Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Mỹ. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

DU LỊCH NƯỚC MỸ

gửi bởi heomoi20032000 24 Tháng 8 2016 15:06

Bạn có ý định đi thăm người thân ở Mỹ và muốn tham quan những địa danh nổi tiếng nhưng không có ai đưa đi.
Bạn sắp đi du học Mỹ, muốn học hỏi và chiêm ngưỡng cảng quan hùng vĩ của đất nước.
Bạn đang sinh sống, làm việc hoặc học tập ở Mỹ và muốn du ngoạn đây đó nhưng chưa có bạn đồng hành hoặc người hướng dẫn.
Tôi sẽ giúp bạn thực hiện những dự định đi du lịch nước Mỹ

Giới Thiệu Về Dịch Vụ Du Lịch:

Nếu bạn là 1 trong những trường hợp trên và muốn thực hiện 1 chuyến du lịch ngắn hay dài ngày cùng gia đình, bạn bè, hoặc 1 mình muốn cùng 1 người đồng hành. Dịch vụ của tôi sẽ giúp bạn.

Bạn cho tôi biết địa điểm muốn tham quan, thời gian chuyến đi. Tôi sẽ sắp xếp lịch, địa điểm dừng chân và giá cả bao gồm xe cộ, khách sạn và các phí khác trong vòng 48 tiếng. Bạn tham khảo và chỉnh sửa nếu cần và chỉ chờ tới ngày lên đường.

Tôi sẽ lái xe và trực tiếp đưa các bạn đi.

Ý Tưởng:

Từ sự đam mê thích du lịch khám phá, làm quen,muốn giúp đỡ và tạo ra dịch vụ du lịch để mọi người cảm giác như đang cùng bạn bè, gia đình đi du lịch và lưa giữ những kỉ niệm đẹp.

Liên Hệ/ Thắc Mắc:
heomoi20032000@gmail.com

Trong các bài post tiếp theo mình sẽ chia sẻ với các bạn về các chuyến đi, địa danh mà mình đã đi.
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

DU LỊCH NƯỚC MỸ

gửi bởi heomoi20032000 25 Tháng 8 2016 07:29

Giới Thiệu:
- Mình tên Hiệp, hiện dang sinh sống và làm việc ở Los Angeles, California, Mỹ. Từng ở Seattle, Washington 4 năm và đã di qua kha khá các bang của Mỹ như Texas, Oregon, Florida,....Sở thích của mình là ăn chơi :D. Thứ nhất là mình thích thưởng thức các món ăn mới lạ của các nước, bản thân không kén ăn. Thứ hai là mình thích đi chơi, thích được ngao du đây đó.
- Mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm, những thắng cảnh của nước Mỹ mà mình đã có dịp đặt chân đến. Đặc biệt hơn là mình muốn chào mời những bạn nào đã và đang có ý định du lịch Mỹ, cùng mình làm những chuyến đi tới những địa danh của nước Mỹ. Các bạn đang du học trên đất Mỹ nhưng cũng muốn đi đây đó thì cũng đừng ngại ngần hỏi, mình sẽ chia sẻ những gì mình có thể vì bản thân cũng từng là du học sinh.
- Trong bài post đầu tiên này mình sẽ chia sẻ về chuyến đi các công viên quốc gia (CVQG) của bang UTAH

Video của chuyến đi: https://www.youtube.com/watch?v=5ZFSdW_VRF8


UTAH:
- Nhân dịp ba mẹ qua du lich và thăm, chúng mình đã làm 1 chuyến roadtrip 6 ngày đi qua các bang Arizona, Nevada va Utah. UtahLà 1 bang nổi tiếng với 5 CVQG hoàn toàn khác biệt và có những vẻ đẹp hùng vĩ, nổi tiếng với những ngọn núi màu đất đỏ.

Bonneville Salt Flats, UTAH:
Thành viên: tổng cộng 5 người
Phương tiện đi lại: Chevrolet Tahoe. Trước khi di mình định mướn xe Suurban vì diện tích xe rộng hơn Tahoe, thoải mái đi đường dài cho ba mẹ mình. Nhưng vì không còn xe nên mình lấy chiếc Tahoe, nhỏ hơn Suburban 1 tí nhưng cũng khá rộng rãi.
Ăn uống: nhóm có nấu ít đồ ăn mang theo để trong thùng đá và các đồ ăn vặt, ăn nhanh như chả, bánh mì...
Suất phát vào 2h30p 27/5/16, chạy xe khoảng 4h30p thì tới Las Vegas để ăn tối. 8h hơn chạy thẳng từ Las Vegas tới Wendover, UT (cách Bonneville Salt Flats khoảng 30p). Vì Salt flat này nằm ngay vùng đất trống khống có dân cư. Chạy đường vào buổi tối và là đường xuyên bang nên rất vắng xe. Bản thân mình chạy xe đường dài cũng quen nên không có lo lắm. Phải để ý đến xăng vì mỗi trạm xăng cách nhau rất xa khoảng 50 - 100 miles, và để ý đến thú như hươu, nai, chồn… băng qua đường. Từ Las Vegas tới Wendover là hơn 6h vì dừng chân đổ xăng và vệ sinh cá nhân. Wendover nằm ngay biên giới của NEVADA và UTAH nên có những Casino khá lớn. Tới khách sạn là khoảng 2h sáng, dọn dẹp đồ đạc rồi nghỉ ngơi lúc 3h30.
- Sáng 28/5/16 dậy trả phòng 10h hơn, chạy ra Salt Flat. Đường ra Salt Flat chỉ có 1 exit và 1 rest area (chỗ nghỉ chân) nên nếu không để ý la sẽ qua mất. Phải chạy hơn 10 miles mới co đường quay lại. Mình bi lỡ, nhưng đã liều băng ngang freeway để quay lại (rất nguy hiểm và là sai luật, mình khuyên không nên làm, phải để ý)

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Vì mình đi vào tháng 5-6 nên Salt Flat vẫn còn nước và ẩm ướt ở 1 số chỗ nên đi như đi lên xốp và lún. Nhưng vì còn 1 lớp nước mỏng trên bề mặt nên lúc nhìn vào lớp nước như 1 tấm gương khổng lồ. Nếu vào cuối hè tháng 8-9 thì Salt Flat sẽ rất cứng, xe co thể chạy lên dễ dàng, nên những cuộc thi chạy xe đạt tốc độ cao được tổ chức hằng năm tai Bonneville Salt Flats International Speedway. Lần đầu tới mình không biết, mình chạy xe vô thì bi lún và bi kẹt

Nhiều xe dừng lại hỏi thăm nhưng không có đồ để giúp. Gọi dịch vụ kéo xe của hãng thuê xe thì chờ lâu.Kẹt hơn 1h mình được người đi đường có dụng cụ/đồ nghề kéo lên. Xe Tahoe có 4 cầu có thể tự chạy ra được mà mình không biết lúc đó, mãi sau mới biết.
Sau khi ra được, nhóm đã chụp hình. Cảnh rất đẹp, cánh đồng muối rộng thẳng cánh cò bay (nếu cò bay nổi :P) và tiếp tục lên đường tới SALT LAKE CITY - thủ đô của bang UTAH, cách 2h lái xe.
Điều đặc biệt mà mình để ý và thích :) khi chạy xe ở UTAH là tốc độ tối đa cho lên tới 80MPH ~130KM/H. Các bạn cũng nên cẩn thận vì chạy tốc độ cao sẽ dễ mất điều khiển ở những khúc cua hay vượt mặt.
Salt Lake City:
- Tới thành phố Salt Lake là 2h chiều, trung tâm thành phố không lớn, nhiều tòa nhà bằng gạch với kiến trúc xưa. Nhóm dừng tham quan 2 điểm là TEMPLE SQUARE (tòa thánh của đạo Mormon) và UTAH STATE CAPITOL (nhà quốc hội của bang UTAH). Công viên tòa thánh khá rộng và nhiều cây và hoa. Khách chỉ tới tham quan, không được vô bên trong tòa thánh.Có trung tâm cho khách du lịch tham quan và tìm hiểu. Nhà quốc hội nhìn rất giống White House (Nhà Trắng). Tòa nhà được xây và ốp bằng đá Granite trắng (đá hoa cương) nên bên trong tòa nhà rất mát

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Ăn trưa ở SALT LAKE CITY và rời khỏi thành phố di chuyển tới khách sạn nghỉ. Khách sạn cách 4h30 và nằm trên đường tới ARCHES NATIONAL PARK. Tới khách sạn gần 8h, dọn dẹp đồ đạc, ăn uống (đồ ăn đem theo), nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày tiếp theo.
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

DU LỊCH NƯỚC MỸ

gửi bởi heomoi20032000 26 Tháng 8 2016 15:11

Arches National Park
Vì nhóm đi nhà thờ vào Chủ Nhật nên phải dành thời gian ra. Cũng mất khá nhiều thời gian để kiếm được nhà thờ vì rất ít nhà thờ ở những vùng vắng vẻ này. Cho nên đã không thể đi được nhiều địa danh ở ARCHES NATIONAL PARK và cũng không có đủ thời gian để ghé qua CANYONDLANDS NATIONAL PARK.
- Như đã nói trên, vì hạn hẹp thời gian nên 5h sáng 3 anh em dậy chuẩn bị đi đón bình minh ở ARCHES NATIONAL PARK. Ba mẹ mình không đi vì sớm và cần nghỉ ngơi. Từ khách sạn chạy xe 45p tới CVQG, trời sớm vắng xe nên chạy thoải mái. Vì đi rất sớm nên tới nơi trạm kiểm vé chưa có ai, mình vô tư đi vô (lúc về thì người ta cũng không kiểm) Tiền phí vào cổng là $25 cho 1 xe. Chạy xe lên đồi và vô trong khoảng 10-15p thì là lúc bạn thấy được vẻ đẹp của CVQG này. Những vách đá mỏng manh nhìn như miếng bánh mì sandwich đứng cao sừng sững, chỉ lo nó đổ xuống thì toi. Dự định đi 3 điểm là DELICATE ARCH, DOUBLE ARCH và SAND DUNE ARCH nhưng thời gian không cho phép nên chỉ đi DELICATE ARCH (nổi tiếng nhất). Trời sáng sớm khá lạnh vì CVQG này nằm trên cao cách mực nước biển ~1300m. Lời khuyên: nên mặc áo ấm, loại mỏng và nhẹ cho dễ dàng di chuyển leo trèo, và đặc biệt là người bạn sẽ nóng lên khi leo núi. Đem đủ nước uống. Đi sớm thì sẽ dễ có chỗ đậu xe, đi trễ rất khó kiếm chỗ.
- Tổng quãng đường đi là ~5.2km cả đi và về. Khoảng đầu của đường lên dễ không có gì khó khăn, nhưng ngay sau đó la một đoạn núi đá dốc (không nhiều gồ ghề) qua được đoạn dốc nên để ý các dấu hiệu chỉ tới địa điểm cần đến để không mất công đi vòng vòng. Nhóm 3 người mình đi cũng khá nhanh lên, mất khoảng 45p đi lên. Tới nơi bạn sẽ thấy DELICATE ARCH (vòm núi đá) rất đẹp trong bình minh. Cũng khá đông người còn đi sớm hơn nhóm mình, nhưng vẫn đủ vắng để tự sướng chụp hình không phải chờ đợi. Vì vào lúc đông, phải xếp hàng chờ tới lượt mới được những tấm ở gần và đẹp. Lời khuyên: tự do khám phá xung quanh nhưng cẩn thận khi di chuyển ở khu vực này vi núi đá rất dốc, nguy hiểm.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh


trên đường ra dừng chân ở Balanced Rock nằm sát bên đường.

Hình ảnh

Nhóm di về lúc khoảng 8h ra tới cổng thì xe vô CV đang xếp hàng dài. Chạy về khách sạn rồi an uống dọn dẹp để check out. Chạy xe đi xuống hướng Nam đi về thành phố Page, bang Arizona.
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

DU LỊCH NƯỚC MỸ

gửi bởi heomoi20032000 28 Tháng 8 2016 10:45

Đồng hành cùng mình: https://dulichnuocmyblog.wordpress.com/2016/08/15/gioi-thieu/

Nhóm di về lúc khoảng 8h ra tới cổng thì xe vô CV đang xếp hàng dài. Chạy về khách sạn rồi an uống dọn dẹp để check out. Chạy xe đi xuống hướng Nam đi về thành phố Page, bang Arizona. Chạy xe được khoảng 20p bạn sẽ thấy 1 điểm dừng bên đường là 1 vòm đá bên tay trái gọi là "Behind The Rocks"

Hình ảnh

Trên đường đi ngang Monument Valley, bạn có thể dừng chân bên đường để chụp hình. Nếu muốn tới gần hơn để chụp được những ngọn núi đá bạn phải đi vô sâu bên trong bằng đường đất. Nhóm mình không dừng chân khi đi ngang qua đây, chỉ ngồi trên xe chụp hình và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, bao la. Ngoài những ngọn núi đá, Monument Valley rất bằng và rộng lớn bạn có thể nhìn và biết được sự thay đổi nắng mưa từ đằng xa.

Hình ảnh

Xe của nhóm tới thành phố Page, AZ lúc 4h chiều. Nhận phòng rồi nghỉ ngơi. 6h chiều nhóm đi ra HORSESHOE. Đậu xe miễn phí nên không phải lo. Đi bộ từ bãi đậu xe tới chỗ chụp hình là 20p, khô và nắng, nhưng 1 khi đã tới nơi sẽ không còn biế tới mệt mỏi mà chỉ biết trầm trồ và muốn chụp thật nhiều hình. Lời khuyên: cẩn thận lúc chụp hình vì đây là 1 vách núi phía dưới là đất đá và dòng sông.
- Rất đông khách du lịch nên chụp hình được lúc nào thì chụp liền và nên canh ngay giữa để lấy được toàn cảnh.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Nhóm tham quan và chụp hình HORSESHOE BEND hơn 1h thì về khách sạn nghỉ sớm ngày mai đi ANTELOPE CANYON
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

Lower Antelope Canyon

gửi bởi heomoi20032000 31 Tháng 8 2016 01:44

Có Upper và Lower Antelope Canyon. Mình sẽ chia sẻ sự khác nhau cho các bạn.
- Upper Antelope Canyon đông khách du lịch, đi lại dễ dàng vì không gian bên trong rộng hơn. Là nơi có “cột ánh sáng mặt trời" chiếu xuống. Giá vé cho người lớn giao động từ $40 - $60 tùy vào giờ đi tour, và $8 tiền phí của công viên.
- Lower Antelope Canyon ít khách du lịch hơn. nhỏ hẹp và đi lại phải lên xuống cầu thang nhiều. Giá vé 1 người lớn là $20 cho tiền tour và $8 cho tiền phí của công viên

Khởi hành check out 7h sáng, ăn uống và đi đến LOWER ANTELOPE CANYON. Vì mình phải đi theo tour nên liên tục di chuyển. Mỗi lần dừng chỉ từ 30s-1p rất khó dừng để chụp hình khi 1 đoàn ~15 người đứng chung. Tour đi hết ~1h20p, đi dưới lòng đất nên không sợ nắng.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Xong tour nhóm lên đường tới BRYCE CANYON NATIONAL PARK, cách 2h30p.
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

BRYCE NATIONAL PARK, UTAH

gửi bởi heomoi20032000 04 Tháng 9 2016 12:55

BRYCE NATIONAL PARK, UTAH

Đường đi sẽ qua khu dân cư hoặc khu nhà vườn nên chạy chậm. lúc mình đến Bryce thì trời đang mưa phùn nhỏ nhìn giống Bảo Lộc Lâm Đồng, và thời tiết cũng khá lạnh. Bryce chỉ có 1 đường vô duy nhất và cũng là đường ra. Đi qua các điểm dừng chân là chỗ để nhóm ngắm cảnh và chụp hình. Có 18 điểm dừng chân với bãi đậu xe lớn nhỏ bạn có thể dừng lại mỗi điểm vài phút để chụp hình. Có trail đi bộ leo núi đẹp nhất là Queen Garden trail. Để đến được cái trail này,phải đến điểm Sunset Point hoặc Sunrise Point. Mình khuyên nên dau xe ở visitor center rồi đi xe bus do công viên cung cấp vì các bãi đậu xe ở 2 điểm kia rất khó kiếm chỗ đậu, đôi khi kiểm lâm chặn đường không cho xe vô. Nhóm mình không đi bộ xuống trail vì trời mưa lâm râm. nhóm chạy hết con đường và dừng chân ở các điểm để chụp hình.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh


Sau khi đi hết đường, nhóm chạy ngược ra để roi Bryce Canyon National Park va di tới điểm nghỉ ngoi 3 ngày ở ZION NATIONAL PARK. nhóm đã muon nhà dân để nghỉ. nhóm mình mướn ở trong 1 cái thành phố nhỏ có đầy đủ nhà hàng và chợ, mua đồ ăn tươi nấu ở nhà ăn để tiết kiệm chi phí. Chỗ ở cách ZION NATIONAL PARK 30p lái xe. 1 điều mình muốn nói ở đây là từ BRYCE CANYON NATIONAL PARK, chạy qua ZION mới tới chỗ ở. Và khi đi ngang qua, bạn bắt buộc phải đóng phí vào cổng, cho dù bạn có dừng chân ở ZION hay không. Nhóm mình tới ZION khoảng 4h chiều, thời tiết tháng 5, tháng 6 rất đẹp, không quá nóng. Bạn sẽ đi qua 1 đường hầm dài khoảng 1.4km trước khi thấy được vẻ đẹp thật sự của ZION. Trước khi đi qua đường hầm, bạn nên dùng chân ở OVERLOOK Trail. Sẽ có bảng hiệu báo gần tới đường hầm, sẽ có chỗ đậu xe 2 bên đường nhưng không nhiều. Đây là 1 đoạn đi bộ/leo núi ngắn,dễ, cảnh đẹp và mát dọc đường đi, chỉ khi lên tới đỉnh mới nắng. Mất khoảng 1h hơn cả đi lẫn về cho nhóm mình.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh


Sau khi về lại xe, nhóm chạy thẳng ve chỗ ở để nhận nhà và nghỉ ngơi. Khi đi du lịch ở các địa phương sẽ có những món đặc sản, mọi người nên thưởng thức để biết. Cũng cần phải coi kĩ giá cả trước khi order để tránh tốn quá nhiều tiền vào việc ăn ngoài. Nhóm nghỉ ngơi sớm để ngày mai chinh phục ANGELS LANDING, 1 trong những nơi đi leo núi nổi tiếng nhất về độ khó và vẻ đẹp của nó
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

ANGEL LANDING - ZION NATIONAL PARK, UTAH

gửi bởi heomoi20032000 07 Tháng 9 2016 01:27

ANGEL LANDING - ZION NATIONAL PARK, UTAH

Sáng nhóm 3 anh em dậy sớm lúc 5h, ăn uống thật no vì biết sẽ đi bộ và leo núi rất nhiều. Chuẩn bị đầy đủ nước và bánh kẹo ăn đi đường. Lời khuyên: Nước và bánh kẹo rất quan trọng, mang vừa đủ không nên đem quá nhiều sẽ nặng vai và làm mình mau mệt. Bạn phải mặc quần áo thoải mái và 1 đôi giầy thể thao đi thoải mái nhất. Chạy tới Công Viên ZION khoảng 6h sáng. Nhóm đậu xe ở Visitor Center và có xe bus của Công Viên đưa mình đi. Mình cũng nói để mọi người biết, mình không được chạy xe vô trong Công Viên, mà chỉ có hệ thống xe bus của công viên sẽ đưa mình đến các điểm tham quan. Xe bus chạy liên tục mỗi 10-15p từ 6h sáng tới ~8h tối, nên các bạn không phảo lo lắng trễ bus. Xe bus chở tới điểm dừng “The Grotto” là nơi bắt đầu của trail ANGELS LANDING. ANGELS LANDING trail dài ~9km và nếu cả đi lẫn về mất 4-6h tùy theo tốc độ. Chỗ leo núi này được đánh giá là rất khó vì độ dốc và ngu hiểm. Lúc đi lên không có nắng, vì đoạn đường đi sát mép núi. Đây là điểm cộng, làm mình đỡ mệt hơn. Nên dừng chân nghỉ nếu mệt và cũng để chụp hình vì cảnh rất đẹp.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh


Khi lên cao, bạn sẽ đi vô khe núi, khúc này đường lài lài đi thoải mái, nhưng ngay sau đó là 1 đoạn đường zig-zag rất cao.

Hình ảnh

Vượt qua đoạn đường zig-zag sẽ là ⅔ quãng đường. Lên tới đây bạn sẽ thấy đỉnh núi khá bằng phẳng, nghi chân ở đây trước khi đi tiếp vì đoạn đường tiếp theo chính là ngọn núi ANGELS LANDING. Nhiều người chỉ lên tới đây mà không đi tiếp lên tới đỉnh vì sự nguy hiểm cũng như không dám mạo hiểm. Đoạn đường này leo núi đá là chính và rất hẹp chỉ vừa 1-2 người qua. 2 bên là vách đá thẳng đứng cao ~450m. Có cọc dây xích để mính bám vào đi. Lời khuyên: hết sức cẩn thận nếu bạn quyết định mạo hiểm chinh phục ngọn núi này, khi leo, nên nhường nhau, không chạy nhảy vượt mặt. Vì sự an toàn của cá nhân và mọi người. Và khi đã lên được tới đỉnh núi, bạn sẽ được trả công sứng đáng với cảnh đẹp mà bạn chiêm ngưỡng từ trên cao. Trên đây bạn sẽ thấy rất nhiều sóc, công viên cấm cho chim, sóc ăn nhưng nếu có bánh quy, bánh mì bạn có thể dùng để dụ những chú sóc tới gần chụp hình.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

8h hơn, lượng người leo lên càng đông và không có nhiều chỗ đứng, nhóm 3 anh em bắt đầu đi xuống. Khi đi xuống bạn sẽ thấy trong giờ cao điểm, lượng người lên xuống rất đông, nhiều khi “kẹt xe” phải nhường nhau. Mình khuyên nên đi sớm nhất có thể, 6h sáng là giờ đẹp. Lúc đi xuống sẽ dễ và thoải mái hơn. Nhóm ra xe đi về nhà ăn uống nghỉ ngơi chiều tiếp tục đi các điểm khác.
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

ZION NATIONAL PARK DAY 2

gửi bởi heomoi20032000 14 Tháng 9 2016 02:02

ZION NATIONAL PARK DAY 2

VIDEO CỦA CHUYẾN ROADTRIP: https://www.youtube.com/watch?v=5ZFSdW_VRF8

Gần nhà có 1 cái trail "Laverkin Overlook" đẹp và vắng, bạn co thể chạy xe vô được qua đường đất. Đường hơi gồ ghề nên chạy chậm để tránh hư hại xe. Vô trong bạn sẽ thấy được 1 dòng suối nhỏ dưới vách đá. Nhóm đã dừng chân khoảng 30p ở đây để quay phim và chụp hình.

Hình ảnh
Hình ảnh

về nhà nghỉ ngơi, 2h nhóm lên đường tiếp tục vô ZION để tham quan các địa điểm khác. Nhóm đi SWEEPING ROCK và HIDDEN CANYON. Trạm dừng xe bus là Sweeping Rock, có 3 trails là Sweep Rock, Hidden Canyon và Observation Point.
- Sweeping rock là dễ nhất, đường đi nằm dưới tán cây nên mát. chỗ này giống như 1 thác nước từ trong vách núi chảy ra, bạn sẽ đi phía dưới thác nước và nhìn bao quát ra thung lũng.

Hình ảnh
Hình ảnh

- Hidden Canyon là cái khó thứ 2 trong 3 cái trail. Vì đi vào tầm 2-3h nên rất nắng và nóng ít bóng cây. Nên chuẩn bị nhiều nước. đoạn đầu của trail này khá giống với Angels Landing, đi lên dốc sát vách núi, đường zig-zag và có khúc sát bên vực, phải bám vào dây xích để đi. Lên cao hơn 1 tí nữa bạn sẽ thấy 1 cái hố nước nhỏ, chỗ này vào mùa nước là 1 cái thác. Leo đến đây giống như hết đường, nhưng bạn phải leo qua những tảng lớn để đi tiếp. Nhóm đã tưởng là hết đường nên đi xuống.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

- Observation Point là 1 trong 3 cái khó nhất ở Zion, nhưng qua tìm hiểu thì nó cũng khá giống với Overlook trail mà nhóm đã đi ngày hôm qua. Cộng với nắng nóng, khó và nhóm đã mệt vì leo trèo nhiều trong ngày nên nhóm đã không đi.
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

THE NARROW - ZION NATIONAL PARK, UTAH

gửi bởi heomoi20032000 19 Tháng 9 2016 07:26

THE NARROW - ZION NATIONAL PARK, UTAH

Ngày cuối cùng cả nhóm dọn dẹp trả nhà rồi đi 1 chỗ cuối ở ZION trước khi về, The Narrow. Đây là dòng sông nằm giữa khe núi đá cao thẳng đứng. Khe núi này nếu đi hết khe chính và phụ là 15km và tốn khoảng 8h. Và chỉ có thể đi vào mùa hè khi nước cạn. Lúc nhóm đi thì nước ngang đầu gối chỗ sâu nhất thì qua hông. Càng đi vào sâu thì khe sẽ hẹp. Có 1 khe phụ là Orderville Canyon cũng rất đẹp.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Nước từ tuyết tan ra trên núi xuống nên khá lạnh dù đi vào hè, nhưng đi 1 lúc sẽ quen. Có dịch vụ mướn đồ chống thấm nếu muốn. Nhóm đi khoảng 2h thì đi ra, không biết đã đi bao xa vì đi ngược dòng nước nên đi chậm.

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Ra về nhóm lên đường về, tới nhà là 12h đêm. Kết thúc chuyến đi đầy thú vị cùng gia đình và bạn bè
Hình đại diện của người dùng
heomoi20032000
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 24 Tháng 8 2016 14:57

DEATH VALLEY NATIONAL PARK

gửi bởi heomoi20032000 10 Tháng 10 2016 13:16

DEATH VALLEY NATIONAL PARK
Death Valley National Park cách Los Angeles 4h30p lái xe, nằm sát biên giới của California và Nevada. Khu vực này thấp dưới mực nước biển. Điểm thấp nhất là dưới 86m so với mặt nước biển. Vùng này có thời tíết nắng nóng khắc nghiệt nhất nước Mỹ. Death Valley có cấu hình địa lý đặc biệt và đa dạng, là lí do thu hút khách du lịch. Bao gồm các bãi đất bằng phẳng, đồi cát, núi, thung lũng, các khe núi tạo nên điểm thú vị khi đến với Công Viên.
Đường di chuyển trong khu vực Death Valley có rất nhiều đoạn là đường đất đá nên cẩn thận khi chạy để tránh bị nổ bánh xe hoặc hư hại xe.

Zabriskie Point
Nằm gần bên đường là 1 điểm dừng chân để chụp hình khá đẹp với những ngọn đồi uốn lượn, tạo ra những gợn sóng. Bạn có thể đi xuống phía dưới nếu thích.
Hình ảnh
Hình ảnh
Devil's Golf Course
Như tên gọi là "Sân gôn của Quỷ", địa hình ở đây rất độc đáo, là những ụ đất khô cứng vì thời tíết nắng nóng của khu vực này cộng thêm có muối trong nước nên khi khô bám vô các ụ đất. Nên cẩn thận khi đi vô khu vực này vì các mô đất với các góc nhọn và bén.
Hình ảnh
Hình ảnh

Badwater
Thấp 85m dưới mặt nước biển, vì dưới đáy có muối kết tinh nên có màu trắng.
Hình ảnh
Artists Palette
Các ngọn đồi gợn sóng với đủ màu sắc do cấu tạo địa chất có kim lọai và các hợp chất hóa học trong đất.
Hình ảnh
Mesquite Flat Sand Dunes
Có thể ví đây như đồi cát ở Phan Thiết. Tuy không cao và rộng như ở Phan Thiết, nhưng cũng rất thú vị để dừng chân
Hình ảnh
Hình ảnh
Mosaic Canyon
Đi vô khe núi với những khúc uốn lượn, bạn có thể thấy rõ ràng các tảng đá hình sóng.
Hình ảnh
Hình ảnh

The Racetrack
Đây là điểm khá nổi tiếng vì được lên phim và TV nhiều nhưng để đến được đây rất khó yêu cầu phải là loại xe địa hình. Mình đã không đi đến đây vì lí do đó.
Quay về Du lịch châu Mỹ
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.