Nhật ký lữ hành, phàn nàn, cảm nhận khi đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
mrcuongpro
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 04 Tháng 1 2010 09:10

10 cây cầu nổi tiếng thế giới

gửi bởi mrcuongpro 17 Tháng 3 2011 13:38

Được xem là những công trình có kiến trúc đẹp nhất thế giới, những cây cầu độc đáo này thu hút rất nhiều du khách, và là cảm hứng của rất nhiều nhiếp ảnh gia. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng hình ảnh của những địa danh nổi tiếng này.

Hình ảnh
Khaju Bridge
Khaju Bridge là một cây cầu cổ được hoàn thành vào thế kỷ 17 bởi Shah Abbas II. Cây cầu được xây dựng tại Isfahan, Iran. Cây cầu mang kiến trúc Đạo Hồi và có cấu tạo kép.
Cầu có 2 tầng, với 23 mái vòm và dài khoảng 105 m, rộng 14 m.
Có công dụng như một đập nước với những lổ thoát nước hình vòm cung nhằm cung cấp nước để tưới những khu vườn dọc theo sông Zayandeh.
Hình ảnh
Pont du Gard
Pont du Gard cũng là một đập nước được xây dựng dưới thời trị vì của đế chế La Mã. Cây cầu bắc trên một con sông miền Nam nước Pháp.
Cầu được xây dựng chủ yếu bằng đá khai thác ở vùng lân cận, là một phần trong công trình dài gần 50 km mà mục đích ban đầu là để vận chuyển nước từ vùng này sang vùng khác.
Hiện nay, cầu Gard là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của nước Pháp (trên 1 triệu lượt khách du lịch mỗi năm).
Hình ảnh
Bridge of Sighs
Bridge of Sighs hay còn gọi là Cầu than thở là một cây cầu bắc qua dòng Vinece ở phía Bắc nước Ý. Nó cũng còn được gọi là cầu đá vôi Venetian. Cây cầu nối giữa nhà tù Doge với phòng chất vấn trong cung điện Doge
Hình ảnh
Iron Bridge
Iron Bridge - đây là cây cầu được xây dựng sớm nhất với toàn bộ kiến trúc làm bằng sắt với khoảng 400 tấn sắt. Cầu bắc qua sông Severn ở Shropshire, nước Anh.
Hình ảnh
Covered Bridges
Còn được gọi là cây cầu của nụ hôn, cầu mái che - Covered Bridge - bắc qua sông Grand, Ontario, Canada.
Hình ảnh
Ponte Vecchio
Cầu Ponte Vecchio có mái che bắc qua sông Arno từ thời Trung Cổ. Ponte Vecchio xây từ năm 1345 bởi Taddeo Gaddi nhưng bị ngập lụt hư hại nên Duke Cosimo I de Medici đã giao cho kiến trúc sư Giorgio Vasari xây lại vào 1565. Cầu có nhiều chức năng, vừa là nơi buôn bán, vừa là cầu bộ hành.
Hình ảnh
The Wind and Rain Bridge
The Wind and Rain Bridge - Cầu Phong Vũ. Cầu không có tường hai bên như cầu Nụ hôn ở Canada.
Cầu có mái che do người Dong - một sắc dân thiểu số ở Trung Quốc xây trên những vùng đất trũng và nhiều sông rạch vào năm 1916.
Cầu xây chủ yếu từ gỗ và đá, dài 65m.
Hình ảnh
Brooklyn Bridge
Do kỹ sư John Roebling xây từ năm 1855 và sau đó là con trai ông, Washington cùng với vợ là Emily kế tục trong 14 năm để hoàn thành. Là cây cầu dây văng dài nhất nước Mỹ và Thế giới vào thời điểm đó, bắc qua sông Đông (East River) và vùng kẹt xe nhất New York. Cây cầu được khánh thành nhưng không thuyết phục được người dân New York. Vì vậy, năm 1884, PT Barnum đã dẫn đầu một đoàn xiếc động vật - bao gồm cả một đàn voi 21 con trên toàn cầu để chứng minh về độ an toàn của cây cầu bằng "dây" này.
Hình ảnh
Tower Bridge
Tower Bridge, bắc qua sông Thames ở London, khánh thành năm 1894 sau 8 năm xây dựng, nổi tiếng với 2 ngọn tháp ở 2 đầu cầu và hệ thống thủy lực có thế nâng lên đã giúp cho tàu bè qua lại dễ dàng, du khách có thể leo lên tháp để ngắm nhìn toàn cảnh và có thể đi bộ qua cầu. Tower Bridge đã trở thành biểu tượng của London
Hình ảnh
Golden Gate Bridge
Golden Gate Bridge - Cầu Cổng Vàng hay Cầu Kim Môn là một câu cầu treo nối liền thành phố San Francisco trên mũi phía bắc của bán đảo San Francisco với hạt Marin. Được khánh thành vào năm 1937, The Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất thế giới vào thời kỳ đó và đã trở thành một biểu tượng của San Francisco. Năm 2007, The Golden Date được xếp hạng thứ năm trong danh sách những kiến trúc Hoa Kỳ được yêu thích do Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ bầu chọn.
Quay về Câu chuyện du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.