Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Mỹ. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
ppap
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 06 Tháng 4 2017 14:25

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa Mỹ

gửi bởi ppap 21 Tháng 5 2017 21:24

Theo một cuộc khảo sát gần đây mà FreeVISA nhận được thì đa số các Khách Hàng đều khá mất tự tin và lo lắng trước ngày đi phỏng vấn xin VISA Mỹ. Họ thường băn khoăn không biết những câu hỏi mà Lãnh Sự Quán sẽ hỏi mình và mình sẽ trả lời những gì để thuyết phục nhất? Để Quý Khách có thể tự tin hơn, FreeVISA xin phép được đưa ra một số câu hỏi thường gặp nhất và một số “kinh nghiệm” giúp Quý Khách tự tin hơn khi phỏng vấn xin VISA Mỹ.
KHÂU CHUẨN BỊ THÁI ĐỘ
Thái độ càng tự tin & thoải mái sẽ quyết định 50% khả năng đậu phỏng vấn của Bạn.
Hãy trả lời phỏng vấn thật chậm rãi, rõ ràng, dứt khoát, không giải thích vòng vo, dài dòng.
Luôn nhìn trực diện thẳng vào người phỏng vấn để trả lời thể hiện sự tập trung, tự tin.
Khi Bạn không nghe rõ câu hỏi có thể yêu cầu người phỏng vấn lặp lại, tuyệt đối tránh tình trạng tự đoán câu hỏi để trả lời khi nghe không rõ.
Trả lời bằng tiếng Việt rõ ràng, dứt khoát.
TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ
Sau đây là những câu hỏi thường gặp mà FreeVISA đã tổng hợp được bằng kinh nghiệm thực tiễn của Khách Hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tùy vào hoàn cảnh của mỗi cá nhân sẽ được hỏi thêm những câu hỏi khác liên quan đến tình trạng của mình. Vì vậy, Bạn cần phải hết sức bình tĩnh, tránh tình trạng hoang mang trả lời sai ý của người phỏng vấn:
Đi với ai?
Nghề nghiệp, công việc hiện tại?
Đi bao lâu?
Đi Mỹ làm gì? (Gợi ý: du lịch, hội nghị, hội thảo, …)
Đã đi du lịch nước ngoài bao giờ chưa?
Những câu hỏi liên quan đến thân nhân như: vợ, con, gia đình, ngày/ tháng/ năm sinh?
Đã từng có ai bảo lãnh định cư chưa?
Qua đó sẽ ở đâu? (Gợi ý: nhà người thân hoặc theo sự sắp sếp của công ty du lịch, …)
Thu nhập bao nhiêu một tháng, một năm?
Có người thân ở Mỹ không? Quan hệ thế nào? (Gợi ý: Cần phải nhớ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, …)
Sẽ liên hệ với ai tại Mỹ?
Ai trả chi phí và thanh toán cho chuyến đi? (Gợi ý: tự trả, công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác, …)
Sẽ đi tham quan những chỗ nào? (Gợi ý: LOS ANGELES – LAS VEGAS – WASINGTON DC – NEW YORK)
CÁCH ĐƯƠNG ĐƠN PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT?
Để chắc chắn thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng Bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn (hoặc bị nghi ngờ là trốn lại) hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở Ngân Hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên … mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già, … là những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi xét duyệt VISA Mỹ.
Mặc dù được chuẩn bị rất kỹ một bộ hồ sơ “chuẩn” vẫn chưa đủ mà bạn cần phải tự tin và trả lời một cách trung thực với những giấy tờ mình có khi phỏng vấn. Nên nhớ càng trung thực trả lời thì tỉ lệ đậu VISA của Bạn càng cao.
Một số “mẹo” để đương đơn hiệu quả nhất:
Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
Đương đơn sẽ rời khỏi Mỹ sau thời gian lưu trú tạm thời theo đơn nghỉ phép, chương trình Tour, Booking vé máy bay.
Đương đơn phải sử dụng loại thị thực được cấp đúng mục đích và hợp pháp. Đương đơn có thể đưa ra những chứng cứ dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng khi tổng hợp lại, những chứng cứ này phải đủ để viên chức phỏng vấn đánh giá được hoàn cảnh chung của đương đơn và tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác của đương đơn tại Việt Nam là lý do buộc đương đơn phải rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời.
Đương đơn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và chính xác.
Đương đơn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian ở Mỹ.
“Những ràng buộc trên” là các khía cạnh cuộc sống của đương đơn ràng buộc, đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản, bằng cấp, kinh nghiệm đi du lịch các nước phát triển. Trong trường hợp những đương đơn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của đương đơn ở Việt Nam. Vì mỗi đương đơn mỗi hoàn cảnh khác nhau, do đó sẽ không có bất kỳ câu trả lời mẫu nào nào chứng minh được những ràng buộc này.
Tất cả các viên chức Lãnh Sự đều có kiến thức về tình hình địa phương và luật di trú Mỹ để giúp họ đưa ra quyết định này.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ
Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
Đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lo lắng).
Đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán. Chúng tôi lấy làm tiếc nếu có bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của đương đơn.
Không có một sự đảm bảo nào trước về việc cấp thị thực. Đương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch bắt buộc nào cho đến khi nhận được thị thực trong tay.
Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng. Mọi câu trả lời đều phải “KHỚP” với hồ sơ đã chuẩn bị. Chỉ cần một sự bất hợp lý như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày đăng ký kết hôn … dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rớt” cơ hội.
Đương đơn luôn nhớ rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào cũng chính là sự cam kết rằng tất cả những thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Cá nhân đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý tất cả các thông tin khai trong mẫu đơn, cho dù nhân viên đại lý du lịch hoặc một người nào khác đã chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Nếu đương đơn cung cấp bất kỳ một hồ sơ không trung thực hay bất kỳ lời trình bày gian dối nào, đương đơn có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Mỹ trong tương lai.
Những đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy vào nguyện vọng của đương đơn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 173 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
VP Thảo Điền: 215B34 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp.HCM
VP Tân Phú: 492 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Tel: 84.8.6285 2828
Hotline: 0938 580 786 | 0932 79 78 79
Fax: 84.8. 6291 8486
Email: info@freevisa.vn
Quay về Du lịch châu Mỹ
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.