Những món ăn đặc sắc. Không chỉ là cách chế biến mà còn những câu chuyện, những phong tục...
Hình đại diện của người dùng
Globaltravel
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 29 Tháng 10 2020 16:09

Thảo quả Sapa - Những điều nên biết!

gửi bởi Globaltravel 09 Tháng 11 2020 10:24

Sapa không chỉ nổi tiếng với các loại quả thơm và ngọt như đào, mận, mắc cọp, táo mèo…Nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng cho một loại quả quý mang hương vị rất đặc biệt. Đó chính là thảo quả.

Liên hệ Hotline để biết thông tin về Thảo quả Sapa_0858.59.8288 _ 034.845.7782 :rau: :rau: :rau:

Thảo quả Sapa là loại ưa sống dưới những tán cây rừng rậm rạp. Nó có độ cao trên 1.000m phù hợp với điều kiện tự nhiên nơi đây. Cho nên, nó được bà con dân tộc trồng rất nhiều.

Thảo quả ra hoa từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Nhưng phải đến khoảng tháng 11 và 12 thì nó mới bắt đầu được thu hoạch. Quả sau khi hái về sẽ được phơi khô và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần. Cho nên đây là khoảng thời gian thích hợp để du khách khám phá du lịch Sapa.

Người dân bản địa ở Sapa thường dùng thảo quả để tăng thêm hương vị của một số món ăn. Chẳng han như: bánh chưng đen, thắng cố ngựa và bò hầm…Nó cũng là công thức để tạo lên một nồi nước dùng hấp dẫn. Đây cũng chính là lời giải đáp tại sao ẩm thực vùng cao luôn có sức hấp dẫn riêng so với những vùng miền khác là như vậy.

Nếu du khách đã đặt chân lên thị trấn Sapa xinh đẹp thì đừng quên mang một chút sản vật của núi rừng — Thảo quả về làm quà. Quý khách có thể sử dụng thảo quả để chế biến các món ăn trong gia đình. Chắc chắn, hương vị của nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Để biết đến những loại thảo quả Sapa, mời du khách tham khảo tour du lịch Sapa dưới đây:

https://globaltravel.com.vn/tour-noi-dia/tour-sapa-3-ngay-2-dem/
Combo Sapa chỉ 780k_0943.59.8288 https://globaltravel.com.vn/tour-noi-dia/tour-sapa-2-ngay-1-dem/
Quay về Ẩm thực
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.