Giới thiệu nhà hàng, quán ăn, quầy bar... tại đây
Hình đại diện của người dùng
khachsan24gio
 
Bài viết: 20
Ngày tham gia: 13 Tháng 5 2013 11:12

Quán cháo trai ngon siêu rẻ khu Bách Khoa

gửi bởi khachsan24gio 08 Tháng 11 2013 16:15

Chỉ với 7.000 đồng là bạn đã có thể ấm bụng với một bát cháo trai nóng hổi có quẩy giòn tan.


Quán này nằm ở đoạn ngã tư Lê Thanh Nghị và Tạ Quang Bửu. Gọi là quán cho “oai” chứ vốn liếng chính của chủ tiệm chỉ vỏn vẹn mỗi chiếc xe đẩy với 2 nồi cháo lớn, túi quẩy, cộng thêm chồng ghế nhựa giăng dài ra khoảng vỉa hè nhỏ bé ngay. Chỉ vậy thôi mà quán cháo tuềnh toàng này cũng “khuấy động” được một góc phố bao năm nay mỗi buổi chiều. 3-4h mới mở, 5h là lúc đông khách nhất nhưng trời chỉ chuyển màu xâm xẩm thôi thì quán đã rục rịch dọn hàng.

Hình ảnh

Quán cháo trai đắt khách khu Bách Khoa.

Hình ảnh

Giờ chiều đến, khách ngồi ăn dài một dọc vỉa hè.

Hình ảnh

Quán cháo rất tuềnh toàng, vốn liếng chính chỉ có 2 nồi cháo lớn, túi quẩy.
Ở khu sinh viên, muốn bán đắt e rằng khó tồn tại song rẻ “giật mình” như quán cháo này cũng không nhiều. Đến đây, chỉ 7.000 đồng là bạn đã có thể ấm bụng với một bát cháo trai hay cháo sườn nóng hổi. Khách của quán thường là học sinh, sinh viên nhưng ngay cả những người sành miệng, nếu không quá kĩ tính, bỏ qua được chuyện ngồi vỉa hè nhếch nhác, hay việc phải ăn “cháo bưng” thì với mức giá rẻ "vô đối" như vậy, chẳng mấy ai lại không hài lòng với bát cháo nơi này.

Bát cháo múc ra bao giờ cũng nóng hổi, còn đang tỏa khói. Quán không có bàn, người thiếu khéo léo thường phải xin thêm tờ giấy ăn lót dưới bát bưng cho đỡ phỏng tay. Có 2 loại cháo cho khách lựa chọn là cháo trai và cháo sườn. Cháo nấu ngọt, vừa miệng, quẩy lúc nào cũng giòn tan nên cả hai món đều được khách cho điểm khá. Tuy nhiên, cháo trai có vẻ đắt hàng hơn, phần vì món đậm đà mang hương vị đặc trưng, phần vì nó có những miếng trai cắt nhỏ ngọt ngọt dai dai để khách vui miệng. Bởi vậy, nếu tới đây, có ý định thưởng thức 2 món cháo cùng lúc thì lời khuyên cho bạn là gọi cháo sườn trước rồi hãy đến cháo trai để tránh nhạt miệng cuối bữa.

Hình ảnh

Cháo nóng hổi, quán lại không có bàn, khách thưởng phải xin thêm tờ giấy lót bát cho đỡ phỏng tay.

Hình ảnh

Quán có hai món là cháo sườn và cháo trai.

Hình ảnh

Cháo trai đắt khách hơn cả.

Hình ảnh

Nói đến việc ăn 2 bát cháo hẳn nhiều người sẽ lắc đầu, sợ ớn. Song kì thực ở đây, đó hoàn toàn là điều bình thường. Bát cháo 7.000 đồng nên không quá lớn, vừa tầm với một cô gái mảnh mai chứ cánh mày râu hoặc chị em “háu ăn” gặp lúc đói thì đôi bát mới “đủ đô”. Thế nên cũng nhiều khách chi ly bảo: “Tính ra chẳng quá rẻ, cháo trai Trần Xuân Soạn đắt gấp 3 nhưng trai nhiều gấp 3, chưa kể cửa hàng sạch sẽ, bàn ghế đàng hoàng. Chẳng qua chỉ là đánh lừa cảm giác!”. Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra lý lẽ ấy, cũng sẽ có người “phản pháo” ngay: Trong thời buổi lạm phát, tìm một nơi chịu bán bát cháo nóng hổi, thơm ngon mà giá chỉ ngang 2 cốc trà đá âu cũng phải mỏi mắt, vắt óc. Bởi vậy cháo trai Bách Khoa vẫn xứng là với danh hiệu “siêu rẻ”.Theo Tri Thức
khachsan24gio tổng hợp
Quay về Nhà hàng
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.