Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
fiditourbinh88
 
Bài viết: 249
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2016 10:52
Đến từ: Việt Nam

Bảo Tàng Đồng Hồ Musée Atelier Audemars Piguet Không Gian Đẳng Cấp

gửi bởi fiditourbinh88 17 Tháng 6 2020 15:30

Bảo tàng mới của Audemars Piguet không chỉ là một bảo tàng đồng hồ, hay để khoe khoang một cách sáo rỗng về thương hiệu. Mà nó sẽ giới thiệu những tinh hoa trong nghệ thuật chế tác đồng hồ của fiditour.com/du-lich-nuoc-ngoai/thuy-si-ctr100.html du lịch Thụy Sỹ nói chung và của Audemars Piguet nói riêng.
Hình ảnh
Tại Vallée de Joux, nơi Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet đã lập nghiệp năm 1875, tổng cục thương hiệu vẫn nằm ở đây. Bên cạnh toà nhà cổ phong cách Thụy Sỹ mộc mạc và xưa cũ là khuôn viên bảo tàng Musée Atelier Audemars Piguet.
Hình ảnh

Kiến trúc hình xoắn ốc lạ mắt
Xung quanh được viền với các tấm kính to bản cong cong. Dãy tường bằng kính này chống đỡ trần nhà làm bằng thép hiện đại. Bao xung quanh là một lớp lưới bằng đồng thau giúp kiểm soát ánh sáng của khuôn viên bên trong.
Hình ảnh

Phong cách cổ xưa và hiện đại đối lập
Trên mái bảo tàng là khu vườn xanh mát. Vừa giúp kiểm soát nhiệt độ, lại hấp thụ lượng nước thừa và hơi ẩm đến từ các đám mây trong thung lũng. Toàn bộ bảo tàng nép vào sườn núi, có sàn nhà cũng cong cong men theo những dốc nghiêng tự nhiên.
Hình ảnh
Lớp mái phủ đầy đất và cỏ tự nhiên theo lối Green Roof
Hình ảnh
Bên trong bảo tàng Audemars Piguet có gì?
Đầu tiên, tất nhiên là những mẫu đồng hồ nổi bật của Audemars Piguet. Có đến 300 mẫu được trình bày xuyên suốt viện bảo tàng, theo trình tự thời gian từ thế kỷ 19 đến bây giờ. Chúng tuần tự kể lại quá trình một nhóm nghệ nhân nhỏ, từ thung lũng Vallée de Joux xa xôi, đã hấp dẫn các khách hàng nơi phồn thị ra sao.
Hình ảnh
Đặc biệt nhất hẳn là phân xưởng làm đồng hồ cao cấp của hãng: Atelier de Haute Horlogerie. Audemars Piguet đã mang toàn bộ các nghệ nhân của nhóm Grandes Complications và Métiers d’Art về bảo tàng. Trong lúc bạn tham quan, bạn sẽ thấy được những nghệ nhân này đang trực tiếp chế tác và lắp ráp sản phẩm Audemars Piguet thật.
Hình ảnh
Cuối cùng, xen kẽ ở giữa là những tác phẩm nghệ thuật như tượng và nghệ thuật sắp đặt mô phỏng những bộ phận của bộ máy đồng hồ. Tất cả nhằm nâng tầm chuyến viếng thăm của bạn.

Lưu ý đây là 1 phần của bài viết, xem nội dung chi tiết tại link: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2020/06/bao-tang-ong-ho-musee-atelier-audemars.html
Fiditour.com là Công Ty Du Lịch hàng đầu Việt Nam [youtube]ZBq-gc4UHPg[/youtube]
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.