Những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
Thonguyen
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 03 Tháng 11 2014 15:17

Nói “tạm biệt” với hành lý cồng kềnh

gửi bởi Thonguyen 17 Tháng 11 2014 11:14

CÁI TẬT CỦA CON GÁI LÀ HAY MANG NHIỀU ĐỒ LINH TINH VÀ KHÔNG THỰC THIẾT THỰC KHI ĐI XA. ĐI DU LỊCH ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT LÀ GỌN NHẸ. MÌNH ĐỌC ĐƯỢC BÀI NÀY NÊN UP LÊN ĐÂY, BẠN NÀO QUAN TÂM THÌ VÀO THAM KHẢO NHA. :)
Đối với những chuyến đi dài, để xếp tất cả các đồ dùng cần thiết vào duy nhất một chiếc vali quả là một thử thách. Nhưng việc phải mang nhiều hơn một chiếc vali là ác mộng đối với những ai hay du lịch. Đó là chưa kể đồ đạc lỉnh kỉnh khiến ta mất nhiều công sức, thời gian để di chuyển và canh chừng chúng.

Hình ảnh
Nếu bạn muốn hành lý của mình gọn nhẹ hơn nhưng vẫn chứa đủ những vật dụng cần thiết thì hãy thử các cách làm đơn giản sau nhé.
1. Cân nhắc thật kỹ những thứ cần thiết
Xếp tất cả đồ dùng mà bạn nghĩ là mình sẽ mang đi, sau đó cố gắng bỏ lại 1/3 số đó. Việc này cũng giống như sự thật là bạn không bao giờ sử dụng 1/3 đồ trong tủ quần áo hiện tại của mình.
Hình ảnh
2. Cuộn tròn quần áo lại
Hãy làm quen với cách xếp đồ mới là cuộn tròn chúng lại, sau đó đặt kề nhau cho đến khi lấp đầy vali. Ngoài ra, nếu hành lý của bạn có những chai lọ dễ vỡ như nước hoa thì tốt nhất nên kẹp chúng vào giữa áo rồi cuộn lại.
Hình ảnh
3. Cho vớ vào giày
Nếu phải mang theo vớ, hãy nhớ cuộn tròn chúng lại và cho vào giày, như thế, bạn đã tiết kiệm kha khá không gian cho vali rồi.
4. Sử dụng các chai nhựa nhỏ và túi nhựa
Thay vì xách theo chai dầu gội đầu hoặc sữa tắm to đùng, bạn nên sắm cho mình một bộ chai nhựa du lịch cỡ nhỏ (nếu được hãy tận dụng bộ sản phẩm tắm ở các khách sạn). Bạn chỉ cần trút sữa tắm hoặc dầu gội đầu vào chai với một lượng vừa đủ và thế là bạn đã tiết kiệm kha khá diện tích vali.
Đừng coi thường túi nhựa, chúng sẽ giúp bạn phân chia đồ đạc ra thành nhiều loại rõ ràng, đặc biệt là những đồ nhỏ nhặt và giữ chúng khỏi việc bị lạc đâu đó trong hành lý của bạn.
Hình ảnh
5. Bỏ các loại dây vào hộp đựng kính
Không chỉ có hộp đựng kính, mà bạn còn có thể tận dụng hộp kẹo đã ăn hết, hộp đựng trà… để đựng những loại dây như đồ sạc điện thoại, tai nghe, cáp máy ảnh. Cách này không chỉ giúp vali của bạn gọn gàng mà còn bảo vệ những sợi dây này không bị đứt, gãy bên trong. Bạn chỉ cần cuộn mấy sợi dây lại, cố định bằng dây thun và bỏ vào hộp đóng lại.
6. Cho giày vào mũ tắm
Những chiếc mũ tắm có thể được tìm thấy dễ dàng tại khách sạn, hãy sử dụng chúng để đựng giày. Lúc này lòng mũ sẽ hứng hết bụi cát dưới đế giày, sau đó bạn đặt chúng xuống đáy vali và xếp đồ lên phía trên như bình thường. Nếu bạn muốn sạch hơn nữa, bạn có thể sử dụng hai chiếc mũ tắm. Một chiếc đựng giày và một chiếc ụp lên phía trên.
Còn chần chừ gì nữa, hãy tận dụng ngay những mẹo vặt này cho chuyến đi kế tiếp bạn nhé !
Nguồn: http://hanhtrinh4muayeuthuong.com/noi-tam-biet-voi-hanh-ly-cong-kenh.html
Quay về Kinh nghiệm du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.