Thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phượt, tìm bạn phượt...
Hình đại diện của người dùng
chaomao12a
 
Bài viết: 30
Ngày tham gia: 19 Tháng 10 2016 14:55

Trải nghiệm sắc đẹp ngũ sắc Mộc Châu - lienviettravel

gửi bởi chaomao12a 25 Tháng 11 2016 21:56

Khi tiết trời hanh khô se lạnh, du khách Du Lịch Mộc Châu chủ yếu ngắm vườn hoa cải đang nở trắng vườn, hoa tam giác mạch đang khoe sắc hồng, đồi chè tình yêu xanh tươi đầy sức sống mà vô tình quên đi một loài hoa hoang dại có sức sống mãnh liệt - hoa ngũ sắc. Vào mùa này, khi những cánh đồng ngô đang chờ vụ mới, những loài hoa dại đua nhau khoe sắc tô thêm vẻ đẹp cho cao nguyên Mộc Châu, đặc biệt nhất là loài hoa ngũ sắc (còn có tên là hoa ngũ vị).
Hình ảnh

Loài hoa dại rất bình thường, cứ khi cây ngô đã rạc đi mới vươn mình lên xanh nhợt nhạt không có gì đáng chú ý. Ấy thế mà qua độ một tháng, những đồng ngô bỏ hoang ấy sáng bừng lên sắc tím dịu nhẹ, hoang dại.Với kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì mình khuyên các bạn nào thích chụp ảnh thì lên Mộc CHâu ngay những ngày này để có những bức ảnh đẹp nhất.


Loài hoa dại này ở Mộc Châu đẹp lắm, đẹp vì sức sống mãnh liệt, nhỏ bé, mong manh nhưng trải rộng khắp các sườn đồi dọc đường QL 6 từ Vân Hồ lên tới Mộc Châu. Dường như chúng đã phải ấp ủ cả năm trời để chờ đến thời điểm đầu đông đó mà vươn lên khoe mình cùng thiên nhiên. Đứng từ trên cao nhìn xuống hoặc dưới đường nhìn lên các sườn đồi, chỉ thấy những mảng tím phủ một lớp áo mịn màng, thảng hoặc lại bắt gặp những khoảng rừng thông xen vào mộng mơ. Gần hơn chút, có thể cảm nhận được vẻ đẹp mà loài hoa này mang lại, hàng ngàn cánh hoa liti mang sắc tím nhạt nằm san sát nhau tạo thành một bông hoa nhỏ chừng đầu ngón tay út. Mỗi cây vài cành hoa, thế mà cả cánh đồng sáng lên sắc tím hoà quyên với màu xanh non của lá, đôi khi nắng đầu đông, rót mật vàng từ những tia nắng gợi cảm giác như đang được đứng trong 1 bức tranh thiên nhiên thơ mộng đầy màu sắc.


Tuy không được trồng, không đươc chăm sóc cẩn thận như những loài hoa khác nhưng hoa ngũ sắc lại thể hiện vẻ đẹp của mình theo một cách khác, vẻ đẹp hoang sơ, ngây dại, bông hoa bé mà giản dị, nhỏ nhưng lại mang sức sống mãnh liệt.


Đến với Mộc Châu, những cánh đồng hoa dại khoe mình trong nắng cũng trở thành vẻ đẹp rất riêng của Mộc Châu. Du khách sẽ được thư giãn đầu óc và thả hồn mình vào đất trời. Hãy cùng tận hưởng một Mộc Châu nên thơ như thế.
Tour du lịch Mộc Châu : http://lienviettravel.vn/tour/Tour-du-lich-Moc-Chau-Thien-duong-Hoa-95
Hình đại diện của người dùng
camtrinhag
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 21 Tháng 1 2017 12:28

Re: Trải nghiệm sắc đẹp ngũ sắc Mộc Châu - lienviettravel

gửi bởi camtrinhag 21 Tháng 1 2017 15:27

thật tuyệt vời với địa điểm du lịch không thể bỏ qua này luôn
Quay về Phượt
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.