Giới thiệu tour du lịch các nước châu Âu tại đây
Hình đại diện của người dùng
dnnhan
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2018 09:55
Đến từ: TOP TEN TRAVEL

Những nhà chim độc đáo ở Thổ Nhĩ Kỳ

gửi bởi dnnhan 18 Tháng 6 2018 13:56

Các nhà chim trên những tòa nhà cổ xưa ở Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những ví dụ tiêu biểu về văn hóa yêu động vật từ xa xưa của người Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay, một số nhà chim vẫn còn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Tạo thêm những nét quyến rũ cho khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mỗi khi có dịp đến với đất nước của lịch sử và văn hóa này.

Hình ảnh

Người Thổ Nhĩ Kỳ rất yêu quý động vật, đặc biệt là các loài chim mà họ tin rằng mang lại may mắn. Tình yêu của người Thổ Nhĩ Kỳ đối với các loài lông vũ được chứng minh bởi các nhà chim họ xây dựng cho chim sẻ, chim bồ câu và những con non của chúng. Những nơi trú ngụ nhỏ này được xây dựng cao và nằm ngoài tầm với của người và động vật trên các mặt tiền của nhà thờ Hồi giáo, thánh đường, thư viện, nhà ở, ngôi mộ, cầu và cung điện. Các nhà chim nho nhỏ này sẽ cung cấp nơi trú ẩn cho chim, giúp giữ cho sân trong sạch sẽ và hạn chế được chim xây tổ ngẫu nhiên và gây ô nhiễm môi trường từ phân chim. Về gốc độ tôn giáo, người ta tin rằng nếu xây nhà chim, họ sẽ đạt được những việc tốt vì chim tìm nơi trú ẩn ở đó.

Hình ảnh

Hình ảnh

Trong thời Ottoman, mỹ học là một yếu tố quan trọng. Nhiều nhà chim được xây dựng trong thời kỳ này trông giống như các cung điện thu nhỏ với hai hoặc ba tầng với nhiều ban công nhô ra, được trang trí với các đường nét chạm khắc tỉ mỉ, chi tiết cửa sổ và cửa sổ, và được vương miện bằng mái vòm. Các chi tiết kiến ​​trúc thường phản ánh phong cách của từng thời kỳ khác nhau.

Hình ảnh

Hình ảnh

Một số mẫu vật đầu tiên của các nhà chim ở Anatolia có từ thế kỷ 13. Các cung điện Şifaiye Madrasah (1217-1218) của Sivas, Minender mảnh mảnh (İnce Minare) Madrasah (1260-1265) của Konya và Lăng mộ Kutlu Hatun (1305) của Kayseri giữ các nhà chim cổ xưa nhất được biết đến. Những con chim đầu tiên có xu hướng đơn giản. Xu hướng xây dựng những nơi trú ẩn trang trí và duyên dáng chỉ bắt đầu vào khoảng thế kỷ 18. Nhà chim được xây dựng trong các bức tường của nhà thờ Hồi giáo Ayazma (1760-1761), Nhà thờ Hồi giáo Yeni Valide (1708-1710), Darphane-i Amire (1727) và Nhà thờ Hồi giáo Selimiye (1804) chỉ là một vài ví dụ về những mẫu vật hiếm hoi này.

Theo amusing
Quay về Tour du lịch Châu Âu
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.