Chia sẻ kinh nghiệm du lịch các địa điểm Miền Bắc như: Hà Nội, Sapa, Hạ Long, Ninh Bình...
Hình đại diện của người dùng
vanbui
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 22 Tháng 9 2014 09:35
Đến từ: Công ty VIN TEAMBUILDING

Hà Giang-Tam giác mạch đầu mùa nơi cao nguyên đá

gửi bởi vanbui 07 Tháng 10 2014 11:09

Đến hẹn lại lên, những ngày này ở khắp nơi trên mảnh đất Hà Giang xinh đẹp, những đồi "hoa công chúa" phớt hồng đua nhau khoe sắc thắm, tô điểm cho nơi rẻo cao vẻ đẹp thần tiên, làm say lòng du khách.

Hình ảnh
Những ngày đầu tháng 10, dân phượt nô nức lên kế hoạch cho những chuyến "săn" hoa. Từ lúc này, "mọi con đường đều đổ về Hà Giang" để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của "loài hoa huyền thoại" trải tràn muôn nẻo.

Hình ảnh
Nếu bạn chọn Đồng Văn trước. Điểm đầu tiên có hoa là trên dốc Chín Khoanh, Phố Cáo.

Hình ảnh
Ở ngay đoạn thung lũng hoa hồng, cách Phố Cáo khoảng 1 km, cánh đồng hoa tam giác mạch đang chuyển dần sang màu hồng phớt.

Hình ảnh
Địa điểm lý tưởng nhất thời điểm này để ngắm và chụp với hoa tam giác mạch là thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là. Ở đây bạn còn có thể ghé thăm ngôi nhà trong bộ phim “Chuyện của Pao” rất nổi tiếng.

Hình ảnh
Ở Lũng Cẩm có nhiều gia đình trồng tam giác mạch. Đi dọc con đường xã Sủng Là lên Sà Phìn bạn có thể bắt gặp nhiều hơn 5 cánh đồng hoa.

Hình ảnh
Trên đường từ Lũng Cẩm đi Sà Phìn có thêm một cánh đồng hoa ở trên sườn đồi, màu xanh của cây cỏ núi rừng làm nền cho trăm hoa khoe sắc.

Hình ảnh
Trên đường đi Mã Lé, du khách sẽ bắt gặp cánh đồng hoa lớn nhất, thời điểm này hoa mọc trắng sườn đồi.

Hình ảnh
Nụ cười hồn nhiên của trẻ em vùng cao trong sắc màu của loài hoa cổ tích.

Hình ảnh
Và còn rất nhiều bãi hoa khác trên đường từ Mã Lé đi Đồng Văn, trên dốc xuống huyện Đồng Văn và đường từ Mã Pì Lèng xuống Mèo Vạc.

Hình ảnh
Nhưng những cánh đồng này hoa vẫn nở ít, nhiều và đẹp nhất vẫn là cánh đồng ở Lũng Cẩm và Mã Lé. Từ giờ đến hết tháng 12 hoa tiếp tục nở, chờ đón du khách khắp nơi đến thưởng ngoạn.

Hình ảnh
uy nhiên, đừng quên đi một cách văn minh, "không lấy gì ngoài những bức ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân". Đừng giẫm lên hoa bạn nhé!
Vân Vin Teambuilding.
Quay về Du lịch Miền Bắc
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.