Thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phượt, tìm bạn phượt...
Hình đại diện của người dùng
rock0em
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 23 Tháng 2 2015 13:08

Chàng giám đốc trẻ vừa đi xuyên Việt vừa “check-in” bằng bưu ảnh

gửi bởi rock0em 23 Tháng 2 2015 13:15

Trong 7 ngày giáp Tết, Binh Boong đã hoàn thành hành trình dài 1760km từ Tp.HCM về Bắc Ninh. Vừa đi, anh vừa dừng lại gửi bưu ảnh về cho cha mẹ kèm những lời yêu thương như là những món quà Tết.

Binh Boong (tên thật là Trần Văn Bình, SN 1987) hiện đang là giám đốc một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Tp.HCM. Ngay từ thời còn là sinh viên, anh đã được nhiều báo đài giới thiệu là một người con của Bắc Ninh đưa dòng tranh dân gian Đông Hồ của quê hương vào trưng bày, giới thiệu với công chúng ở Tp.HCM. Trong những ngày giáp Tết Ất Mùi này, Binh Boong đã lên đường một mình xuyên Việt bằng xe máy.

Chia sẻ về chuyến đi này, nam phượt thủ cho biết: “Mình là người rất say mê tìm hiểu văn hóa, lối sống và cảnh sắc của đất nước mình. Từ thời sinh viên mình đã muốn khi tốt nghiệp xong sẽ dành ra một tháng đi xuyên Việt để cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con những nơi mình đi qua nhưng vẫn chưa làm được. Dịp nghỉ Tết này là cơ hội để Binh Boong hoàn thành ước mơ đó trước 30 tuổi”.

Hình ảnh

Hình ảnh
Bưu ảnh Bình gửi về cho mẹ trong chuyến đi xuyên Việt

Một điều thú vị của hành trình này là đến nhiều nơi Binh Boong lại dừng lại để đi gửi bưu ảnh về cho gia đình kèm vài lời nhắn nhủ ngắn cho bố, mẹ, chị gái. Mục đích của việc này, Binh Boong chia sẻ là “để sống chậm lại, lưu giữ được nhiều thông điệp yêu thương hơn. Ngày nay, việc gửi và xóa một tin nhắn với những con số điện tử vô hồn bằng điện thoại hay Facebook, Zalo, Viber nó đơn giản vô cùng. Binh Boong muốn viết bằng tay để gia đình có thể lưu giữ lại được như những kỉ vật cho gia đình mình. Với lại, đến mỗi nơi lại gửi đi bưu ảnh nơi đó, có đóng dấu bưu chính nơi đó chẳng phải là một cách check-in hay sao?”

Thêm nữa, nhân chuyến đi này, Binh Boong cũng muốn gửi đến các bạn trẻ nói chung và các phượt thủ nói riêng một thông điệp là: “Món quà Tết lớn nhất mà mẹ bạn muốn nhận được chính là Sự Toàn Vẹn Của Bạn. Hãy Láy Xe An Toàn!” Trước Tết, có nhiều bạn chạy xe về quê, sau Tết, nhiều nhóm bạn lại rủ nhau đi phượt du xuân. Dịp Tết là dịp tình hình giao thông phức tạp, nhiều tai nạn xảy ra do thiếu ý thức lái xe an toàn, uống nhiều rượu bia… Các bạn hãy phượt an toàn để bạn vừa vui mà cha mẹ bạn cũng không phải lo lắng – đó chính là món quà ý nghĩa nhất mà bạn dành tặng cho cha mẹ mình đấy!”

Hình ảnh

Hình ảnh
Bưu ảnh Bình gửi về cho bố trong chuyến đi xuyên Việt

Để truyền tải được thông điệp này đến nhiều phượt thủ, Binh Boong đã gấp rút lập ra trang blog Phượt An Toàn tại địa chỉ www.phuotantoan.com chỉ trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành và in nhiều tờ rơi phát cho các bạn trẻ ở những nơi anh đi qua. Blog và fanpage trên Facebook Phượt An Toàn cũng là nơi anh cập nhật nhật ký hành trình, các câu chuyện, những con người thú vị anh gặp dọc đường và chia sẻ những kinh nghiệm phượt, các địa điểm ăn ngủ chất lượng, giá tốt cho dân phượt.

Binh Boong có 2 ngày để chuẩn bị tất cả cho chuyến đi dài. Khởi hành từ Tp.HCM lúc 11h ngày 10-02, tức 22 Tết, Bình dự kiến sẽ mất 7 – 8 ngày để đi hết 1760km để về đến quê nhà ở Bắc Ninh. Vì tiêu chí là phượt an toàn nên anh ép mình phải tuân thủ nghiêm luật giao thông, các giới hạn về tốc độ và ngày di đêm nghỉ để đảm bảo sức khỏe, sự tỉnh táo. Đến ngày thứ 7 – 28 Tết, Bình Boong đã có mặt ở quê nhà, hoàn thành chuyến đi một cách an toàn, khỏe mạnh và vẫn kịp gói bánh chưng cho mẹ.

Chia sẻ về những kỉ niệm mình đã trải qua trong suốt hành trình này, Binh Boong hào hứng: “Con người Việt Nam ta dễ thương lắm! Đêm đầu tiên mình ngủ ở Phan Thiết thì cô chủ nhà mời ăn sang miễn phí, biết mình đi xuyên Việt nên cô ấy còn cho thêm đồ ăn, trái cây, nước uống mang theo, thỉnh thoảng vẫn gọi điện, nhắn tin hỏi thăm. Đến Ninh Thuận, mình ghé vào làng dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp được mời ăn món thịt chuột ngon tuyệt và tìm hiểu về văn hóa, kiến trúc của người Chăm. Đến Huế thì được một cô gái Huế dễ thương dẫn đi ăn uống, tham quan Huế cả buổi. Đến Quảng Bình thì gặp hai cậu cháu người Nghệ An đi bán hàng rong suốt từ Nam chí Bắc nên nhập bọn đi cùng, nghỉ ăn trưa cùng, huyên thuyên đủ thứ chuyện rồi còn được mời về nhà họ nghỉ ngơi hôm sau đi tiếp”.

Những hình ảnh về chuyến đi xuyên Việt của Bình:

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Tiểu Thanh

(Theo giadinhvn.vn http://blogtamsu.vn/chang-giam-doc-tre-vua-di-xuyen-viet-vua-check-bang-buu-anh.html)
Hình đại diện của người dùng
phongnhadiscoveryqb
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 08 Tháng 9 2016 09:29
Đến từ: Quảng Bình

Re: Chàng giám đốc trẻ vừa đi xuyên Việt vừa “check-in” bằng bưu ảnh

gửi bởi phongnhadiscoveryqb 08 Tháng 9 2016 09:51

ba mẹ anh sẽ rất vui khi nhận được những bưu ảnh này
PHONGNHA DISCOVERY
0911.01.00.08


63 Ly Thuong Kiet St., Dong Hoi, Quang Binh

Tel: +84 52 3851660 - Fax: +84 52 3851661

Email: tours@phongnhadiscovery.com

Website: http://phongnhadiscovery.com
Quay về Phượt
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.