Thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phượt, tìm bạn phượt...
Hình đại diện của người dùng
chaomao12a
 
Bài viết: 30
Ngày tham gia: 19 Tháng 10 2016 14:55

Mộc Châu nơi thư giãn của tâm hồn - lienviettravel

gửi bởi chaomao12a 07 Tháng 11 2016 23:42

Ở vùng phía bắc xa xôi, Mộc Châu không chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng về cảnh đẹp với những mùa quả ngọt lịm lôi cuốn lòng bao du khách mà còn là nơi chứa đựng bao nét văn hóa đặc sắc của các dân dộc miền núi phía Bắc. Ở đó có một bản tên là Tà Phình, một bản người Mông khiến cho người đến không khỏi mê mẩn, hối tiếc khi đến Du Lịch Mộc Châu.

Hình ảnh
ta pinh say canh say tinh. Đến Tà Pình say cảnh, say tình
Cảnh đẹp Tà Phình đắm say bao đoàn tour du lịch Mộc Châu.

Con người và cảnh vật Tà Phình chưa bao giờ thôi mãnh liệt nhưng lại nồng ấm, yên bình giữa vòng ôm của đại ngàn với một màu xanh mướt trải dài vô tận. Màu xanh từ núi cao đến đồi thấp, từ đường đi đến những hàng cây giấu đi mái nhà lấp ló. Tà Phình bạt ngàn cây, phổ biến nhiều nhất là đào và mận.


Hoa mận nở ở Tà Phình
Mùa lạnh ở đất Tà Phình không phải mùa du lịch Mộc Châu đẹp nhất, con đường cũng xanh trong sương mờ. Càng giá lạnh, hoa nở càng đẹp. Trong thời tiết khắc nghiệt, hoa không đua nở, mà chỉ e ấp, hé từng cánh trắng hồng.
Đắm say với bản Tà Phình Mộc Châu
Con đường dẫn đến những ngôi nhà trong bản người Mông

Con đường xanh ấy, dẫn tới những ngôi nhà nhỏ của người Mông trong bản Tà Phình.
Đắm say với bản Tà Phình Mộc Châu
Những cô bé người Mông tươi cười trong nắng sớm
Đi qua những thung lũng hoa mận, hoa đào, những thảm chè xanh mênh mông, trong mơ hồ ấy xuất hiện một vài đứa trẻ. Bọn trẻ mặc quần áo của dân tộc chúng trong tiếng cười rộn rã, ngây thơ với đôi má ứng hồng.
Đắm say với bản Tà Phình Mộc Châu
Nô đùa cùng nhau
Chúng chơi ném còn, đá bóng, chơi quay... để học cách đoàn kết, yêu thương nhau, đùm bọc lẫn nhau trong cái nghèo khó nơi đại ngàn Tây Bắc.
Đắm say với bản Tà Phình Mộc Châu
Những đứa trẻ vui đùa tại Tà Phình
Du khách sẽ không thể không say lòng với người dân nơi đây bởi cái tình nồng hậu của họ. Người Mông ở Tà Phình rất mến khách, không vồn vã, không phô trương, chỉ dùng cái mộc mạc, nồng ấm qua chén rượu đặc trưng.
Đắm say với bản Tà Phình Mộc Châu
Nấu rượu ngô truyền thống
Ở Tà Phình, người ta làm rượu bằng ngô địa phương. Mỗi độ xuân về, khắp bản làng lại nô nức tiếng chúc tụng cười đùa và chắc chắn không thể thiếu được những ly rượu ngô truyền thống. Sự tiếp đón nhiệt tình, thân mật và những buổi nói chuyện cởi mở với những người dân thật thà, hiền lành nơi đây sẽ níu chân bạn, khiến bạn không muốn rời xa mảnh đất yên bình ấy.
Mùa du lịch Mộc Châu đẹp: http://lienviettravel.vn/news/116/62/Du-lich-Moc-Chau-mua-nao-dep-nhat
Quay về Phượt
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.