Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Á. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
travelgo
 
Bài viết: 145
Ngày tham gia: 23 Tháng 6 2010 11:22

Kinh nghiệm du lịch Quảng Châu – Trung Quốc

gửi bởi travelgo 18 Tháng 11 2010 15:52

Từ thế kỷ VIII, Quảng Châu đã được xem là nơi khởi đầu của "con đường tơ lụa trên biển". Ngày nay, Quảng Châu tràn ngập hàng hoá của nước ngoài và bản địa hay người ta vẫn thường hình dung về Quảng Châu là nơi "trên trời, dưới là hàng hoá".

Hình ảnh
Quảng Châu là nơi "trên trời, dưới là hàng hoá".

Từ Việt Nam sang Quảng Châu đi lại rất dễ dàng, chi phí lại rẻ nhưng để bắt đầu cuộc hành trình đi qua đó bạn cần chuẩn bị những gì cần thiết. Yeudulich xin chia sẻ với bạn một số Chia sẻ kinh nghiệm du lịch và mua sắm ở Quảng Châu – Trung Quốc.

Thủ tục làm visa, giấy thông hành.

Trước khi đi bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc passport và visa (thị thực) để ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước của họ. Bạn là nên tự đi làm vì xin visa rất dễ, chỉ cần bạn cầm passport mang theo tấm hình 4-6 rồi tới đó dán lên giấy, điền thông tin vào rồi gửi người ta đóng dấu (4 ngày sau có). Nếu tự làm, bạn sẽ tiết kiệm được 6-8 USD tiền dịch vụ xin dấu.

Hình ảnh
Xin cấp Visa Trung Quốc rất dễ, bạn có thể tự làm.

Đi lại: Bạn hãy chọn đi Quảng Châu bằng máy bay hay bằng đường bộ.

- Đi máy bay: thì giá vé khứ hồi khoảng 300USD/người với điều kiện các bạn phải có hộ chiếu. Máy bay đến sân bay Quảng Châu cách thành phố khoảng 18 km, mất 100 tệ tiền taxi vào thành phố. Nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tuần nếu không sẽ không còn chỗ.

- Đi đường bộ: do giờ Trung Quốc sớm hơn giờ Việt Nam 1 tiếng nên các bạn phải có mặt tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) hoặc Móng Cái trước 4h chiều Việt Nam để làm thủ tục xuất cảnh.

Nếu từ TP.Hồ Chí Minh, bạn đến Hà Nội bằng xe tốc hành giá 500-600 nghìn giường nằm hoặc đi tầu; bạn cũng có thể đi bằng máy bay.

Trước khi tới Hà Nội bạn nên liên lạc địa điểm xe chạy tới biên giới trước. Điều này giúp bạn đỡ tốn tiền chi phí đi lại, ăn uống tại Hà Nội. Thông thường, xe xuất phát từ Hà Nội lên cửa khẩu là lúc 12h và 6h chiều) Trên mạng rất nhiều hãng xe, các bạn có thể lựa chọn xe mình tùy thích, giá cũng chỉ có 100 - 120.000/người như vậy. Không dao động nhiều hơn. Xe giá cao thường đi xe tốt máy lạnh an toàn.

Trên đường tới cửa khẩu, xe thường dừng lại các chỗ hàng quán bán đồ ăn thức uống, các bạn hãy hỏi giá trước khi ăn.

Xuất nhập cảnh:

- Tới biên giới thì bạn lấy passport đã được thị thực visa để làm thủ tục xuất cảnh (Việt Nam) và nhập cảnh (Trung Quốc), chỉ xếp hàng đưa passport cho người ta đọc tên đánh dấu. Rất nhanh chóng không rườm ra. Hành trình tiếp theo là đi bộ qua cửa khẩu.

Vừa qua cửa khẩu thì bạn sẽ được rất nhiều người chào đón taxi đưa về bến xe Bằng Tường. Bạn nên trả giá, khoảng 30 tệ thì đi được. Trước bến xe Bằng Tường có những cửa hàng cơm giá cũng bình dân và ăn khá giống món Việt Nam. Giá thường 6-8tệ.

Khi đến bến xe Bằng Tường, bạn đợi xe đến khoảng 8h-8h30 tối sẽ chạy. Trên xe có giường nằm, wc trên xe. Chạy đến Quảng Châu khoảng 7h-8h sáng ngày hôm sau. Tất cả các xe chạy từ Bằng Tường và Móng Cái đều về bến xe Việt Tú Nam tại Quảng Châu.

Giá vé khoảng 850.000/người. Các bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi mình đặt chỗ, hẹn ngày giờ đi các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón đưa về bến xe tại Bằng Tường.

Lưu ý, bạn nên đặt vé đi trước để phòng thân (mà xe cũng thường dư chỗ cho bạn nếu đi riêng lẻ) Giờ xuất hành thường là có nhiều chuyến trong ngày. Tùy theo bạn tới giờ nào rồi lựa chọn thời điểm xuất phát phù hợp. Thời gian để nằm trên xe từ Bằng Tường tới Quảng Châu là 10h đồng hồ. Trên xe có phòng vệ sinh và giường thoải mái cho bạn nằm.

Hình ảnh
Bến xe Bằng Tường chuyên phục vụ cho khách Việt Nam đi đánh hàng tại Trung Quốc.

Khách sạn:

-Khách sạn thì bạn có 2 lựa chọn là khách sạn Đức Chính (bên phải bến xe) và khách sạn Nghi Giai (bên trái bến xe).

- Khách sạn Lido (Lido Hotel) thì tốt hơn, giá thuê phòng đôi standard từ 268 tệ/đêm. Khách sạn này nằm trên đường Beijing Lu, là trung tâm mua sắm của Quảng Châu, đắt gấp đôi khách sạn Đức Chính nhưng được cái thuận tiện, xung quanh nhiều hàng ăn rẻ, dễ dàng đi mua sắm bước một bước là ra các cửa hàng quần áo, đồ da…

Về phiên dịch:

Bạn nên thuê 1 phiên dịch người Việt dẫn đường, sẽ rất hiệu quả nếu các bạn muốn đi mua sắn, tìm cơ hội làm ăn, giá phiên dịch rất rẻ, chỉ từ 200 tệ/ngày. Mình chi trả tiền đi lại taxi, mời ăn trưa. Phiên dịch sẽ đón tại khách sạn và trả về khách sạn sau khi kết thúc một ngày.

Địa điểm mua sắm:


Hình ảnh
Mỗi loại hàng hoá đều có một chợ riêng, chỉ chuyên kinh doanh một loại hàng hoá

Tại Quảng Châu , mỗi loại hàng hoá đều có một chợ riêng, chỉ chuyên kinh doanh một loại hàng hoá, như:

- Quần áo: chợ Bạc Mả (tiếng Việt là Bạch Mã) là chợ bán buôn quần áo, toàn bộ người Việt nam đều sang đâu lấy hàng về Việt nam bán tại các shop thời trang, giá cả cực rẻ nếu mua số lượng nhiều (từ 5-10 cái trở lên), còn nếu mua 1 cái rất đắt, đắt gần bằng 10 cái và nhiều khi họ cũng không thèm bán cho mình. Các bạn sẽ hoa mắt vì nhiều loại quần áo và các cô bán hàng đẹp như người mẫu.

- Chợ đồ len:
nằm trên đường Dezheng nan Lu, gần khách sạn Đức Chính cách khoảng 500m, từ khách sạn Đức Chính rẽ phải theo đường Dezheng nan Lu sẽ gặp chợ bên phía bên phải của đường.

- Chợ đồ da:
nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building …. Tại đây bán các loại như túi da, ví da, các bạn mà vào đây thì mê mẩn, các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán.

- Chợ giầy dép:
tên là Metropolis Shoes city nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép, hàng hiệu, hàng nhái rất rẻ, như thật. Nếu mua nhiều giá rẻ đến sửng sốt.

- Chợ đồ lưu niện: nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.

- Chợ đồ chơi: tên là One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu (Lu có nghĩa là phố, nan là Nam) tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu.

- Chợ máy tính, linh kiện máy tính:
chợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, các công ty máy tính tại Việt nam đều nhập hàng về từ đây.

- Chợ điện thoại: tên là Photography electronics city, nằm trên đường Luyin Lu, tại đây có 2 chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài. Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.

- Beijing Lu: đây là phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Hình ảnh
Không cần thủ sẵn tiền lẻ khi mua bán, vì họ cũng có sẵn tiền lẻ để thối cho bạn khi cần thiết.

- Khi bắt taxi ở Quảng Châu thì cần phải thực hiện chiến thuật cướp chỗ, kể cả xe vừa dừng, khách vẫn còn ở trên xe đang trả tiền, các bạn cứ mở cửa nhảy vào trong, nếu không ngay lập tức có người nhẩy lên chiếm xe ngay. Vì lượng người đón taxi ở chỗ các chợ rất nhiều, mà xe thì không đủ nên cần phải nhanh chân cướp chỗ, nếu không các bạn đợi ở đó 1 tiếng cũng không bắt được xe.

- Hàng Quảng Châu bán theo mùa, khí hậu nóng lạnh quyết định đến gu thẩm mỹ và hàng hóa bán ra ở từng cửa hiệu. Nên thường bạn đi mùa hè là hàng sẽ hợp với khí hậu Việt Nam hơn cả.

- Không cần thủ sẵn tiền lẻ khi mua bán, vì Trung Quốc họ cũng có sẵn tiền lẻ để thối cho bạn khi cần thiết.

- Món ăn ở Trung Quốc nói chung đều dễ ăn, chỉ có giá tiền là khác nhiều thôi. Hạn chế đi ở các tiệm ăn lớn giá rất đắt đỏ.

- Không mua sim card tại cửa khẩu vì giá mắc lại thời gian gọi ít. Đa số là sim khuyến mãi. Cứ mua một cái sim tại gần khách sạn và nạp tiền là sử dụng tốt nhất. Hoặc chat voice cho đỡ tốn chi phí.
We wrote the travel experience in Vietnam, information about famous tourist destinations, suggestions for good foods. Learn more at VietnamTravelGo - Vietnam travel guide
Hình đại diện của người dùng
travelgo
 
Bài viết: 145
Ngày tham gia: 23 Tháng 6 2010 11:22

Thành Phố Quảng Châu - Trung Quốc

gửi bởi travelgo 18 Tháng 11 2010 16:21

Quảng Châu là thủ phủ, trung tâm chính trị kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Quảng Đông, nằm trong vùng đồng bằng châu thổ Châu Giang, được xem là "cửa lớn phía nam" của Trung Quốc . Từ thế kỷ VIII, Quảng Châu đã được xem là nơi khởi đầu của "con đường tơ lụa trên biển". Trước tiên là các thương gia Ả Rập, sau đó là Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Hà Lan lũ lượt kéo đến buôn bán. Quảng Châu tràn ngập hàng hoá của nước ngoài và bản địa. Cao lâu, tửu quán mọc lên san sát. Nơi đây dần trở nên một địa danh ăn chơi nổi tiếng của những đại gia lắm tiền.

Hình ảnh
Quảng Châu lúc chiều tà

Ngày nay, Quảng Châu vẫn là nơi "trên trời, dưới là hàng hoá". Nhưng hàng hoá nước ngoài ở đây có vẻ vắng bóng bởi dường như tất cả mọi thứ đều được sản xuất ở nơi này. Bốn loại hoa quả ngon nổi tiếng vùng Lĩnh nam gồm: vải, cam, dứa, chuối tiêu. Ngoài ra, nơi đây còn là quê hương đu đủ, nhãn, khế quýt. Hoa tươi, rau xanh, thủy sản phẩm của Quảng Châu được bán rộng rãi trên toàn quốc và xuất khẩu.

Quảng Châu còn có tên là “thành phố Hoa”, ở đây có hơn 60 giống hoa, từ hoa hồng, kim cát, dạ hương, mễ lan... nở rộ cả bốn mùa nhờ khí hậu thích hợp. Mộc miên được goị là “thị hoa” của thành phố Quảng Châu. Hàng năm, cứ đến mùa Xuân, du khách trên thế giới lại nghĩ về “thành phố HOA” như một điểm hẹn đầu tiên.

Ngày nay, Quảng Châu là thành phố du lịch nổi tiếng, có nhiều khách sạn 5 sao đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đường phố Quảng Châu rộng rãi, hiếm khi bị kẹt xe tắc nghẻn lưu thông, có nhiều công viên và nhiều cây xanh tạo nên sự thoáng mát. Số lượng xe ô tồ bằng ngang với số lượng xe đạp lưu hành đồng thời trên đường, trong đó số lượng xe taxi khá lớn, được xem là phương tiện di chuyển của thị dân và du khách.

Các điểm tham quan ở thành phố Quảng Châu:

CiTic Plaza: là một nhà chọc trời cao 80 tầng ở Thiên Hà Khu thuộc Quảng Châu, Trung Quốc . Đây là công trình kiến trúc cao 391 m tính cả độ cao của hai chóp nhọn ăngten trên nóc. Hoàn thành vào năm 1997, đây là công trình kiến trúc bằng bê tông cao nhất thế giới. Hiện nay nó là tòa nhà chọc trời cao thứ 8 trên thế giới và là tòa nhà cao thứ 4 Trung Quốc.

Hình ảnh
Tòa nhà chọc trời cao thứ 8 trên thế giới

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn: Tôn Trung Sơn là nhà cách mạng dân chủ Trung Quốc, người lãnh đạo cuộc cách mạng Tân Hợi năm 1911 lật đổ triều đại Mãn Thanh và khai sinh nước Trung Hoa dân quốc. Ông được người Trung Hoa gọi yêu mến là "Quốc phụ Trung Hoa". Nhà Tưởng Niệm Ông nằm ở trung tâm thành phố đối diện với tòa nhà của ủy ban Nhân Dân.

Công Viên Việt Tú: Là công viên lớn nhất thành phố với những thảm thực vật phong phú, những hồ nước thơ mộng, và đặc biệt là pho tượng Ngũ Dương được xây dựng năm 1926, làm bằng những khối đá hoa cương do dân chúng đóng góp. Cạnh công viên có lầu 5 tầng cao nhất thời đó - biểu tượng văn hóa của Quảng Châu.

Hình ảnh
Pho tượng Ngũ Dương được xây dựng năm 1926

Hoàng Hoa Cương: Đây là khu mộ liệt sỹ nằm trong khu vườn hoa và cây cảnh quanh năm xanh tươi được đan màu một cách tài tình.Nơi đây có mộ liệt sỹ Phạm Hồng Thái, người đã đặt bom định giết viên toàn quyền Đông Dương khi ông ta tới thăm Quảng Châu. Di hài của Phạm liệt sĩ khi mới hy sinh được mai táng ở chân núi Bạch Vân. Sau này Bác Hồ đưa về cải táng lại ở gần Hoàng Hoa Cương (trước cách mạng). Năm 1960, nhà nước Trung Quốc bốc mộ ông đưa về tập trung tại Công viên Hoàng Hoa Cương.

Hình ảnh
Nơi đây có mộ liệt sỹ Phạm Hồng Thái

Vườn Bảo Mặc ( Vườn Bao Công): là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất ở Phiên Ngung, cách Quảng Châu không xa. Vườn được xây dựng từ cuối đời nhà Thanh và những năm đầu tiên của chế độ Cộng hòa Trung Hoa. Ngày nay vườn Bảo Mặc là một tổng thể kiến trúc và cảnh quan đa dạng và phong phú trong một khu du lịch sinh thái kết hợp được đầy đủ và hài hòa các yếu tố kiến trúc, vườn cảnh, đồi, hồ nước và cầu đá. Nơi đây được đánh giá là danh thắng bậc nhất của Thành Phố Quảng Châu.

Hình ảnh
Pho tượng đồng Bao Công
We wrote the travel experience in Vietnam, information about famous tourist destinations, suggestions for good foods. Learn more at VietnamTravelGo - Vietnam travel guide
Hình đại diện của người dùng
mybalo
 
Bài viết: 18
Ngày tham gia: 21 Tháng 4 2010 17:06

Bàn về ẩm thực Quảng Châu

gửi bởi mybalo 20 Tháng 11 2010 08:26

Trong dân gian TQ thường có câu nói "Ăn tại Quảng Châu", điều này chứng tỏ nền văn hóa ẩm thực của Quảng Châu rất có đặc sắc. Chị Diệp Kiệt Nga ở công ty du lịch quốc tế thuộc công ty du lịch Dương Thành Quảng Châu là người sinh ra và lớn lên tại Quảng Châu, khi nói về các món ăn của quê hương mình, chị bèn thao thao bất tuyệt:

"Ăn tại Quảng Châu" không có nghĩa là ăn thịt động vật hoang dã, mà nó lấy món ăn của Quảng Đông làm chính, lấy tám hệ món ăn của TQ kết hợp hài hòa với các món ăn ngon trên thế giới. Món ăn Quảng Đông với đặc điểm thanh đạm là chính, rất chú trọng màu sắc, hương vị và hình dạng bề ngoài. Đồng thời, các mói ăn đặc sắc của các nước trên thế giới như: Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, món ăn phương tây, Pháp v v đã kết hợp hài hòa với nền văn hóa ẩm thực của Quảng Châu.

Người Quảng Châu rất chú trọng về nấu nướng. Ở đây có khá nhiều món ăn, mà cách ăn cũng khá đa dạng và mới mẻ, hơn nữa thời gian ăn cũng khá lâu. Có rất nhiều người Quảng Châu khi trời vừa hửng đã dậy ăn sáng, mà trước đó họ đã ăn qua síu dè. Cho nên, tập quán sinh hoạt này của người Quảng Châu đã khiến các món ăn ở đây càng thêm phong phú đa dạng.

Tại Quảng Châu, từ đường phố lớn cho tới các ngõ hẻm, đâu đâu cũng có hàng quán, nhưng thường là bán phở bò hay mỳ mằn thắn v v. Đi trên đường phố Quảng Châu là sẽ nhìn thấy những tấm biển đề "Mỳ mằn thắn", có mấy thiếu nữ khéo tay đang gói mằn thắn nhanh thoăn thoắt. Với nhân thịt đỏ tươi, tôm nõn trắng muốt, miếng mỳ gói được cán mỏng như tờ giấy, dưới bàn tay khéo léo của các thiếu nữ đã bỗng chốc trở thành những chiếc mỳ mằn thắn nhỏ nhắn, xinh xắn. Khách đến đây chỉ cần lên tiếng, là chỉ trong hai, ba phút đồng hồ, một bát mỳ mằn thắn bốc hơi nóng nghi ngút đã bưng lên, trong bát canh tỏa mùi thơm có mười chiếc mằn thắn xinh xắn, bên trên là mấy cánh hẹ vàng, trông thật khiến ta thèm đáo để.

Các món ăn tại Quảng Châu nhiều đến đếm không xuể . Thí dụ như món "Thái da kê" của hiệu Chu Sinh Ký; "Quy linh cao" của Dưỡng Sinh Đường; "Chẻo tôm" của tiệm rượu Phán Khê v v, đề là những món ăn rẻ tiền nhưng lại rất ngon lành.

Tây Quan là nơi tập trung nhiều món ăn nhất của thành phố Quảng Châu, nếu bạn đến Quảng Châu thưởng thức món ăn, thì chỉ cần đến đây là trên cơ bản có thể nếm đủ loại món ăn, chẳng cần phải đi đâu thêm nữa.
Ngoài hàng quà ra, Quảng Châu còn có khá nhiều cửa hàng ăn lâu năm và quán ăn đặc sắc. Trong đó có tiệm rượu kiểu viên lâm đặc biệt nổi tiếng, kiểu cách trang trí cũng hết sức độc đáo, nơi thì đàng hoàng sang trọng, nơi thì lặng lẽ yên tĩnh, nơi thì mộc mạc cổ kính, cũng có nơi thì đậm đà phong cách hiện đại. Thí dụ như tiệm rượu Phán Khê; Tiệm rượu Nam Viên v v, đều là những tiệm rượu có môi trường rất sạch đẹp. Ngoài ra, mỗi tiệm rượu và tửu lâu đều có các món ăn đặc sắc riêng của mình, thí dụ như món "Gà Văn Xương" và "Tôm hùm ba màu" của tiệm rượu Quảng Châu, nơi được mệnh danh là "Thực tại Quảng Châu đệ nhất gia"; Hay món "Lợn quay bì vàng ròn" và "Bát bảo đông qua" của tiệm rượu Phán Khê v v, đều là những ăn ngon hiếm có.

Ngoài các món ăn của bản xứ ra, Quảng Châu còn nhiều món ăn của các khu vực TQ, thậm trí của các nơi trên thế giới.

"Nhà phong vị lá chuối" là một quán hàng với các món ăn của Thái Lan là chính. Bước vào quán hàng này ta sẽ lập tức cảm nhận được đặc điểm của vùng đông nam Á như: Quả chuối, sầu riêng, tượng phật, khám thờ , thậm trí còn có cá sấu, voi v v. Sở dĩ đặt tên quán hàng là "Lá chuối" là bởi nhiều món ăn của Thái Lan đều được gói bằng lá chuối như món: Lá chuối bọc cá nướng; Lá chuối bọc gà hấp v v.

Tiến sĩ người Mỹ gốc Hoa Hoàng Cẩm Ba là thường khách của "Nhà phong vị lá chuối". Cứ mỗi khi đến Quảng Châu là ông đều đến dùng bữa tại đây. Ông nói:
"Bầu không khí ở đây rất tốt, tôi cũng rất thích các món ăn ở đây, bởi lẽ nó có một đặc điểm riêng như món: Cua nấu Ka ri, bánh chuối, sa lát v v... hương vị của nó rất khác với các món ăn của Quảng Đông, Tứ Xuyên, Thượng Hải, lại rất ngon miệng".

Bước vào quán hàng này khiến ta có một cảm giác như đến với một thế giới xa lạ, phục trang của các nhân viên ở đây đều cũng rất khác lạ, gồm nhiều màu sắc, có kiểu Ha-oai, kiểu Thái Lan hay kiểu Ấn Độ, đã trở thành nơi giao lưu văn hóa giữa TQ và nước ngoài..

Trong khi dùng bữa, du khách còn được thưởng thức tài nghệ biểu diễn của các diễn viên Thái Lan và Phi-líp-pin. Có một cô gái sau khi hát xong dân ca Phi-líp-pin, cô còn hát một ca khúc của TQ, được mọi người nhiệt liệt vỗ tay khen ngợi

Món ăn của Quảng Châu thật phong phú đa dạng và rất ngon. Cuộc sống của người TQ đã đi vào hiện đại, kiểu cách trang trí trong khách sạn rất có đặc sắc. Tôi rất vui mừng mình có dịp đến Quảng Châu, hiểu biết được phong tục tập quán văn hóa ở đây".
Hình đại diện của người dùng
dulichghep
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: 10 Tháng 1 2013 08:39
Đến từ: công ty du lịch hành trình phương đông

Mua sắm ở Quảng Châu

gửi bởi dulichghep 28 Tháng 1 2013 15:14

Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hầu hết khách du lịch tới đây, ngoài việc tham quan thì mua sắm cũng luôn là mục đích chính, hàng hóa trong các trung tâm mua sắm, các chợ ở đây vô cùng phong phú. Trong đó, có một số chợ chuyên bán một số mặt hàng đặc trưng như:

Chợ quần áo Bạch Mã

Chợ quần áo Bạch Mã nằm bên cạnh ga tàu, bởi vậy phương tiện giao thông đến đó rất thuận tiện. Chợ Bạch Mã được xây dựng năm 1991, mở năm 1993 với 6.000 m2, 10 tầng bao gồm 4 tầng dành cho các cửa hàng. Rất mới và hiện đại, lối đi rộng, cùng với ngân hàng, trung tâm thương mại, nơi đỗ xe, nhà hàng. Nó cung cấp một không gian mua sắm thoải mái cho việc mua sắm. Đây là siêu thị quần áo lớn nhất Quảng Châu.

Chợ này cả bán buôn và bán lẻ, nhưng chủ yếu người đến đây là bán buôn. Nếu mua lẻ thì giá không rẻ. Quần áo chủ yếu là những nhãn hiệu địa phương nhưng chất lượng tốt, thiết kế đẹp.

Chợ giày Xing Hao Pan

Chợ giày Xing Hao Pan được mở cửa năm 1998, đây là chợ giày lâu nhất ở Quảng Châu. Nó có 5 tòa nhà, hơn 1300 công ty giày có cửa hàng ở đây. Do đó bạn có thể tìm thấy hầu hết các loại giày mà bạn muốn.

Phương tiện đến đây thuận tiện bởi Xing Hao Pan nằm gần gà tàu điện ngầm Quảng Châu. Xung quanh nó cũng có nhiều cửa hàng giày khác nhưng hầu hết mọi người muốn mua giày đều tới Xing Hao Pan trước tiên.

Địa chỉ: 37 号 Zhan Xi Lu, Guangzhou. Gần ga tàu Quảng Châu.

Chợ đồ da: chợ đồ da nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, Ở đây bán chủ yếu là các loại túi da và ví da, hầu hết các hàng hiệu nổi tiếng đểu được bán ở đây nhưng chủ yếu là hàng giả trông như hàng thật, gái rẻ, mua từ 5 – 10 cái giá rất rẻ, nếu mua 1 cái thì rất đắt và có thể không bán.

Chợ máy tính, linh kiện máy tính:
choợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, nhiều các công ty máy tính tại Việt Nam nhập hàng về từ đây.

Chợ điện thoại:
tên là Photography Electronics City, nằm trên đường Luyin Lu, tại đây có 2 chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài. Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.

Beijing Lu:
Đây là phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc.

nguồn: dulichghep.com
Quay về Du lịch Đông nam Á - châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.