Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Âu. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
travelgo
 
Bài viết: 145
Ngày tham gia: 23 Tháng 6 2010 11:22

Kinh nghiệm du lịch Pháp

gửi bởi travelgo 26 Tháng 4 2011 16:20

Một số kinh nghiệm du lịch Pháp, kiến thức về văn hóa Pháp sẽ là hành trang quan trọng trong chuyến du ngoạn đến đất nước xinh đẹp này. Là một trong những cái nôi văn hóa của châu Âu, nền văn hóa Pháp được xây dựng và phát triển qua hàng ngàn năm cùng với dòng phát triển lịch sử đất nước từ hàng trăm năm trước Công Nguyên. Văn hóa Pháp đã tồn tại song song với các thời kì phát triển rực rỡ nhất, mang tính “cột mốc” của nền văn hóa nhân loại.

Hòa nhập với thời trang Pháp

Hình ảnh

Người Pháp rất phong kiến trong lĩnh vực thời trang. Họ thích quần vải hoặc quần jeans màu nền nã, chiếc áo giản dị và đôi giầy kín chân, hơn chiếc áo rách kiểu moden, quần bò thụng và dép sandal. Người Pháp không hay mặc quần sóc. Những nếu đã mặc thì quần sóc không được ngắn lắm. Đối với phụ nữ, bộ đồ phù hợp nhất là váy: dài, ngắn, bộ complê váy..v.v... Khi đi nhà thờ, bạn nên mặc bộ đồ nhã nhặn và lịch sự.

Hòa nhập vào thế giới thời trang là một lý do rất chính đáng để bạn ghé qua những boutique của Pháp. Nếu bạn đến Pháp vào tháng giêng hoặc tháng 8, bạn sẽ có cơ hội mua sắm quần áo với mức khuyến mại đến 75%.

Marianne - Biểu tượng của nước Pháp

Hình ảnh

Văn hóa Marianne Biểu tượng Marianne hiện diện khắp nơi trên nước Pháp và còn được đặt nơi trang trọng trong các đại sảnh lớn hay ở tòa án. Đây được xem là biểu tượng nổi bật nhất của Cộng hòa Pháp. Marianne là hình ảnh bán thân của một người phụ nữ, cô còn thường được đội chiếc mũ Phrygian - biểu tượng tự do của những người cách mạng ở miền Nam. Ngày nay, những diễn viên nữ nổi tiếng ở Pháp cũng được trao danh hiệu Marianne. Ngoài ra, ta còn có thể bắt gặp biểu tượng người phụ nữ này trên các đồ vật hàng ngày và được khắc trên cả tem và tiền xu.

Thời gian

Đa số các quán ăn mở cửa lúc 12 giờ và phục vụ khách với bữa ăn trưa. Sau khi nghỉ trưa, các quán lại được mở vào buổi chiều để đón khách ăn tối. Chỉ có một ít số quán cafe không nghỉ trưa. Các công ty nhỏ, ngân hàng và bưu điện nghỉ lúc 15 giờ chiều vào các ngày thường và không làm việc vào chủ nhật. Các viện bảo tàng không làm việc vào thứ 2.

Giao tiếp và nghi lễ

Ban đầu có thể khách du lịch sẽ cảm thấy người Pháp hơi lạnh lùng và khách sáo, nhưng thật ra nếu bạn cởi mở với họ, họ cũng sẽ lập tức vui vẻ đáp chuyện cùng bạn. Họ thích tìm hiểu về các dân tộc khác mình và ngược lại, nếu bạn gặp khó khăn gì hay muốn tìm hiểu thêm về nước Pháp, cứ mạnh dạn hỏi thăm những người xung quanh, họ sẽ không ngần ngại giải đáp.

Nếu bạn đang bỡ ngỡ không biết phải xưng hô và chào như thế nào, hãy để người ta làm bước đầu tiên. Bạn không nên xưng ngôi thứ hai với người mới quen, trừ khi người ta cho phép hoạc họ ít tuổi hơn bạn.

Hình ảnh
Một cánh đồng oải hương, nguyên liệu của nước hoa Pháp nổi tiếng.

Mặc dù bạn đủ trình độ tiếng Pháp để giao tiếp, người Pháp sẽ lập tức đáp bằng tiếng Anh nếu họ thấy bạn phát âm tiếng Pháp không sõi. Nhưng nếu bạn quyết tâm tiếp tục chuyện trò bằng tiếng địa phương thì họ sẽ tôn trọng sự can đảm của bạn và nói với bạn bằng tiếng Pháp. Người Pháp rất chú trọng tới nghi lễ và sự lịch sự, nhất là trong công nghiệp phục vụ. Khi bước vào các quán ăn, khách sạn hoặc đến cuộc gặp business bạn nên chào mọi người bằng câu: Bonjour Madame/Monsieur (Chào bà/ông) và tạm biệt bằng: Au revoir. Khi trả lời điện thoại, hãy dùng câu:Allo, khi bạn muốn xin lỗi: Pardon. Trong buổi gặp đầu tiên bắt tay là phù hợp nhất. Bạn bè thân thiết thường chào nhau bằng 1 nụ hôn trên mỗi má.

Đồng thời bạn cũng nên nhớ không làm ồn ở nơi công cộng, đối với người Pháp như thế là bất lịch sự. Và tại Pháp cũng có luật cấm hút thuốc nơi công cộng, nếu vi phạm và bị bắt gặp sẽ bị phạt đến 68 Euro.

Tiền

Khi trả tiền mua hàng, người bán hàng sẽ luôn luôn hỏi bạn: Avez-vous de la monnaie?-(Anh/Chị có tiền lẻ không?) vì họ không muốn nhận tờ 20 khi bạn mua kẹo cao su. Nếu bạn không có thì với nụ cười tười hãy trả lời:Non, désolée.?

Toilet công cộng

Giá của mỗi lần sử dụng toilet công cộng ở Pháp: 0.30fr. Ở những toilet ở các trạm xe lửa, tầu điện ngầm, công viên: 0.40-0.60fr. Những nhà vệ sinh trong các quán sang trọng thường chỉ để cho khách của quán sử dụng, ngược lại với các quán ăn nhanh.

An toàn và an ninh

So với các nước Châu Âu khác Pháp là một nước có an ninh tốt. Tất nhiên cũng có vài khu ở Pari mà người nước ngoài không nên đi một mình vào buổi tối: Pigalle, Barbès-Rochechouart, Montmartre, Belleville. Phía bắc và phía đông Pari thường nguy hiểm hơn là phía nam và tây. Khu Quartier Belsunce ở Marseille không an toàn, bằng các khu khác. Những vùng phía Nam của Pháp, nhất là Côte d'Azur và Provence lại là những khu kém an toàn so với phía Bắc. Cái chính là bạn nên cẩn thận khi đi trong đám đông, luôn giữ túi sách sát mình. Hãy gọi số 17 khi bạn cần đến sự giúp đỡ của công an.

Phục vụ và mức tiền boa

Hình ảnh

Ở trong các quán ăn sang trọng hoặc quán cafe tiền phục vụ thường đã được tính vào giá tiền của món ăn, còn ở các club vào trong tiền bia và rượu. Nếu trong thực đơn không có dòng chữ: "Service compris" thì bạn nên hỏi người phục vụ để còn biết đường trả tiền. Nếu tiền phục vụ chưa được tính vào thì hãy boa từ 15%-20%. Những nếu bạn muốn mình lịch sự hơn nữa thì nên để lại 5% tiền boa, mặc dù tiền phục vụ đã được tính vào tiền ăn. Khi vào tiệm cắt tóc thì bạn nên nhớ boa cho người phục vụ. Người Pháp không có thói quen boa người lái taxi nhiều hơn vài franc.
We wrote the travel experience in Vietnam, information about famous tourist destinations, suggestions for good foods. Learn more at VietnamTravelGo - Vietnam travel guide
Hình đại diện của người dùng
hotboy0303
 
Bài viết: 13
Ngày tham gia: 11 Tháng 10 2012 23:03

Du Lịch Pháp - Thăm Đất Nước Lãng Mạng

gửi bởi hotboy0303 13 Tháng 11 2012 22:43

Du Lịch Pháp - Lãnh thổ chính của Pháp (Mẫu quốc Pháp) nằm tại Tây Âu, nhưng nước Pháp còn bao gồm một số lãnh thổ ở Bắc Mỹ, Caribbea, Nam Mỹ, Nam Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và Nam Cực (chủ quyền tuyên bố tại Nam Cực tuân theo Hệ thống Hiệp ước Nam Cực). Các lãnh thổ này có nhiều hình thức chính phủ khác biệt từ Lãnh thổ hải ngoại tới “quốc gia hải ngoại”.

Pháp được coi là nơi hội tụ của mọi ngả đường Châu Âu, là bản lề giữa Bắc Âu và Nam Âu. Đất nước với muôn vàn gương mặt văn hoá, địa lý và lịch sử này có nhiều thành phố, địa điểm nổi tiếng thế giới: Paris, Strasbourg, Marseille, đảo Mont Saint Michel, lâu đài Versaille, những tảng đá của Piana ở đảo Corse...

Hình ảnh

Tháp Eiffel (Tour Eiffel) là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Vốn có tên nguyên thủy là Tháp 300 mét, công trình do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Hình ảnh

Nhà thờ Đức Bà Paris (Cathédrale Notre-Dame de Paris) là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris.

Hình ảnh

Cầu Millau (le Viaduc de Millau) là chiếc cầu bắc qua thung lũng sông Tarn gần Millau, phía Nam nước Pháp. Nó được thiết kế bởi những kỹ sư cầu người Pháp là Michel Virlogeux, Foster và Partners. Là chiếc cầu cao thứ hai thế giới, với một trụ tháp cao 343m.

Hình ảnh

Khải Hoàn Môn là một công trình ở Paris, một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Nằm giữa quảng trường Étoile, vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố. Vốn là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội, nhưng Khải Hoàn Môn được hoàn thành vào năm 1836, dưới Nền quân chủ Tháng bảy.

Hình ảnh

Lâu đài Versailles (Château de Versailles) thường được gọi là cung điện Versailles hay đơn giản là Versailles là nơi ở của các vua Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Nằm ở phía Tây của Paris tại thành phố Versailles, lâu đài Versailles là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp với một diện tích và các công trình kiến trúc cực kì đồ sộ và lộng lẫy. Với một cung điện rộng 67.000 mét vuông gồm trên 2000 phòng, một công viên có diện tích 815 héc ta, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới, năm 1979 nó đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Hình ảnh

Viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Louvre nằm tại Quận 1, thành phố Paris, bên bờ sông Seine. Vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Cuối thế kỷ 14, dưới thời Charles V, Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Từ năm 1672, khi triều đình Pháp chuyển về lâu đài Versailles, bộ sưu tập hoàng gia được lưu trữ tại đây. Thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng, mở cửa ngày 10 tháng 8 năm 1793.

Hình ảnh

Từ năm 1821 (thời vua Louis XVIII) bảo tàng Louvre ở Paris trưng bày tượng Thần Vệ Nữ thành Milo (Venus de Milo) là một bức tượng Hy Lạp cổ đại và là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất, khắc hoạ Aphrodite (người La Mã gọi là Venus; Hán-Việt là "Vệ nữ"), vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người Hy Lạp. Tượng được điêu khắc trên chất liệu cẩm thạch, hơi lớn hơn người thật với chiều cao 203 cm (80 inches), nhưng đã mất hai tay và bệ nguyên bản. Theo một đoạn văn khắc trên cái bệ ngày nay đã mất, mọi người cho rằng đây là tác phẩm của Alexandros xứ Antioch; trước kia tượng từng bị nhầm là tác phẩm của nhà điêu khắc Praxiteles.
Hình đại diện của người dùng
Trinhdiep
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 01 Tháng 4 2014 14:23

Đắm chìm trong 4 thắng cảnh huyền ảo ở Toulouse

gửi bởi Trinhdiep 08 Tháng 4 2014 14:53

Toulouse thủ đô lớn nhất của miền Nam nước Pháp. Nổi tiếng với một vẻ đẹp tự nhiên không tô vẽ ẩn sâu bên trong nó là một nơi có bề dày lịch sử. Bên cạnh đó, Toulouse biết đến với ngành hàng không lớn nhất đất nước này cũng như trên toàn thế giới. Khách du lịch Châu Âu đến nơi đây không chỉ hài lòng với những điều đó mà họ muốn thưởng thức cái vẻ đẹp ngây ngất mà thành phố này mang lại. Chúng ta cùng khám phá nhé!

Dòng sông Garonne

Tới thành phố này quý khách sẽ được thả mình vào một không khí vô cùng lãng mạn, nơi con sông Garonne chảy xiết qua Toulouse. Dòng sông lịch sử lớn nhất nước Pháp

Hình ảnh

Dọc bên bờ sông hai hàng cây xen kẽ những ngôi nhà, kế bên con đường mòn trải dài bên dòng nước trong xanh của Garonne, tất cả đã tạo lên một cảnh tượng nên thơ, lãng mãn mà mang đậm chất cổ điển. Hãy tưởng tượng nếu được đi dạo một vòng nơi đây thả mình vào cái không khí trong lành bạn sẽ thực sự cảm thấy hết sức thoải mái. Hãy ghi lại những bức ảnh lưu niệm để chuyến đi thật thú vị nhé!

Nhà thờ Basilica Saint Sernin

Basilica Saint Sernin một trong những nhà thờ lớn ở trung tâm thành phố và chắc chắn là một điểm đáng nhớ trong chuyến đi tour Châu Âu của bạn lần này.

Hình ảnh

Được trang trí theo đậm chất phong cách La Mã tinh xảo đến từng chi tiết bạn sẽ hết sức ngỡ ngàng trước tháp chuông khổng lồ.Tiếp theo, ấn tượng hơn khung cảnh xung quanh nhà thờ Saint Sernin, bạn sẽ cảm nhận được một không khí vô cùng nhộn nhịp, quý khách có thể nghỉ ngơi dưới những quán cà phê hay một số cửa hàng bán đồ lưu niệm, hãy chọn cho mình những món đồ thật đẹp và ý nghĩa.

Kênh đào Midi

Trái lại với những uyên náo, nhộn nhịp, Kênh đào Midi đem lại cảm giác thật yên bình, trong sáng và đầy mơ mộng tới đây chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo và gợi lên trong lòng chút gì đó rất riêng tư mà tĩnh lặng. Đặt chân đến cảnh đẹp của kênh đào này bạn sẽ bỏ qua được hết ưu tư buồn phiền và thoát khỏi mọi áp lực trong công việc cũng như cuộc sống, hãy từ từ tận hưởng nhé!

Hình ảnh

Những khu vườn Nhật Bản

Chắc hẳn quý khách đang thắc mắc tại sao giữa chốn đây lại mọc lên một khu vườn Nhật Bản. Lấy cảm hứng từ những khu vườn của Kyoto. Khu vườn Nhật Bản của Toulouse được dựng lên vào năm 1981, tọa lạc ngay trung tâm khu Compans Cafereli, vô cùng rộng lớn. Thật lý tưởng để quý khách nghỉ ngơi , giải trí

Hình ảnh

Nơi đây bao gồm những cây xanh được cắt tỉa cẩn thận, nhiều đồng cỏ xanh, có cả triển lãm thực vật, hồ nước và nhiều điểm tham quan tự nhiên khác. Tất cả hòa vào nhau để tạo nên một vẻ đẹp vô cùng sinh động.
Hình đại diện của người dùng
vietthanglong
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 12 Tháng 10 2013 11:16

Re: Đắm chìm trong 4 thắng cảnh huyền ảo ở Toulouse

gửi bởi vietthanglong 14 Tháng 5 2014 15:20

đẹp quá....mình đang dành dụm để được du lịch sang Pháp :). đúng là cảnh đẹp và cực kỳ lãng mạng luôn :)
Hình đại diện của người dùng
hoangadt
 
Bài viết: 39
Ngày tham gia: 28 Tháng 5 2014 16:52

Re: Đắm chìm trong 4 thắng cảnh huyền ảo ở Toulouse

gửi bởi hoangadt 25 Tháng 6 2014 15:30

Pháp thì rõ rồi :D Nhưng vẫn muốn nhắc đến biểu tượng nước Pháp. Tháp eiffel hơn
Quay về Du lịch châu Âu
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.