đá quý, thuốc chữa bệnh.
Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300 USD (theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải quan VN. Lưu ý: 1kg Trung Quốc = 0.5 kg Việt Nam

6. Khi gọi điện thoại Quốc tế
Nên mua card điện thoại thẻ tại Trung Quốc, gọi tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều.
Cách bấm số từ Trung Quốc: 00-84 + mã tỉnh (bỏ số 0) + số cần gọi (ví dụ: 00-84-4-39438777). Nếu gọi tới số di động: 00-84+số cần gọi bỏ số 0 ở trước số 9 (ví dụ: 00-84-988 593 845).
Nếu điện thoại di động của Quý khách đã nối mạng Quốc tế (roaming), khi tới Trung Quốc máy sẽ tự động dò tìm mạng của nước này. Khi đó Quý khách gọi về Việt Nam theo cách gọi Quốc tế. Khi gọi điện thoại nội hạt, Quý khách sẽ gọi trực tiếp không qua mã vùng Quốc tế.

7. Tỉ giá quy đổi tiền Nhân dân tệ tại thời điểm
Quý khách có thể gọi điện đổi tiền theo số: 3 832 8873 (Cửa hàng vàng Gia Khánh). Hoặc các tiệm vàng Hồng Phát (25 Hà Trung - 3.8268339), Phú Vân (25 Lương Ngọc Quyến - 3.8267210), Quốc Trinh ( 27 Hà Trung - 3.8252597 )
Tỉ giá tương đương khoảng: 1USD = 6,3 RMB (Nhân dân tệ); 1 NDT = 3400 VNĐ.

8. Lưu ý khác
Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ gì tại nước ngoài, đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước. Kết thúc chương trình, hdv sẽ phát cho Quý khách phiếu đóng góp ý kiến. Rất mong Quý khách điền thông tin và nhận xét cho chương trình.
Khi kết thúc tour, Quý khách nên có khoản tiền bồi dưỡng cho HDV và lái xe trước giờ tạm biệt, khoảng 3 USD/1 khách/1 ngày.
Quay về Du lịch Đông nam Á - châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.