Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Á. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Núi Nga Mi Sơn "Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh"

gửi bởi niemtinvn 18 Tháng 7 2011 11:09

Nga Mi Sơn là một trong bốn ngọn núi nổi tiếng của Phật giáo Trung Quốc, bao gồm : Ngũ Đài Sơn - Sơn Tây, Phổ Đà Sơn - Triết Giang, Cửu Hoa Sơn - An Huy và Nga Mi Sơn - Tứ Xuyên.

Hình ảnh

Núi Nga Mi nằm ở phía trung Nam tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền Tây Trung Quốc, trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh - Tạng. Đỉnh cao nhất là Vạn Phật của ngọn núi chính Kim Đỉnh, độ cao 3.099m. Với địa thế cao, phong cảnh đẹp, du khách tới Trung Quốc thường nhắc đến Nga Mi như là "Nga Mi thiên hạ tú", một trong tứ đại Phật giáo danh sơn. Phần lớn du khách đến đây vào mùa đông, khi tuyết phủ trắng xoá, Nga Mi Sơn giống như chốn tiên cảnh.

Hình ảnh

Nga Mi có khoảng 26 ngôi chùa, miếu. Bức tượng đại Phật Lạc sơn được tạc trên vách đá lớn nhất thế giới ở núi Thê Loan đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới ngày 6/12/1996.

Do địa thế núi ở đây dài và hẹp giống như một bộ mày ngài (lông mày) nên núi này có tên là núi Nga Mi. Trên núi có rất nhiều chùa, trong đó có các ngôi chùa nổi tiếng như chùa Báo Quốc, chùa Phục Hổ, chùa Vạn Niên, chùa Luỹ Âm, chùa Tiên Phong, chùa Bạch Long, Kim đỉnh chính điện, điện Tấn Dương, Thần thuỷ các, điện Nghìn Phật. Võ thuật nơi này cũng là một trong những môn phái võ mạnh và nổi tiếng của Trung Quốc.

Khu vực núi Nga Mi có nhiều sương mù, thiếu nắng, lượng mưa dồi dào. Khí hậu trên khu vực bình nguyên này là cận nhiệt đới gió mùa và thay đổi theo độ cao. Từ độ cao 1.500m đến 2.100m là kiểu Khí hậu ôn đới ấm, từ 2.100m đến 2.500m là Khí hậu ôn đới trung gian, từ 2.500m trở lên là Khí hậu cận hàn đới. Còn từ 2.000m trở lên, thời gian băng tuyết bao phủ ước chừng khoảng 6 tháng mỗi năm, kéo dài từ tháng 10 năm trước tới tháng 4 năm sau.

Hình ảnh

Nga Mi Sơn là ngọn núi nổi tiếng của Phật giáo Trung Quốc, gồm: Ngũ Đài sơn (Sơn Tây), Phổ Đà sơn (Triết Giang), Cửu Hoa sơn (An Huy) và Nga Mi sơn (Tứ Xuyên). Theo sử sách, Nga MI sơn là nơi Bồ tát Phổ Hiền (một trong hai đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni) hiển linh thuyết pháp giảng kinh. Do vậy nên tượng Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng sáu ngà được đúc trên Kim Đỉnh ngọn núi cao nhất nơi đây để dân địa phương phụng thờ.

Hình ảnh

Tại đây có trên 3.000 loài thực vật. Hiện tại, quần thể động vật hoang dã của núi Nga Mi Sơn ước chừng khoảng 2.300 loài. Thường gặp là gấu trúc nhỏ, hươu xạ, khỉ đuôi ngắn, dê rừng, gà lôi, cẩm kê bụng trắng, báo,... Trong đó, có 29 loài thuộc danh sách động vật cần bảo vệ của Trung Quốc .

Nếu du khách không muốn đi bộ và bạn đi cáp treo chỉ mất 3 phút tới Kim Đỉnh. Đường đi vòng vèo giữa những rặng thông phủ đầy tuyết trắng. Đây là phong cảnh đẹp du lịch Trung Quốc, hầu hết các du khách tới đây không thể không chụp hình bất chấp cái lạnh tê cứng mặt mũi.
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Những Điểm Du Lịch Trung Quốc hút khách VN 2011

gửi bởi niemtinvn 26 Tháng 7 2011 11:36

Cổ trấn Phượng Hoàng

Hình ảnh
Cổ trấn bên dòng Đà giang đẹp tựa tranh vẽ, cuộc sống bình lặng và thân thiện.

Phượng Hoàng là một thị trấn cổ kính của Trung Quốc, nằm tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam. Cổ trấn được xây dựng bên dòng sông Đà Giang từ hơn 1000 năm trước, là một di tích văn hóa và lịch sử hấp dẫn du khách .

Tây Hồ

Hình ảnh

Tây Hồ ở Hàng Châu được ví là thiên đường hạ giới. Đây vẫn là một trong những địa điểm du lich Trung Quoc miễn phí, trừ một số đền đài trong khu bảo tồn.

Biển Ngân than

Hình ảnh

Biển Ngân than nằm trung vùng Bắc Hải, Quảng Tây mở cửa miễn phí từ năm 2003. Du khách cùng người dân địa phương ào ạt đổ về đây để thưởng thức nắng gió, cát trắng và rừng cọ.

Cửu Trại Câu

Hình ảnh

Khu bảo tồn tự nhiên Cửu Trại Câu nằm giữa các ngọn núi của tỉnh Tứ Xuyên, có nhiều loài động thực vật quý hiếm. Hàng triệu du khách đã tới để đắm mình trong làn nước trong vắt và xanh như ngọc bích.


Núi Nga Mi

Hình ảnh

Núi Nga Mi nằm ở phía trung Nam tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền Tây Trung Quốc, trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh - Tạng. Với địa thế cao, phong cảnh đẹp, du khách tới Trung Quoc thường nhắc đến Nga Mi như là "Nga Mi thiên hạ tú", một trong tứ đại Phật giáo danh sơn. Phần lớn du khách đến đây vào mùa đông, khi tuyết phủ trắng xoá, Nga Mi Sơn giống như chốn tiên cảnh.

Thái Hồ

Hình ảnh

Thái Hồ là hồ nước ngọt lớn thứ 3 của Trung Quoc. Du khách đến tham các khu thành cổ, trường quay Đại Chiến Xích Bích , nhưng thú vị nhất vẫn là được ngồi trên những chiếc chiến thuyền phỏng theo thời Hán để khám phá toàn bộ vùng hồ rộng mênh mông này.

Quế Lâm

Hình ảnh

Quế Lâm nằm ở phía đông bắc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, là một thành phố du lịch và lịch sử, văn hóa nổi tiếng được mạnh danh là nơi “ Non nước nhất thiên hạ”. Lấy thành phố Quế Lâm làm trung tâm, xung quanh thành phố gồm có 12 huyện. Nơi đây có các khu rừng rậm nguyên thủy mang đậm màu xanh.
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Cảnh Đẹp Cổ Trấn Phượng Hoàng

gửi bởi niemtinvn 28 Tháng 7 2011 11:37

Cổ Trấn Phượng Hoàng là điểm tham quan nổi tiếng của Du lich Trung Quoc vị trí nằm ở huyện Phượng Hoàng, thuộc châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Cổ Trấn Phượng Hoàng là một trong những điểm di tích văn hóa và lịch sử hấp dẫn bậc nhất Trung Quốc được xây dựng từ 1000 năm trước.

Hình ảnh

Hình ảnh
Cảnh đẹp trên sông Đà Giang đẹp mê hồn sau những cơn mưa vừa dứt .

Hình ảnh
Thú vị nhất là được ngôi trên con thuyền ngăm nhìn những ngôi nhà cổ từ giữa dòng Đà Giang

Hình ảnh
Tại một số ngôi nhà ở Cổ Trấn Phượng Hoàng đã bắt đầu thu phí

Hình ảnh
Cảnh sinh hoạt của người dân

Hình ảnh
Phía trên Thành

Hình ảnh
Cổ Trấn lung linh trong đêm
Tư vấn bạn đi Cổ Trấn Phượng Hoàng: Từ Nam Ninh, du khách có thể mua vé tàu số hiệu 2012 để tới ga Cát Thủ. Xuống ga là có xe buýt đi Phượng Hoàng chờ sẵn, khoảng cách chừng 55 km, giá vé là 15 tệ (khoảng 32.000 VND/khách). Di chuyển bằng phương tiện công cộng khá thuận lợi, tuy nhiên nên có người phiên dịch để giao tiếp bằng tiếng Hoa.
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Tới Thành Đại Lý - Thăm Phim Trường Thiên Long Bát Bộ

gửi bởi niemtinvn 08 Tháng 8 2011 15:36

Để quay bộ phim "Thiên Long bát bộ" người ta đã xây một phim trường chi phí gần 2 triệu USD. Sau thành công vang dội của bộ phim, nơi đây trở thành điểm Du lich nổi tiểng.

Hình ảnh

Vương quốc Đại Lý ( Dali ) là một vương quốc của người Bạch đã từng tồn tại từ năm 937 cho đến năm 1253, nằm trong khu vực của tỉnh Vân Nam ,Quý Châu và tây nam tỉnh Tứ Xuyên. Được sáng lập bởi Đoàn Tư Bình năm 937, vương quốc này đã được cai trị kế tiếp nhau bởi 22 vị vua cho đến năm 1253, khi quốc gia này bị tiêu diệt bởi cuộc xâm lược của đế chế Mông Cổ dưới thời Mông Kha. Thủ đô của vương quốc này là thành Đại Lý.

Hình ảnh

Ấn tượng đầu tiên với những du khách tới đây là những con đường lát đá phẳng phiu, hai bên là lầu son, gác tía bày lụa là và đồ lưu niệm. Kế đến là những ngôi nhà bình dân với guồng quay tơ, những quán rượu đơn sơ, cổ kính.

Hình ảnh

Nơi hoàng đế thiết triều không xa hoa, tráng lệ như ta hình dung. Du khách có thể thuê trang phục để hoá thân thành một ông vua hay hoàng hậu, công chúa.

Hình ảnh

Cổng phim trường được phục dựng đúng như cổng cổ thành Đại Lý, đá xanh, rêu phủ, tường thành cắm cờ chi chít Gác cổng là những người lính mặc giáp sắt, tay cầm giáo dài họ cũng là người soát vé.

Hình ảnh

Trời nắng chang chang, quán rượu ngày xưa bây giờ người ta bán... kem và nước giải khát. Nơi nào có thể “móc túi” được du khách thì những người làm du lich ở đây đều biết tận dụng rất tự nhiên. Nhiều người từ xa đến thích thăm thành Đại Lý “phục dựng” này hơn cả thành Đại Lý thật! Chợt chạnh lòng khi nghĩ tới cảnh đeo bám khách nước ngoài bán bưu thiếp và các dịch vụ sơ sài ở bên ta, chỉ gây cảm giác thương hại, chứ không phải lòng mến khách.

Một địa danh nữa rất đẹp gắn liền với bộ phim “Thiên long Bát bộ” là núi Thương Sơn, trong tiểu thuyết là “Vô lượng sơn” - nơi công tử Đoàn Dự lạc vào.

Hình ảnh
Hồ Nhĩ Hải

Ngoài ra Thành Đại Lý có nhiều nơi đẹp, thành cổ, chùa Thiên Long, Tam Tháp, hồ Nhĩ Hải, núi Điểm Thương...

Có lẽ vùng đất này có nhiều cảnh đẹp là do ngành du lich Trung Quoc biết khai thác đầu tư để trở thành điểm du lịch nổi tiếng đem đến những xúc cảm và ấn tượng mới cho du khách.
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Bí Ẩn Ngôi làng Bát Quái Của Hậu Duệ Gia Cát Lượng

gửi bởi niemtinvn 19 Tháng 8 2011 17:23

Nhiều nhà khoa học chuyên nghiên cứu về môi trường và kiến trúc trên thế giới đang tập trung khảo sát một mô hình thôn trang kỳ bí theo bố cục bát quái ở Trung Quốc.

Hình ảnh
Ngôi làng bát quái nhìn từ trên cao .

Thôn này có tên là thôn Gia Cát hay Bát Quái, tọa lạc tại thị trấn Lan Khê, tỉnh Triết Giang, được mệnh danh là "Trung Quốc Đệ Nhất Thôn". Đây cũng chính là trung tâm sinh sống của hậu duệ Khổng Minh Gia Cát Lượng nổi tiếng thời Tam Quốc.
Vào cuối đời Tống, đầu nhà Nguyên (khoảng năm 1300), hậu duệ đời thứ 27 của Gia Cát Lượng là Gia Cát Đại Sư bắt đầu lập thôn Bát Quái tại Lan Khê, Triết Giang.

Theo sử chép, Gia Cát Lượng từng lập ra một trận pháp thần kỳ gọi là Bát trận đồ, biến ảo khôn lường, uy lực vô cùng, từng vây khốn cả 10 vạn tinh binh của đại tướng Đông Ngô Lục Tốn.

Hình ảnh

Gia Cát Đại Sư đã vận dụng học thuyết Kham dư (phong thủy) vào Bát quái trận đồ của ông tổ mình, thiết lập thôn trang án theo Cửu cung bát quái. Thôn lấy cái hồ lớn (chung trì, nửa nước nửa đất) hình thái cực làm trung tâm, 8 con đường từ hồ toả ra thành "nội bát quái".

Phía ngoài thôn lại đắp 8 tòa núi nhỏ hình thành "ngoại bát quái" bao bọc. Các sảnh, đường, nhà ở phân bố dọc theo 8 đường. Gia Cát Đại Sư trước khi qua đời có để di huấn là không được thay đổi nguyên dạng.

Hình ảnh
Cảnh sinh hoạt của người dân .

Trải qua hơn 800 năm dâu bể, lượng người trong thôn tăng lên nhiều, nhưng tổng thể cửu cung bát quái không hề thay đổi.

Trong thôn có đền thờ Thừa tướng Gia Cát Lượng, hoa viên, 3 nhà bia, 18 sảnh đường, 18 giếng, 18 ao, hơn 200 phòng ốc đều là kiến trúc cổ đời Minh, Thanh rất độc đáo.
Con cháu Gia Cát theo lời giáo huấn của tổ phụ "không làm lương tướng, tất làm lương y" nên đời đời con cháu chỉ theo nghề thuốc.

Trong thôn có cả Nhà triển lãm trung y dược, vườn thảo dược... Nơi đây, riêng đời Minh, Thanh đã có 5 tiến sĩ, 11 cử nhân, hàng trăm tú tài. Các chuyên gia, học giả Trung Quốcđang đề nghị đổi Lan Khê thành TP Võ Hầu và đang xúc tiến trở thành điểm Du lich Trung Quoc nổi tiếng .

Theo nhiều nhà nghiên cứu, kiến trúc bát quái này có công năng phòng vệ và cải tạo môi trường rất cao. Thôn Gia Cát đặc biệt mát mẻ, sạch sẽ, thông thoáng.Nhà kiến trúc Từ Quốc Bình cho rằng, kiểu kiến trúc của thôn này hoàn toàn khác với phong cách thôn trang truyền thống Trung Quoc, không lấy trung tuyến làm chủ mà bức xạ ra 8 hướng.

Hình ảnh
Ngôi làng thanh bình .

Các nhà trong thôn mặt đối nhau, đuôi liền nhau, đường nối nhau, rất thoáng mà kỳ thực kín đáo. nhà nọ thông sang nhà kia, khúc khuỷu quanh co, chỗ tưởng ngõ thông hóa ra lại là ngõ cụt, biến hóa tài tình dường như không theo quy luật nào…
Địa hình nhìn từ xa giống như cái nồi, bốn phía cao, giữa thấp. Người ngoài vào thôn, nếu không có người quen dẫn đường thì lẩn quẩn không biết lối ra.

Năm 1925, chiến tranh ác liệt, quân đội của Quốc dân đảng là Tiêu Kính Quang đánh nhau với quân phiệt Tôn Truyền Phương 3 ngày dữ dội sát bên thôn Bát Quái nhưng không có viên đạn nào lọt vào thôn.

Khi quân Nhat Ban tấn công xuống phía nam, một đội quân lớn kéo qua đại lộ Long Cương nhưng không phát hiện ra thôn này.
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Rừng tre xanh mướt ở Thành Đô

gửi bởi niemtinvn 22 Tháng 8 2011 14:06

Thành Đô là một thành phố thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Không chỉ nổi tiếng là 'Thị trấn của gấu trúc', Thành Đô còn có những khu công viên trồng tre rợp bóng với hàng cây thẳng tắp, luôn rì rào trong gió.

Hình ảnh
Những cây tre thân dài, xanh ngắt .

Hình ảnh
Dưới tán tre còn có nhiều hồ nước trong xanh.

Hình ảnh
Công trình nằm ven hồ, mô phỏng hình ảnh của búp măng non.

Hình ảnh
Hồ cá vàng trong công viên Thành Đô

Số rất đông khách du lịch đổ tới vùng nước non, ghềnh thác kỳ thú tại đây tham quan khu rừng tre ,khu nghiên cứu và sinh sản gấu trúc.
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Ngỡ Ngàng Trước Cảnh Đẹp Liêu Ninh Trung Quốc

gửi bởi niemtinvn 01 Tháng 9 2011 16:22

Vào mùa thu khách du lịch thường đến đất Nhat Ban, Chau Au, hay du lịch Canada để được tận mắt khung cảnh lãng mạn ngâp tràn phông nền màu vàng , đỏ của cây lá phong …. Đến Trung Quoc,vào thời điểm này bạn đừng bỏ nỡ cơ hội đến Liêu Ninh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của thảm cỏ nước rực rỡ ngợp một màu đỏ này nhé.

Hình ảnh
Với phông nền ngập tràn màu đỏ tương phản với bầu trời xanh khiến khung cảnh càng thêm rực rỡ.

Hình ảnh

Mùa thu là thời gian vạn vật chuyển mình rõ rệt ở Trung Quốc. Hàng năm, từ cuối tháng 8 tới tháng 11 hàng năm, loài cây cỏ nước ở Công viên thủy sinh Yueyawan lại đổi màu. Những "biển" cỏ chuyển từ màu đỏ sang màu tím, rồi màu nâu sậm khiến du khách tới đây không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên.

Hình ảnh
Những cây cỏ nước đang dần dần chuyển màu

Hình ảnh

Các nhân viên tại Công viên Yueyawan còn làm nhiều chiếc cầu kéo dài ra giữa đầm nước để khách du lich, có thể đi bộ ra gần và ngắm nhìn loại cỏ lạ. Vào những ngày cuối tuần, khách tham quan còn có cơ hội được đi thuyền ra giữa đầm để chụp ảnh.
Hình đại diện của người dùng
shopumove01
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 11 Tháng 7 2012 10:43

Ngắm thiên đường biển đỏ ở Trung Quốc

gửi bởi shopumove01 26 Tháng 7 2012 11:38

Ngắm Bãi biển Đỏ nằm ở đồng bằng châu thổ sông Liaohe, cách thành phố Bàn Cẩm của Trung Quốc 30 km về phía Tây Nam, đẹp lộng lẫy với đầm lầy cỏ biển quý hiếm.
Hình ảnh

Sở dĩ người ta gọi là biển Đỏ vì khu vực rộng lớn này được bao phủ bởi một loài cỏ dại đỏ, chúng chỉ phát triển trong vùng đất ngập nước có tính mặn và kiềm. Cỏ dại bắt đầu mọc và phát triển nhanh từ tháng 4 hoặc tháng 5 và vẫn giữ sắc xanh trong suốt mùa hè như bao loài cỏ bình thường khác. Nhưng khi bước vào mùa thu thì loài cỏ dại này mới biến đổi thành sắc đỏ đặc trưng, khiến cho cả một vùng biển đỏ rực, giống như được khoác lên mình tấm thảm đỏ dài vô tận, tạo ra một quang cảnh đẹp lạ lùng và hiếm thấy.
Đây là vùng đất ngập mặn lớn nhất và được bảo vệ tốt nhất trên thế giới với đầm lầy cỏ biển đỏ quý hiếm, nằm trong khu vực danh lam thắng cảnh hàng đầu của thành phố.
Chính vì được bảo vệ tốt mà nơi đây còn tập trung một số lượng lớn các loài chim hoang dã sinh sống. Đây là một môi trường sống quan trọng và là một trạm dừng chân lí tưởng cho các loài chim di cư trên tuyến đường từ khu vực phía đông châu Á đến Australia.

- Bạn sẽ được ngắm 236 loài chim sinh sống ở đây. Trong số đó, có hơn 30 loại chim đứng đầu danh sách cần bảo vệ của quốc gia như sếu đỏ, mòng biển… Hầu hết các bãi biển Đỏ thuộc khu bảo tồn thiên nhiên và đóng cửa không cho công chúng viếng thăm.
Nhưng vì sự hiếu kì của du khách về danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở đây, nên khu vực này đã phải mở cửa một phần nhỏ để đón du khách viếng thăm. Vì nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú cộng thêm quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà nơi đây ngày càng rất hấp dẫn du khách trên toàn thế giới. Ngày nay, biển Đỏ là một địa điểm du lịch vàng của khu vực
Hình ảnh

Vào tháng 9 là thời điểm tốt nhất để thưởng ngoạn bãi biển Đỏ tuyệt đẹp này. Đứng trên tòa nhà bằng gỗ được dựng lên giữa không gian bao la, theo phong cách cổ xưa sẽ mang lại sự sang trọng khi du khách đặt chân tới khu vực danh lam thắng cảnh này.
Khi thủy triều rút xuống và dòng chảy của biển giảm để lại các bãi biển, đó cũng là lúc thảm cỏ hoàn toàn lộ thiên. Đầm lầy cỏ biển rộng tới 100 km2 này chỉ trở nên ngoạn mục khi biến thành một màu đỏ rực lửa đốt cháy cả một vùng trời trong mùa thu mà thôi, vì vậy nên chú ý đến thời điểm mà bạn viếng thăm.
Hình ảnh
(st)
umove.com.vn
nguoidulich.info
Hình đại diện của người dùng
dvseowebsite
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 03 Tháng 1 2014 13:54

Vẻ đẹp hút hồn của khu bảo tồn thiên nhiên Kanas

gửi bởi dvseowebsite 03 Tháng 1 2014 14:07

Du khách đến thăm khu bảo tồn luôn hết lời ca ngợi vẻ tráng lệ của cảnh sắc mà tạo hóa ban tặng cho nơi này.

Kanas là khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở dãy núi Altay, Bắc Tân Cương, Trung Quốc. Khu bảo tồn nổi tiếng với hệ thống sinh thái tự nhiên tuyệt đẹp được tạo nên bởi các sông, hồ, những cánh rừng cùng với các đồng cỏ. Nổi bật trong đó chính là hồ Kanas, có nguồn gốc từ sông băng cùng tên ở trên núi Atlay.

Hình ảnh
Màu nước xanh đặc biệt của hồ Kanas. Ảnh: amusingplanet.

Hồ nằm ở độ cao 1.375 mét trên mực nước biển và có diện tích 45,73 km vuông. Nhờ hình dáng thuôn dài và uốn lượn của mình, hồ đã tạo thành dòng sông Kanas. Sông dài 125 km chảy qua những vùng bờ bãi nguyên sơ và những cánh rừng thông trước khi đổ vào sông Irtysh ở huyện Bắc Đồn. Vào mùa thu, khu bảo tồn biến thành một bức tranh phong cảnh hội tụ đủ màu sắc xanh, đỏ, vàng của cảnh vật.

Kanas trong tiếng Mông Cổ có nghĩa là tuyệt đẹp, phong phú và bí ẩn. Khu bảo tồn cũng là địa điểm nghỉ dưỡng cuốn hút nhất ở vùng Bắc Tân Cương. Nhưng nhiều du khách đến đây còn vì lý do khác. Họ muốn tận mắt nhìn thấy con quái vật bí ẩn ở hồ Kanas trong truyền thuyết. Nhiều du khách còn khẳng định chắc chắn rằng họ từng nhìn thấy nó. Cũng giống như truyền thuyết về quái vật hồ Loch Ness của Scotland, những câu chuyện xoay quanh các địa điểm du lịch thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Trung Quốc. Sự huyền bí ngày càng lôi cuốn nhiều du khách đến vùng này mặc dù các nhà nghiên cứu khoa học đã công bố rằng con quái vật đó chỉ là một loài cá lớn thuộc họ cá hồi.

Hình ảnh
Những đỉnh núi xa mờ bên bờ hồ. Ảnh: amusinglanet.

Tuy nhiên, cho dù không có câu chuyện về quái vật, hồ Kanas vẫn luôn đẹp tuyệt vời với dòng nước màu xanh bạc hà vốn có của nó. Nó hòa mình một cách hoàn hảo vào khung cảnh của những ngọn núi phủ tuyết trắng và rừng thông xanh điểm vàng hai bên bờ.

Hình ảnh
Một bức tranh hài hòa giữa cảnh vật và cuộc sống của con người. Ảnh: amusingplanet.

Hồ Kanas nằm cách Bắc Đồn 140 km và cách thành phố Altay 246 km. Du khách có thể đáp máy bay đến Altay và bắt xe khách đến huyện Bắc Đồn. Bạn còn có thể thuê ngựa để cưỡi với sự hướng dẫn của người dân địa phương. Nhiều người dân địa phương đã tham gia vào ngành du lịch khi thấy được tiềm năng của vùng trong khi hầu hết vẫn duy trì lối sống nông nghiệp và du mục truyền thống.
Quay về Du lịch Đông nam Á - châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.