Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Mỹ. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

Cơ hội Du lịch khắp nước Mỹ khi trở thành Aupair

gửi bởi PhamLinh1993ptit 08 Tháng 7 2016 06:47

Trong lúc lang thang trên mạng tìm kiếm một bài viết chia sẻ của các cựu Aupair, tôi đã tìm ra một bài viết của Marie Therese người Áo. Bạn ấy đã chia sẻ về những suy nghĩ và khó khan của bạn ấy khi trở thành một Aupair tại Mỹ trong vòng một năm. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho những bạn trẻ Việt Nam đang có mong muốn đi Aupair tại các nước châu Âu và Mỹ.
Kinh nghiệm đi Aupair đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?
Tôi rời xa quê hương, rời xa những thứ thân thuộc, xa gia đình và bạn bè để thử nghiệm cuộc sống mới trên một đất nước xa lạ. Mục tiêu của phần lớn những tôi đi Aupair đó là: nâng cao kĩ năng ngôn ngữ, trải nghiệm một nền văn hóa mới. Không chỉ dừng lại ở đó, tôi còn trưởng thành lên rất nhiều sau một năm đi Aupair, tôi có cái nhìn toàn diện hơn về thế giới cũng như về chính bản thân của mình.
Trở thành một Aupair và sống cuộc sống 1 aupair thực sự đưa cho bạn nhiều cơ hội mới. Sau một năm aupair, nhiều người không chỉ đơn giản quay về nước và quay trở lại cuộc sống bình thường trước kia, bạn có thể tìm thấy một nửa kia của mình ở chân trời mới, nhiều bạn muốn nhìn ngắm thế giới nên sau khi hoàn thành 1 năm aupair, họ tiếp tục đi du lịch. Bên cạnh đó, cũng rất nhiều bạn tự nhận ra điều họ muốn làm sau khi trở về, và họ trở nên tự tin và kiên trì hơn rất nhiều để đuổi theo giấc mơ của họ… Dù các bạn quyết định của các bạn là gì đi chăng nữa, 1 năm aupair cũng trở thành một cơ hội để thử thách và thay đổi bản thân.
Bạn có thể sống sót với đồng lương Aupair không?
Tôi đi Aupair ở Mỹ, và lương tôi nhận được hang tuần là 200 đô, cả tháng tôi nhận được 800 đô. Số tiền này không nhiều, nhưng cũng không tệ chút nào. Tôi sử dụng lương của tôi vào mục đích chính của tôi ở Mỹ đó là: trải nghiệm nước Mỹ và Châu Mỹ. Với một cô gái mới tốt nghiệp như tôi, việc có 800 đô hàng tháng sau khi đã trừ mọi chi phí như tiền ăn tiền nhà thì đây quả là không tệ. Sau vài tháng tiết kiệm, địa điểm đầu tiên tôi đến là đảo Hawaii xinh đẹp, sau đó đi tàu đến thăm Mê Hi Cô, rồi lái xe dọc theo bờ biển Thái Bình dương để đến thành phố San Francisco. Tôi cũng gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ khác cũng đi Aupair cùng chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.
Nói tóm lại, một năm Aupair là một năm tuyệt vời trong cuộc đời tôi. Mức lương aupair mang lại giúp tôi vừa đủ trong cuộc hành trình khám phá châu Mỹ của mình. Nếu bạn yêu trẻ và luôn muốn thử sức những điều mới lạ, aupair thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Làm thế nào để vượt qua những rào cản ban đầu?
Bạn là một người trẻ, đầy nhiệt huyết, đầy năng lượng. Bạn đến đất nước mới và nóng lòng muốn bắt đầu một cuộc sống mới, rồi bạn gặp gia đình và những đứa trẻ mà bạn sẽ gắn bó trong suốt một năm tiếp đó. Mọi thứ có vẻ suôn sẻ nhưng rồi những tuần đầu tiên, những bỡ ngỡ ban đầu rồi những sự khác nhau về ngôn ngữ và văn hóa dần bộc lộ, bạn sẽ gặp những thời điểm mà bạn cảm thấy mệt mọi với gia đình đó. Nhưng đừng lo lắng nhiều, kinh nghiệm của tôi là: hãy chấp nhận việc đó đi hoặc tảng lờ nó đi. Bạn nên hiểu tâm lý của gia đình bạn làm Aupair nữa! Dù sao đi chăng nữa, bạn vẫn là một người lạ trong gia đình, thế giới này thì quá nguy hiểm và họ trao cho bạn thứ quan trong nhất trong cuộc đời họ: những đứa trẻ của họ. Việc bạn nên làm là hãy luôn tỏ ra thật trách nhiệm, hãy chứng minh cho họ thấy bạn thực sự là người đáng tin cậy ví dụ như luôn dậy đúng giờ, đón bọn trẻ đúng giờ, hãy luôn là một người biết lắng nghe, thể hiện một khát khao học hỏi, luôn trò chuyện với gia đình nuôi một cách thân thiện và tích cực. Và cuối cùng , hãy chia sẻ với gia đình nuôi những lo lắng của bạn và nhờ sự giúp đỡ của họ để bạn có thể hòa nhập cùng gia đình một cách tự tin nhất. Tôi đảm bảo chỉ cần như thế là bạn đã thành công rồi.
Tôi có thể làm được và tôi tin bạn cũng làm được!
Và cuối cùng, 1 năm aupair sẽ trôi qua rất nhanh chóng. Có những lúc bạn cảm thấy thật hạnh phúc, thật ấm áp ở một đất nước mới, nhưng có những lúc bọn trẻ làm bạn mệt mỏi hay những hiểu lầm nhỏ cũng khiến bạn tổn thương. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Việc bạn đi Aupair không còn chỉ đơn thuần là bạn trở thành một người “nanny”, “babysitter” nữa, nó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời để giúp bạn trưởng thành và tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp trong đời của bạn. Thay cho lời kết, tôi – người viết muốn trích dẫn nguyên văn lời tâm sự của bạn Jana Bresan – 29 tuổi, người Đức về kỷ niệm 1 năm Aupair ở Mỹ, các bạn hãy thử đi và tôi dám chắc rằng bạn cũng sẽ có cảm nhận tương tự:“Tôi đã mất một tháng chỉ khóc khi quay lại Đức và nhớ từng giây phút tôi đã có với bọn trẻ ở Mỹ sau một năm đi Aupair ở Mỹ, phần lớn thời gian chúng sống với tôi, gần như hơn 8 tiếng mỗi ngày. Nó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên ở những năm tuổi 20 của tôi. Tiếng Anh của tôi cũng đã trở nên tốt hơn rất nhiều, tôi biết yêu thương và sống trách nhiệm hơn nhiều sau một năm kết thúc Aupair ở Mỹ”.
Global Vietnam Aupair, điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thực hiện ước mơ aupair Mỹ :x: :)) K^
➡Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188 Mobile: 0902 208 015
https://www.facebook.com/globalvietnamaupair
http://www.globalvietnamaupair.com
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

15 ngày vòng quanh nước Mỹ

gửi bởi PhamLinh1993ptit 15 Tháng 7 2016 13:41

:rau: :rau: :rau:
“Mình lười viết nên vì thế viết cũng rất dở, lâu lắm rồi cũng không động não suy nghĩ viết về cái gì ngoài mấy bài tập trên lớp tiếng anh. Nhưng quả thực chuyến đi vừa rồi quá tuyệt vời, mình cảm thấy vô cùng may mắn nên phải bấm bụng viết lại một cái note sau này nhớ còn có cái đem ra hồi tuởng lại.
Mình tin rằng với mỗi nấc thang của cuộc đời, nhất là những người trẻ, ắt hẳn phải có một chút nhân duyên dẫn dắt chúng ta lựa chọn con đường nào đó để đi; một số đúng như theo kế hoạch, một số lại hoàn toàn dẫn bạn đến với cánh cửa khác mà bạn không ngờ tới. Hành trình đến với nước Mỹ của mình cũng như thế. Bắt đầu từ một nhân viên kế toán, công việc mà mình đã biết là không phù hợp ngay từ khi còn học đại học. Dù đi làm cho một công ty nước ngoài với môi trường làm việc luôn năng động trẻ trung, nhưng khi bạn đã không thích một cái gì đó và phải đối mặt với nó hàng ngày, điều này sẽ luôn làm cho cuộc sống trở nên căng thẳng, vô vị và nhàm chán. Trái tim mình luôn mách bảo phải làm một cái gì đó, mình phải thay đổi. Và khi biết tới chương trình au pair Mỹ tại Global Aupair Vietnam, một chương trình trao đổi văn hóa cho các bạn trẻ dưới 27 tuổi, A lê hấp...một cánh cửa mới đã mở ra. Và qua 7 tháng kiên trì, mình đã không đặt chân tới Đức như dự kiến mà thay vào đó là nước Mỹ xa xôi với 22h bay. Một trang sách mới cuối cùng cũng bắt đầu.. Và là một trang sách đầy màu sắc của cuộc sống như mình hằng ao uớc-trải nghiệm và khám phá.
Nước Mỹ ư, rất nhiều người khi nhắc tới đất nước này đều nghĩ ngay tới những thành phố tráng lệ và xa hoa như New York, Washington DC,..những siêu thị hoành tráng, xe ô tô đi nuờm nượp ngoài đường, v..v.Không phủ nhận những mặt tốt của một đất nước phát triển, nhìn rộng ra bạn mới thấy ở Mỹ cũng có nhiều nơi rất nghèo và tội phạm xảy ra triền miên. Nhưng mình thích người Mỹ ở điểm họ chăm chỉ làm việc, biết đặt kế hoạch rõ ràng, tuân thủ quy tắc, họ tôn trọng luật và tôn trọng mọi người xung quanh vì thế con người ở đây thật thà. họ cũng không nhậu nhẹt hay chơi bời quá nhiều sau mỗi buổi làm việc, Cửa hàng hay quán ăn ở đây không mở tới tận khuya như ở Việt Nam để phục vụ khách tới uống bia hay ăn uống. Thay vào đó học tận hưởng cuối tuần bằng nhiều hoạt động như leo núi, đạp xe, chạy bộ,..Không kể đến cuộc sống giàu có bao nhiêu của con người ở đây thì sự lành mạnh trong lối sống của họ làm mình rất thích.
Thời gian trôi nhanh chóng mặt, mới ngày nào bước chân xuống sân bay mà tính đến nay đã hơn một năm ở đây. Công việc tình nguyện ở hội chữ thập đỏ Mỹ cho mình cơ hội quen biết anh, anh dạy mình bao nhiêu thứ, mở ra bao nhiêu lăng kính về cuộc sống ở đây, dẫn mình đi leo núi, đi trượt tuyết, đi cắm trại,..và rôi chuyến đi vòng quanh nước Mỹ bắt đầu. Chuyến đi tuyệt vời nhất trong đời...Thích thú với sự hùng vĩ của thác nước Niagara ngày đầu tiên, được đi thuyền xuống ngay dưới làn nước, được hò hét đủ kiểu. Và những ngày sau đó, ngoài sự mệt mỏi của việc lái xe quá nhiều, mình tiếp tục bị choáng bởi cảnh vật ở đây, những rặng núi đá màu đỏ tuyệt đẹp ở Grand Canyon, những sa mạc làm cho mình có cảm giác như ở trên sao hỏa, những rừng cây cao ngút trời ở Redwood National Park, mặt hồ Crater Lake xanh tuyệt đẹp ngay trên miệng núi lửa,những thành phố không ngủ như Las Vegas, những cánh đồng, trang trại tiên tiến trải dài hàng trăm km, bò ngựa trâu gặm cỏ hai bên đường, được đứng ngay trên ngọn núi lửa lớn nhất thế giới, suối nước nóng và nước phụt lên từ lòng đất ở Yellowstone National Park, được nhìn thấy những động vật hoang dã đang ăn cỏ hay đi lang thang trong rừng,...Mỗi ngày của chuyến đi là những kỉ niệm không bao giờ quyên.
"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa" --- You are the apple of my eye.”

Nguồn: Global Vietnam Aupair
Tham khảo link bài viết tại đây: http://www.globalvietnamaupair.com/2016/07/hanh-trinh-cua-uoc-mo-15-ngay-vong.html

Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cùng ban để thực hiện ước mơ Đức của bạn
 Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

Re: Cơ hội Du lịch khắp nước Mỹ khi trở thành Aupair

gửi bởi PhamLinh1993ptit 22 Tháng 7 2016 06:22

Vậy bạn đã biết gì về chương trình Aupair Mỹ - Working holiday (Vừa học vừa làm tại Mỹ)
Chương trình Aupair ngày càng phổ biến hiện nay, vậy Aupair là gì?
"Aupair” từ gốc chữ Pháp có nghĩa là "thành cặp" hay "ngang nhau", là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày, được miễn phí ăn ở, được chi trả 1 phần học phí, phương tiện đi lại, được chi trả tiền vé máy bay (đối với chương trình Aupair Mỹ). Đổi lại, Aupair phải hỗ trợ gia đình nuôi trong công việc nhà và chăm trẻ. Thời gian làm việc phụ thuộc vào điều luật quy định của mỗi quốc gia.

Thường thường công việc này có lợi cho cả 2 bên "ngang nhau", nên nó đã thành trào lưu lớn. Các quốc gia phát triển đều đã quy định rõ ràng trong các bộ luật Aupair để tránh những mưu đồ xấu có ý định đen tối cũng như phạt khi cả 2 bên không làm đúng các điều khoản trong hợp đồng.
Những gì bạn được hưởng khi tham gia chương trình Aupair Mỹ?

[b]Rất nhiều những quyền lợi bạn được hưởng khi như: [/b] :nh: :nh: :nh:
Được sống chung với gia đình người Mỹ, miễn phí ăn ở, có phòng riêng và được học thêm về ngôn ngữ qua cuộc sống hằng ngày.
Được du lịch, khám phá nước Mỹ trong vòng 1 năm
Được tham gia khoá đào tạo ngắn hạn online (online training academy) trước khi đến Mỹ nhằm thích ứng tốt nhất với cuộc sống aupair tại Mỹ.
Được tham gia học tại 1 trường đại học/cao đẳng được công nhận của Mỹ, được cấp chứng chỉ đã tham gia tối thiểu 6 tín chỉ ở trường, gia đình nuôi sẽ chi trả đến 500 USD tiền học phí.
Được tham gia gặp gỡ, kết bạn cùng các Aupair đến từ khắp nơi trên thế giới.
Được chi trả tiền vé máy bay khứ hồi
Được miễn phí tiền bảo hiểm
Được hưởng lương khoảng 800 USD/tháng (vì toàn bộ chi phí ăn ở, học hành, đi lại đều được gia đình nuôi chi trả nên bạn có thể dành số tiền này để hoàn vào chi phí bỏ ra ban đầu hoặc đi du lịch, mua sắm, gặp gỡ bạn bè)
Được nghỉ phép 2 tuần trả lương cho 1 năm lao động và ít nhất 1,5 ngày nghỉ/ tuần.
Trong suốt quá trình bạn ở tham gia Aupair Mỹ, bạn sẽ luôn có được sự bảo hộ và chăm sóc từ 1 đại diện của Global Vietnam Aupair ở gần bạn
:rau: Quyền lợi luôn đi kèm trách nhiệm:
Aupair có trách nhiệm trông trẻ 45 tiếng/tuần, không làm việc quá 5,5 ngày/tuần và không được quá 10 tiếng/ngày.
Aupair cũng là 1 thành viên chính thức trong gia đình nuôi và tham gia vào các hoạt động cùng gia đình, do vậy Aupair Mỹ cũng sẽ cần phải giúp gia đình nuôi 1 chút công việc nhà. Tuy nhiên công việc chính của aupair chủ yếu liên quan đến trẻ nhỏ, nên aupair không phải làm các công việc nặng trong gia đình.
Các công việc của1 Aupair Mỹ có thể làm là: Đánh thức trẻ dậy, chuẩn bị bữa ăn sáng, trưa cho trẻ, đưa trẻ tới trường, chơi với trẻ, chuẩn bị cho trẻ đi ngủ, đưa trẻ đi chơi hoặc gặp gỡ bạn bè của trẻ, giúp đỡ công việc nhà.
Chương trình này phù hợp với những ai?
Là nam hoặc nữ, trong độ tuổi từ 18-26 (Aupair chưa đến 27 tuổi khi đến Mỹ)
Giao tiếp tiếng Anh tốt (không yêu cầu bằng cấp tiếng). Trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ được đánh giá qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Global Vietnam Aupair.
Yêu trẻ em
Ham mê tìm hiểu văn hoá, cuộc sống Mỹ
Có tinh thần và thể chất khoẻ mạnh
Có bằng lái xe ô tô
:ds: :ds: :ds: Để tham gia chương trình này thì cần bao nhiêu tiền?
Chỉ với chi phí từ 30 000 000 - 40 000 000 VND (miễn phí vé máy bay 100%), bạn đã có thể thực hiện giấc mơ Mỹ, đây là một chương trình hay với chi phí thấp.
Vậy tại sao khồng? Tham giao chương trình và đồng hành cùng Global Aupair Vietnam , bằng cách đăng kí thông tin tại trang web chính thức của Global Vietnam Aupair.
:B-) :B-) :B-) Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cùng ban để thực hiện ước mơ Mỹ
 Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

Re: Cơ hội Du lịch khắp nước Mỹ khi trở thành Aupair

gửi bởi PhamLinh1993ptit 22 Tháng 7 2016 09:53

Thông tin về chương trình Aupair Mỹ <3 <3 <3
Bạn đã biết gì về chương trình Aupair Mỹ - Working holiday (Vừa học vừa làm tại Mỹ)
Chương trình Aupair ngày càng phổ biến hiện nay, vậy Aupair là gì?
"Aupair” từ gốc chữ Pháp có nghĩa là "thành cặp" hay "ngang nhau", là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày, được miễn phí ăn ở, được chi trả 1 phần học phí, phương tiện đi lại, được chi trả tiền vé máy bay (đối với chương trình Aupair Mỹ). Đổi lại, Aupair phải hỗ trợ gia đình nuôi trong công việc nhà và chăm trẻ.Thời gian làm việc phụ thuộc vào điều luật quy định của mỗi quốc gia.

Thường thường công việc này có lợi cho cả 2 bên "ngang nhau", nên nó đã thành trào lưu lớn. Các quốc gia phát triển đều đã quy định rõ ràng trong các bộ luật Aupair để tránh những mưu đồ xấu có ý định đen tối cũng như phạt khi cả 2 bên không làm đúng các điều khoản trong hợp đồng.
Những gì bạn được hưởng khi tham gia chương trình Aupair Mỹ?

Rất nhiều những quyền lợi bạn được hưởng khi như:
Được sống chung với gia đình người Mỹ, miễn phí ăn ở, có phòng riêng và được học thêm về ngôn ngữ qua cuộc sống hằng ngày.
Được du lịch, khám phá nước Mỹ trong vòng 1 năm
Được tham gia khoá đào tạo ngắn hạn online (online training academy) trước khi đến Mỹ nhằm thích ứng tốt nhất với cuộc sống aupair tại Mỹ.
Được tham gia học tại 1 trường đại học/cao đẳng được công nhận của Mỹ, được cấp chứng chỉ đã tham gia tối thiểu 6 tín chỉ ở trường, gia đình nuôi sẽ chi trả đến 500 USD tiền học phí.
Được tham gia gặp gỡ, kết bạn cùng các Aupair đến từ khắp nơi trên thế giới.
Được chi trả tiền vé máy bay khứ hồi
Được miễn phí tiền bảo hiểm
Được hưởng lương khoảng 800 USD/tháng (vì toàn bộ chi phí ăn ở, học hành, đi lại đều được gia đình nuôi chi trả nên bạn có thể dành số tiền này để hoàn vào chi phí bỏ ra ban đầu hoặc đi du lịch, mua sắm, gặp gỡ bạn bè)
Được nghỉ phép 2 tuần trả lương cho 1 năm lao động và ít nhất 1,5 ngày nghỉ/ tuần.
Trong suốt quá trình bạn ở tham gia Aupair Mỹ, bạn sẽ luôn có được sự bảo hộ và chăm sóc từ 1 đại diện của Global Vietnam Aupair ở gần bạn
Quyền lợi luôn đi kèm trách nhiệm:
Aupair có trách nhiệm trông trẻ 45 tiếng/tuần, không làm việc quá 5,5 ngày/tuần và không được quá 10 tiếng/ngày.
Aupair cũng là 1 thành viên chính thức trong gia đình nuôi và tham gia vào các hoạt động cùng gia đình, do vậy Aupair Mỹcũng sẽ cần phải giúp gia đình nuôi 1 chút công việc nhà. Tuy nhiên công việc chính của aupair chủ yếu liên quan đến trẻ nhỏ, nên aupair không phải làm các công việc nặng trong gia đình.
Các công việc của1Aupair Mỹcó thể làm là: Đánh thức trẻ dậy, chuẩn bị bữa ăn sáng, trưa cho trẻ, đưa trẻ tới trường, chơi với trẻ, chuẩn bị cho trẻ đi ngủ, đưa trẻ đi chơi hoặc gặp gỡ bạn bè của trẻ, giúp đỡ công việc nhà.
Chương trình này phù hợp với những ai?
Là nam hoặc nữ, trong độ tuổi từ 18-26 (Aupair chưa đến 27 tuổi khi đến Mỹ)
Giao tiếp tiếng Anh tốt (không yêu cầu bằng cấp tiếng).Trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ được đánh giá qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Global Vietnam Aupair.
Yêu trẻ em
Ham mê tìm hiểu văn hoá, cuộc sống Mỹ
Có tinh thần và thể chất khoẻ mạnh
Có bằng lái xe ô tô
Để tham gia chương trình này thì cần bao nhiêu tiền?
Chỉ với chi phí từ 30 000 000 - 40 000 000 VND (miễn phí vé máy bay 100%), bạn đã có thể thực hiện giấc mơ Mỹ, đây là một chương trình hay với chi phí thấp.
Vậy tại sao khồng?Tham giao chương trình và đồng hành cùng Global Aupair Vietnam ,bằng cách đăng kí thông tin tại trang web chính thức của Global Vietnam Aupair.
Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cùng ban để thực hiện ước mơ Mỹ
 Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

Re: Cơ hội Du lịch khắp nước Mỹ khi trở thành Aupair

gửi bởi PhamLinh1993ptit 27 Tháng 7 2016 06:29

Học và thi băng lái xe tại Mỹ
Hiện nay, hầu hết các gia đình nuôi tại Mỹ khi tìm Aupair đều yêu cầu các bạn Aupair phải có giấy phép lái xe để đưa con cái của họ tới trường. Giấy phép lái xe thi ở Việt Nam hầu như không có hiệu lực tại Mỹ; vì thế để sử dụng được phương tiện ô tô ở Mỹ, bạn cần phải có bằng lái xe và luôn mang theo mình như vật bất ly thân. Bằng lái xe tại Mỹ vừa là bằng lái, vừa đóng vai trò là thẻ căn cước ; do đó bạn có thể sử dụng bằng lái xe để viết thông tin thanh toán tại cửa hàng, mua đồ uống có cồn hoặc là thẻ thông hành khi vào những câu lạc bộ giải trí như vũ trường, quán bar...
Tại Mỹ, bằng lái xe được Department of Motor Vehicles (DMV) của bang cấp (tạm dịch là sở giao thông vận tải); mỗi bang thì lại có những quy định và điều lệ khác nhau, tuy nhiên với bằng lái này bạn có thể sử dụng liên bang và tại Canada.

Quy trình căn bản để lấy bằng lái xe ở các tiểu bang như sau:

1. Khi tới Mỹ làm aupair việc đầu tiên là bạn phải có thẻ an sinh xã hội (social security card). Sẽ mất khoảng 10 ngày sau khi tới Mỹ để hồ sơ của bạn được nhập vào hệ thống SEVIS (hệ thống quản lý sinh viên và khách trao đổi) của bang. Có thể thời gian này sẽ sớm hơn, nhưng để chắc chắn bạn nên chờ ít nhất là 10 ngày. Một khi hồ sơ của bạn đã được nhập vào hệ thống, bạn mang theo hộ chiếu, visa, hoặc thẻ I-94 tới trung tâm An Sinh Xã Hội gần nhất trình báo, chiếc thẻ an sinh xã hội của bạn sẽ được chuyển tới nhà trong vòng một tuần sau đó.

2. Tiếp theo, nếu đã đủ tự tin về luật, biển báo giao thông và các quy định an toàn giao thông, bạn có thể đặt lịch hẹn với DMV gần nhất qua điện thoại hoặc online để đăng ký thi bằng lái xe ở Mỹ (quy trình thi và các bài thi sẽ được nói rõ chi tiết ở phần dưới).Ngoài ra về chi phí, tuy mỗi bang mỗi khác nhưng cũng chỉ dao động từ $50-$100 (ví dụ như ở bang Wisconsin, lệ phí để thi lý thuyết là $35, thi thực hành là $15 và tiền làm bằng lái thêm $28 nữa).

3. Sau khi thi đậu, tại một số bang như Virginia, bạn sẽ có bằng lái xe ngay. Tuy nhiên, một số bang khác như Texas, bạn sẽ nhận được bằng lái xe tạm thời (không hình) có giá trị trong vòng 60 ngày. Và thông thường, bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau hai tuần qua đường bưu điện. Nếu bạn trượt kỳ khi này, bạn có thể xin thi lại ngay, tuy nhiên nếu đã có bằng lái ở Việt Nam rồi thì cũng không cần lo lắng quá về vấn đề này.
Tài liệu học thi viết lái xe được trình bày bằng các ngôn ngữ khác nhau, bạn nên sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình trong việc học, bạn có thể tham khảo số tay hướng dẫn học lái xe năm 2014 bằng tiếng việt.
Các bài thi lấy bằng lái xe

1. Bài thi lý thuyết
Bài thi lý thuyết bao gồm các câu hỏi về luật giao thông, biển báo hiệu, và các quy tắc về an toàn khi lái xe. Trước khi thi, bạn sẽ có một cuốn sách (dạng như handbook) để đọc và học trước. Bài thi sẽ có tổng cộng 46 câu hỏi, bạn sẽ đậu nếu bạn trả lời đúng ít nhất 39 câu. Ngoài ra, bạn sẽ có 3 cơ hội để thi, nếu bạn tiếp tục trượt trong lần thi thứ ba thì phải đợi sau 7 ngày mới có thể xin thi lại. Thông thường, kỳ khi này không giới hạn thời gian nên bạn cân nhắc kỹ trước khi chọn câu trả lời. Bạn có thể làm bài thi trên giấy hoặc trên máy vi tính và trả lời các câu hỏi bằng cách chọn A,B,C,D (thi trắc nghiệm). Nếu bạn thi trên máy tính, bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi kết thúc bài thi. Còn nếu bạn thi trên giấy, nhân viên tại DMV sẽ cho bạn biết kết quả.
Sau khi vượt qua bài thi lý thuyết, bạn sẽ được cấp cho một giấy phép lái xe tạm thời. Để đảm bảo chắc chắn vượt qua bài thi thực hành, bạn có thể tham gia vài lớp học về thực hành lái xe.
2. Bài thi thực hành
Cũng giống như bài kiểm tra lý thuyết, bạn cũng có ba cơ hội để thi phần thực hành; tuy nhiên mỗi lần thi lại bạn sẽ phải đóng $6 tiền lệ phí. Bài thi thưởng kéo dài từ 10-15 phút, sẽ có một giám thị ngồi bên cạnh và yêu cầu bạn thực hiện các kỹ năng lái xe như dừng đèn xanh đèn đỏ hay đậu xe vào gara. Nếu bạn mắc lỗi nhỏ, họ có thể chỉ cho bạn cách khắc phục trong những lần lái xe tiếp theo. Tổng điểm của bài thi này là 100, nếu bạn đạt từ 70 điểm trở lên là bạn sẽ đậu và người giám thị này sẽ cho bạn biết kết quả ngay sau khi buổi thi kết thúc.
Nguồn: Global Vietnam Aupair
http://www.globalvietnamaupair.com/2014/11/hoc-va-thi-bang-lai-xe-o-my.html

 Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

Re: Cơ hội Du lịch khắp nước Mỹ khi trở thành Aupair

gửi bởi PhamLinh1993ptit 28 Tháng 7 2016 15:36

Những Cảnh vật hùng vĩ của nước Mỹ
Nếu một lần được đặt chân tới nước Mỹ xa xôi thì bạn nên dành thời gian để chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ và diễm lệ ở đất nước này bởi có thể nó sẽ để lại cho bạn cảm giác choáng ngợp chưa bao giờ trải qua.

1. Hồ Mono ở California :-t
Hồ Mono là một trong những khu nghỉ mát tự nhiên đẹp nhất mà bạn nên đi nếu bạn đang viếng thăm California. Một trong những thứ thú vị và hấp dẫn nhất có thể nhìn thấy trong hồ Mono là những tháp đá “ngưng thôi thạch” lộ ra khi mực nước hồ giảm xuống.
Những tháp đá “ngưng thôi thạch” thực ra là những tảng đá được hình thành bởi chất cacbonat. Khi mực nước trong hồ Mono hạ xuống, những tháp đá tuyệt đẹp hiện ra. Người ta đến tham quan và không biết chúng đã được hình thành bằng cách nào. Người ta sẽ cảm thấy như đang sống trong một môi trường ở hành tinh khác, vì những hình thù lạ mắt và kỳ diệu của những tảng đá này

2. Grand Canyon ở Colorado :V~
Hẻm núi Grand Canyon là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới ở bang Arizona, nước Mỹ. Để đến nơi này, du khách phải trải qua hành trình gian khổ trong khói bụi mịt mờ của sa mạc…
Hàng triệu năm trước, con sông Colorado từ phía bắc, rẽ nhánh xuống phía tây, bào mòn cao nguyên Colorado để tạo ra một hẻm núi lớn đầu tiên ở nơi này. Một thời gian sau, con sông này lại “lấn sân” tạo ra một hẻm núi khác ở phía đông. Hai hẻm núi này bị vỡ, gặp nhau và tạo thành quần thể núi đá trùng trùng điệp điệp. Grand Canyon dài 446km, rộng từ 6,4km đến 29km và sâu hơn 1,6km. Có thể nói, nhờ con sông Colorado mà du khách có dịp chiêm ngưỡng Grand Canyon ở bờ đông và bờ tây theo hai cách khác nhau, cách nào cũng có điểm hút hồn riêng của nó.
Những dãy núi đá già kéo dài vô tận trông rất lạ. Cứ như từng có bàn tay khổng lồ cầm dụng cụ rạch ngang khối đá vĩ đại. Grand Canyon đưa du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đứng trên một mỏm núi, bạn vừa thấy toàn vùng núi nhuốm màu đỏ sậm nhưng chỉ sau một vòng tham quan, tất cả đã đổi màu tím ngắt. Ở đây, thời gian đã chứng minh được quyền uy của nó. Quần thể núi luôn chuyển màu theo ánh sáng mặt trời và thời tiết.

3. Thác Niagara :V~
Thác Niagara là thác nước ở sông Niagra tại Bắc Mỹ, nằm ở biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Thác Niagra bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (đôi lúc gọi là thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil. Dù không cao nhưng các thác Niagra rất rộng. Với hơn 168.000m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000m³ mỗi phút, đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ.
Các thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp và nguồn giá trị cho thủy điện và một dự án gây thách thức cho bảo vệ môi trường. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng một thế kỷ, kỳ quan thiên nhiên này nằm giữa hai thành phố kết nghĩa Niagara Falls, Ontario và Niagara Falls, New York. Thác Niagara gồm Thác Móng Ngựa (Horseshoe Falls – thuộc Canada) và Thác Mỹ. Thác Horseshoe Falls cao khoảng 53m.
Chiều cao thác Mỹ thay đổi từ 70-100 feet (21m) do khối đá lớn nằm dưới chân thác. Thác Horseshoe Falls rộng khoảng 792m, còn Thác Mỹ American Falls rộng 323m.Thể tích nước của thác vào mùa nước lớn có thể đạt tới 5.720m³/s. Suốt mùa hè, mỗi giây khoảng 2.832m³ nước chảy qua thác, trong đó tới 90% là qua thác Horseshoe Falls.

4. Công viên quốc gia Crater Lake :-t
Công viên quốc gia Crater Lake nằm tại miền nam tiểu bang Oregon gần ranh giới với tiểu bang California. Crater Lake là một hồ được tạo thành bởi sự sụp đổ của 1 miệng núi lửa (Mount Mazama) vào khoảng 7700 năm trước công nguyên.
Crater Lake nổi tiếng với mặt nước màu xanh đậm trong hồ . Nước trong hồ vì được tạo thành bởi băng tuyết nên được coi là tinh khiết nhất . Crater Lake có chiều rộng khoảng 9.6 cây số và sâu khoảng 590 mét . Đây có thể coi là hồ nước tự nhiên tinh khiết sâu và xanh nhất thế giới.

5. Vườn quốc gia Yellowstone :-t
Là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới, Yellowstone được trở thành công viên quốc gia vào ngày 1 tháng 3 năm 1872. Phần lớn diện tích 8,987 km vuông của công viên được nằm trong tiểu bang Wyoming, và phần nhỏ còn lại nằm trong 2 tiểu bang Idaho và Montana. Hơn 1000 vị trí trong công viên được coi là di tích lịch sử của Hoa Kỳ.
Vườn quốc gia Yellowstone được biết đến chủ yếu do vẻ đẹp của các suối nước nóng, núi lửa đang hoạt động và nhiều hồ nước rộng lớn. Hiện có khoảng hai phần ba loài sinh vật sống trên thế giới ở Yellowstone.
Hơn 80% diện tích khu vực Vườn quốc gia Yellowstone được che phủ bởi rừng. Đây là nơi ở của rất nhiều loài động vật hoang dã như gấu nâu, cáo, bò rừng và wapiti. Trong công viên bạn cũng sẽ tìm thấy hơn 110 thác nước. Kể từ năm 1978, Vườn quốc gia Yellowstone đã được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên quý giá của thế giới cần được bảo tồn.

6. Thác Yosemite :-t
Tại công viên quốc gia Yosemite có hơn 10 thác nước rất đẹp, cao nhất và nổi tiếng nhất phải kể đến Thác Yosemite, được xếp hạng 6 trên thế giới. Thác Yosemite là một thác nước cao nhất vùng Bắc Mỹ, tức là Hoa Kỳ và Canada. Thác này nằm ở công viên quốc gia Yosemite, di sản thế giới từ năm 1984. Thác cao khoảng 739m. Nhìn từ xa, thác có vẻ như có hai phần, nhưng thật ra thác được chia thành 3 đoạn, đoạn trên cao khoảng 436m, đoạn giữa cao khoảng 205m, và đoạn cuối cao khoảng 97m.
Thác Yosemite là một điểm đến thu hút nhiều khách du lịch yêu thích sự khám phá. Thác Yosemite không có độ cao lớn nhất thế giới nhưng Yosemite lại được thiên nhiên ưu đãi cho một vị trí vô cùng hoàn mỹ. Xung quanh là những dãy núi khổng lồ nằm sừng sững. Cuộc sống hoang dã nơi đây dường như phát triển khá tốt

7. Vườn quốc gia Grand Teton ở Wyoming :-t
Vườn quốc gia Grand Teton được thành lập năm 1929 với diện tích 1,250 km vuông, và 320 cây số đường mòn cho du khách đến đây vui hưởng thú leo núi. John D. Rockefeller Jr, một người Mỹ yêu quí cảnh vật ở đây tới mức đã mua khu đất rộng lớn này, gồm dãy núi Tetons, tặng cho chính phủ Mỹ yêu cầu bảo tồn như một Vườn quốc gia. Ngày nay con đường từ Yellowstone dẫn tới vườn quốc gia Grand Teton được đặt tên ông, xa lộ John D. Rockefeller Jr.
Rặng núi Grand Teton hùng vĩ này dài 64 km và rộng 12 km nằm dọc theo hướng Bắc Nam, tất cả có 12 ngọn cao hơn 4.000 m trong đó ngọn cao nhất là Grand Teton gần 4.600 m. Ði lên hướng Bắc vài km sẽ gặp hồ Jackson Lake trong vắt, mặt nước bạc lặng lờ in hình rặng Grand Teton đầy tuyết trắng. Ðây là một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ rất hấp dẫn những nhà nhiếp ảnh hay vẽ tranh. Ngoài Jackson Lake là hồ lớn nhất đổ vào sông Snake qua một cái đập để điều hòa lưu lưọng cho khỏi ngập lụt, còn có 6 hồ khác nữa là các hồ Leigh, String, Jenny, Bradley, Taggart và Phelps tất cả đều nước trong, hồ bạc rất nên thơ, tĩnh mịch, êm đềm.

8. Ðập nước Hoover Dam ở bang Arizona :-t
Được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ, đập thủy điện Hoover Dam còn được công nhận là kỳ quan lịch sử quốc gia, hàng năm thu hút hàng chục triệu du khách đến thăm quan.
Ðập nước Hoover Dam cách Las Vegas 48 km về hướng Ðông Nam và nằm trong vùng Black Canyon của con sông Colorado gần biên giới Nevada và Arizona. Hoover Dam là một công trình kiến trúc vĩ đại nhằm điều hòa lưu lượng nước, ngăn ngừa lũ lụt, dẫn thủy nhập điền tiêu tưới cho hoa mầu và quan trọng hơn hết là cung cấp điện năng cho thành phố sống về đêm Las Vegas và cả một vùng Nam California tưng bừng sức sống.
Trước khi xây đập người ta phải đào 4 đường hầm xuyên qua đá làm đường cho nước chảy thay thế con sông thiên nhiên sẽ bị ngăn lại để làm đập. Muốn đào đường hầm qua núi đá ngoài cho mìn nổ, họ còn dùng một xe tải lớn có 3 tầng và trên mỗi tầng là những người thợ cầm những mũi khoan chạy bằng hơi ép như những khẩu súng đại liên. Mùa hè trong vùng này rất nóng nhất là trong đường hầm lại thiếu quạt gió nên những công nhân phải quấn những bọc nước đá quanh người cố làm cho mát nhưng cũng không đủ, hơn 100 người đã thiệt mạng trong công trình xây đập!

---------------------------------------
Global Vietnam Aupair
➡Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188 Mobile: 0902 208 015
https://www.facebook.com/globalvietnamaupair
http://www.globalvietnamaupair.com
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

Re: Cơ hội Du lịch khắp nước Mỹ khi trở thành Aupair

gửi bởi PhamLinh1993ptit 26 Tháng 8 2016 07:22

Top 10 tiểu bang đẹp nhất nước Mỹ
Nếu có ý định đi du lịch ở Mỹ, bạn không nên bỏ qua những tiểu bang có thắng cảnh tuyệt đẹp dưới đây.
1. Tiểu bang California
California được mệnh danh là tiểu bang đẹp nhất ở Mỹ bởi vẻ đẹp tuyệt vời của các bãi biển, những vườn nho đẹp như tranh vẽ và cảnh quan hùng vĩ của núi non, rừng, hồ, công viên, sa mạc… Bên cạnh đó, tiểu bang California còn có những địa chỉ thu hút nhiều khách du lịch như Hollywood, Disneyland, công viên quốc gia Yosemite, thung lũng Napa và vịnh San Francisco.

2. Tiểu bang Montana
Montana – vùng đất của những cảnh quan hoang sơ và bầu trời xanh ngắt - là một trong những tiểu bang đẹp nhất ở Mỹ. Các địa chỉ du lịch nổi tiếng ở nơi đây là công viên quốc gia Glacier, Lawis & Clark Trail, Yellowstone, khu nghỉ mát trượt tuyết Big Ski hay những dãy núi đá Montana nằm phía tây.

3. Tiểu bang Alaska
Vươn ra khỏi Bắc Băng Dương, Alaska là tiểu bang có diện tích lớn nhất nước Mỹ. Alaska là sự kết hợp tuyệt vời của vô vàn ngọn núi phủ tuyết trắng cùng hệ thống sông hồ, động vật hoang dã đa dạng, phong phú. Nơi đây cũng được coi là một thiên đường dành cho những người yêu thích các cuộc phiêu lưu và là nơi để chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp nhất trên thế giới.

4. Tiểu bang Utah
Utah được biết đến là một tiểu bang có vẻ đẹp đáng kinh ngạc của các kỳ quan thiên nhiên. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công viên quốc gia Arches, công viên quốc gia Canyonlands hay núi đá Basin – nơi có những khu nghỉ mát trượt tuyết tốt nhất tại Mỹ.

5. Tiểu bang Arizona

Tiểu bang Arizona là nơi được nhiều du khách lui tới nhất khi đến Mỹ. Tại đây có khung cảnh tuyệt đẹp của những hẻm núi, rừng thông, sông hồ và những thung lũng kỳ lạ.

6. Tiểu bang Hawaii
Hawaii được biết đến với nền văn hóa đặc sắc cũng như sự phong phú về hệ động, thực vật và các cảnh quan thiên nhiên. Đây là tiểu bang duy nhất ở Mỹ được tạo thành bởi các đảo và có nhiều khu bảo tồn tuyệt vời như Đài tưởng niệm quốc gia Papahānaumokuākea, vườn quốc gia Haleakala, công viên quốc gia núi lửa Hawaii... Những địa danh thu hút nhiều khách tham quan nhất là Pearl Harbor, Maui, Big Island và đảo Kauai.

7. Tiểu bang Colorado

Sở hữu hàng loạt danh thắng ở những công viên quốc gia, khu du lịch trượt tuyết, khu bảo tồn động vật hoang dã…, Colorado nằm trong top 10 tiểu bang đẹp nhất nước Mỹ. Colorado có vẻ đẹp tự nhiên của các danh lam thắng cảnh và sự đa dạng, phong phú của thiên nhiên. Từ vẻ đẹp lộng lẫy của những dãy núi đá đến các hẻm núi sâu ở sông Colorado đều là những địa chỉ thu hút khách du lịch khi đến đây.

8. Tiểu bang Michigan
Tiểu bang Michigan may mắn hơn so với các tiểu bang khác ở Mỹ vì có nhiều hồ tự nhiên lớn và đẹp. Những thắng cảnh nổi bật có thể kể đến ở đây là Pictured Rocks, đảo Mackinac, khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Isle Royale, cồn cát Sleeping Bear…

9. Tiểu bang Oregon

Oregon là một trong những tiểu bang nổi tiếng ở nước Mỹ về văn hóa và cảnh quan. Bên cạnh vẻ đẹp của núi Steens, công viên quốc gia Hồ Crater, những địa danh nổi tiếng ở tiểu bang này là bờ biển Oregon, quốc lộ Hồ Columbia lịch sử và quốc lộ Hồ Cascade. Tiểu bang Oregon được ví như một món quà lớn mà “mẹ thiên nhiên” ban tặng cho đất nước Mỹ.

10. Tiểu bang Florida
Tiểu bang Florida nằm ở điểm cực Nam của Mỹ. Nơi đây có sự pha trộn hài hòa của những bãi biển xanh ngắt, thành phố màu sắc rực rỡ, ánh sáng lãng mạn, thời tiết dịu mát và những giai điệu Latin ngọt ngào.
Với bãi biển Miami xinh đẹp được ví như Venice của Mỹ và khu vui chơi giải trí nổi tiếng nhất thế giới - Disney World, Florida luôn là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch. Điểm nổi bật ở đây chính là những bãi biển tuyệt đẹp, cuộc sống sôi động của người dân và rất nhiều vùng đất hẻo lánh ẩn chứa những điều thú vị cho bạn khám phá.
---------------------------------------
Global Vietnam Aupair
➡Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188 Mobile: 0902 208 015
https://www.facebook.com/globalvietnamaupair
http://www.globalvietnamaupair.com
Hình đại diện của người dùng
PhamLinh1993ptit
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 08 Tháng 7 2016 06:32

Re: Cơ hội Du lịch khắp nước Mỹ khi trở thành Aupair

gửi bởi PhamLinh1993ptit 30 Tháng 9 2016 10:19

Bạn đã biết gì về chương trình Aupair Mỹ - Working holiday (Vừa học vừa làm tại Mỹ)
Chương trình Aupair ngày càng phổ biến hiện nay, vậy Aupair là gì?
"Aupair” từ gốc chữ Pháp có nghĩa là "thành cặp" hay "ngang nhau", là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày, được miễn phí ăn ở, được chi trả 1 phần học phí, phương tiện đi lại, được chi trả tiền vé máy bay (đối với chương trình Aupair Mỹ). Đổi lại, Aupair phải hỗ trợ gia đình nuôi trong công việc nhà và chăm trẻ.Thời gian làm việc phụ thuộc vào điều luật quy định của mỗi quốc gia.

Thường thường công việc này có lợi cho cả 2 bên "ngang nhau", nên nó đã thành trào lưu lớn. Các quốc gia phát triển đều đã quy định rõ ràng trong các bộ luật Aupair để tránh những mưu đồ xấu có ý định đen tối cũng như phạt khi cả 2 bên không làm đúng các điều khoản trong hợp đồng.

Những gì bạn được hưởng khi tham gia chương trình Aupair Mỹ?

Rất nhiều những quyền lợi bạn được hưởng khi như:
Được sống chung với gia đình người Mỹ, miễn phí ăn ở, có phòng riêng và được học thêm về ngôn ngữ qua cuộc sống hằng ngày.
Được du lịch, khám phá nước Mỹ trong vòng 1 năm
Được tham gia khoá đào tạo ngắn hạn online (online training academy) trước khi đến Mỹ nhằm thích ứng tốt nhất với cuộc sống aupair tại Mỹ.
Được tham gia học tại 1 trường đại học/cao đẳng được công nhận của Mỹ, được cấp chứng chỉ đã tham gia tối thiểu 6 tín chỉ ở trường, gia đình nuôi sẽ chi trả đến 500 USD tiền học phí.
Được tham gia gặp gỡ, kết bạn cùng các Aupair đến từ khắp nơi trên thế giới.
Được chi trả tiền vé máy bay khứ hồi
Được miễn phí tiền bảo hiểm
Được hưởng lương khoảng 800 USD/tháng (vì toàn bộ chi phí ăn ở, học hành, đi lại đều được gia đình nuôi chi trả nên bạn có thể dành số tiền này để hoàn vào chi phí bỏ ra ban đầu hoặc đi du lịch, mua sắm, gặp gỡ bạn bè)
Được nghỉ phép 2 tuần trả lương cho 1 năm lao động và ít nhất 1,5 ngày nghỉ/ tuần.
Trong suốt quá trình bạn ở tham gia Aupair Mỹ, bạn sẽ luôn có được sự bảo hộ và chăm sóc từ 1 đại diện của Global Vietnam Aupair ở gần bạn
Quyền lợi luôn đi kèm trách nhiệm:
Aupair có trách nhiệm trông trẻ 45 tiếng/tuần, không làm việc quá 5,5 ngày/tuần và không được quá 10 tiếng/ngày.
Aupair cũng là 1 thành viên chính thức trong gia đình nuôi và tham gia vào các hoạt động cùng gia đình, do vậy Aupair Mỹcũng sẽ cần phải giúp gia đình nuôi 1 chút công việc nhà. Tuy nhiên công việc chính của aupair chủ yếu liên quan đến trẻ nhỏ, nên aupair không phải làm các công việc nặng trong gia đình.
Các công việc của1Aupair Mỹcó thể làm là: Đánh thức trẻ dậy, chuẩn bị bữa ăn sáng, trưa cho trẻ, đưa trẻ tới trường, chơi với trẻ, chuẩn bị cho trẻ đi ngủ, đưa trẻ đi chơi hoặc gặp gỡ bạn bè của trẻ, giúp đỡ công việc nhà.
Chương trình này phù hợp với những ai?
Là nam hoặc nữ, trong độ tuổi từ 18-26 (Aupair chưa đến 27 tuổi khi đến Mỹ)
Giao tiếp tiếng Anh tốt (không yêu cầu bằng cấp tiếng).Trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ được đánh giá qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Global Vietnam Aupair.
Yêu trẻ em
Ham mê tìm hiểu văn hoá, cuộc sống Mỹ
Có tinh thần và thể chất khoẻ mạnh
Có bằng lái xe ô tô
Để tham gia chương trình này thì cần bao nhiêu tiền?
Chỉ với chi phí từ 30 000 000 - 40 000 000 VND (miễn phí vé máy bay 100%), bạn đã có thể thực hiện giấc mơ Mỹ, đây là một chương trình hay với chi phí thấp.
Vậy tại sao khồng?Tham giao chương trình và đồng hành cùng Global Aupair Vietnam ,bằng cách đăng kí thông tin tại trang web chính thức của Global Vietnam Aupair.
Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cùng ban để thực hiện ước mơ Mỹ
 Chi tiết xin liên hệ:
1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015
Quay về Du lịch châu Mỹ
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.