Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Âu. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Kinh nghiệm du lịch Anh

gửi bởi niemtinvn 21 Tháng 11 2011 09:46

Kinh nghiệm du lịch Anh - chuyên mục Một số phương tiện đi lại tại Anh.

Nước Anh có mạng lưới giao thông tương đối thuận tiện giúp việc di chuyển của bạn gặp nhiều thuận lợi. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện đi lại công cộng phong phú: Xe bus, Tàu, Taxi, xe đạp.

Xe Bus và xe khách tại Anh

Mỗi nơi ở Anh xe bus không giống nhau, Xe bus đường dài và xe bus trong thành phố hoạt động liên tục, Hành khách rất trật tự, không chen lấn, họ thường xếp hàng chờ lên xe.
Tiền vé xe Bus sẽ khác nhau tùy thuộc vào hành trình của bạn, bạn mua vé từ lái xe khi lên xe. Ở London, bạn cần mua vé trước khi đi xe từ những máy bán vé có ở tất cả các bến xe bus tùy theo lịch trình của mình mà nên mua vé tuần hay vé tháng sẽ tiết kiệm được chi phí.
Đi lại bằng xe khách cũng là một lựa chọn cho bạn, bạn có thể mua thẻ xe khách (Coachcard) từ National Express, công ty xe khách chính ở Vương quốc Anh. Bạn có thể đặt vé trực tuyến qua từ website của National Express.
Citylink là hãng xe khách chính ở Xcốt-len sẽ giúp bạn đi khắp mọi nơi trên đất nước Anh, Bạn có thể đặt mua vé trực tuyến và tìm hiểu các thông tin khác từ website của Citylink

Hình ảnh
Xe bus ở London

Tàu ở Anh

Hệ thống đường sắt ở Anh đã sử dụng lâu năm nhưng vẫn có chất lượng tốt và giúp cho bạn di chuyển nhanh chóng.
Bản đồ mạng lưới đường sắt của Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu những điểm đến bằng tàu hỏa, bạn truy cập vào trang web The Trainline để đặt mua vé trực tuyến và tìm hiểu thêm các lựa chọn khác khi đi tàu.
Vé tàu: Loại vé phổ biến nhất là vé một chiều, khứ hồi trong ngày và khứ hồi mở - cho phép bạn mua vé mà không cần xác định trước ngày giờ quay lại
Giá vé: Tùy thuộc vào loại vé bạn mua
Để tiết kiệm bạn nên xác định lịch trình thời gian đi chính xác để đặt vé trước.

Hình ảnh
Tàu ở Anh

Tại London có hệ thống tàu điện ngầm thuận tiện với hơn 250 nhà ga. Khi đi tàu bạn cần lưu ý một số điều sau để cho chuyến đi của bạn thuận lợi và an toàn:
Khi mua vé: Bạn nên dùng thẻ điện tử trả trước Oyster để thanh toán sẽ tiện lợi và rẻ hơn, an toàn hơn là bạn mua vé bằng giấy.
Cách cư xử của bạn: giữ trật tự và nhường ghế cho người mang bầu, kiên nhẫn chờ làm thủ tục …

Taxi ở Anh

Tại Anh chỉ có hãng taxi Hackney Carriages có giấy phép đón khách trên đường, tất cả các hãng taxi khác đều phải được đặt trước.
Nếu bạn tới một thành phố khi bạn chưa biết đường đi thế nào thì đi taxi là thích hợp nhất tuy nhiên sẽ làm tăng chi phí đi lại của bạn. Đi taxi theo nhóm sẽ giúp bạn giảm được chi phí

Hình ảnh
Taxi tại London

Cách tính cước: Hầu hết các taxi đều sử dụng đồng hồ để tính cước
Xe taxi đen: Đi mắc tiền nhất
Xe taxi mini: rẻ hơn

Xe đạp ở Anh

Xử dụng xe đạp cho việc di chuyển của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền lại tốt cho việc rèn luyện sức khỏe của bạn, tốt cho môi trường.
Các thành phố ở Anh phần lớn đều có làn đường dành riêng cho xe đạp trên các tuyến đường phố chính.

Hình ảnh
Đi xe đạp ở Anh

Bạn nên đội mũ bảo hiểm khi di chuyển bằng xe đạp dù trong quy định là không bắt buộc.
Ở vương quốc Anh mọi phương tiện giao thông cũng như người đi bộ phải đi bên trái đường.
Bạn đang có ý định đi du lịch vòng quanh Châu Âu?
Nên lựa chọn hai loại hình di chuyển bằng xe lửa, xe bus. Nếu đi tới những đất nước xa thì lựa chọn di chuyển bằng máy bay sẽ tối ưu nhất. Liên minh châu Âu gồm 27 nước, bạn chỉ cần đăng kí visa tới một nước là có thể đi đến những nước còn lại rất dễ dàng.
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Mẹo để hồ sơ xin visa Anh có kết quả tốt nhất

gửi bởi niemtinvn 08 Tháng 3 2012 16:47

Kinh nghiệm du lịch Anh - Mẹo để hồ sơ xin visa Anh có kết quả tốt nhất

Khi làm visa Anh các bạn lưu ý đến thời gian xét duyệt hồ sơ của quốc gia này khá lâu (15 ngày làm việc) vì hồ sơ của bạn phải chuyển sang Bangkok để phòng visa tại đây xử lý thông tin và duyệt kết quả có cấp visa cho bạn hay không?

Trừ một số các trường hợp sử dụng hộ chiếu công vụ, ngoại giao hay đi công tác có thể xử lý nhanh tại Việt Nam với việc cấp duyệt từ bên Bangkok, còn lại hồ sơ đều phải chuyển phát nhanh sang Bangkok. Vì vậy nếu trong khi xin visa Anh nếu bạn cần hộ chiếu để đi đâu công tác sẽ rất khó để rút ra vì hồ sơ của bạn có thể đã chuyển sang Bangkok rồi.

Đích thân đương đơn phải đến nộp hồ sơ để lấy dấu vân tay và chụp ảnh, bạn không phải phỏng vấn như làm visa Mỹ. Chính vì vậy, những gì bạn muốn thể hiện trong hồ sơ đều phải để dưới dạng văn bản, giấy tờ vì vậy nó cần chính xác, trung thưc và logic với những gì bạn đã khai online.

Các bạn lưu ý khi khai thông tin để xin visa Anh cần trung thực và phải có các giấy tờ, bằng chứng nào chứng mình cho thông tin đó thì nó mới có giá trị, nếu không đôi khi hồ sơ của bạn bị đánh trượt vì thiếu thông tin và không logic khi đó nó lại là những điều bất lợi cho các bạn.

Ngoài ra, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội có thể bằng cách này hay cách khác để kiểm tra tính xác thực của thông tin như gọi điện thoại vì vậy các thông tin các bạn cung cấp nên trung thực và logic. Tất cả những thông tin đưa ra không trung thực sẽ dễ dàng bị phát hiện và khi đó sẽ rất khó cho bạn cho những lần sau khi bị từ chối vì thông tin thiếu tính xác thực như vậy

Đại sứ quán Anh cũng sẽ chuyển visa bằng đường chuyển phát nhanh về tận nơi mà bạn muốn nhận vì vậy bạn cần có địa chỉ, điện thoại rõ ràng để việc chuyển phát nhanh thuận lợi tránh thất lạc. Nếu bạn từ chối, họ sẽ chuyển cho bạn một thư từ chối và chỉ rõ lý do vì sao bạn bị từ chối. Bạn có quyền kháng cáo trong vòng 28 ngày nếu không muốn mất phí, nếu không muốn chờ đợi bạn phải nộp đơn lại từ đầu và mất 145 USD nữa cho lần tiếp theo.

Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn Anh thành công và đạt kết quả tốt nhất.
Hình đại diện của người dùng
hardheart
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 11 Tháng 10 2012 23:09

Ngắm khu vườn độc dược ở Anh

gửi bởi hardheart 09 Tháng 11 2012 23:02

Khu vườn độc Alnvika được biết đến là khu vườn chứa nhiều cây độc nhất trên thế giới, nhiều loại trong số đó có thể gây chết người.
Alnvika nằm ngay cạnh lâu đài Alnvika ở Northumberland, Anh có đủ các loại cây độc gây hại cho sức khỏe, thậm chí chết người như: cây bạch anh, cây độc cần…
Trước đây, khu vườn cũng được trồng các loại thảo dược, tuy nhiên đã bị nhổ bỏ hết để thay vào bằng các cây độc dược. Mục đích là để mọi người có thể quan sát, nhận biết và phòng tránh các loại cây độc có thể gây hại cho sức khỏe. Khi đến tham quan, du khách cũng được phát một tài liệu hướng dẫn chi tiết về các loại cây cũng như tác hại của chúng.
Mọi lối vào khu vườn đều có biển báo nguy hiểm và rào chắn cẩn thận. Du khách tới tham quan phải chịu sự giám sát đặc biệt để tránh chạm vào các cây có độc.

Hình ảnh
Hình ảnh
Cổng vào cũng có cảnh báo đặc biệt
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Lối vào vườn độc dược xanh mướt, mát mắt
Hình ảnh
Hình ảnh
Các loại cây độc xanh mơn mởn, tuy nhiên, đừng dại gì mà chạm vào chúng
Hình ảnh
Hình ảnh
Các cây độc có thể gây chết người đều được bao quanh bằng lồng và có biển cấm.
Hình ảnh
(Sưu tầm từ Internet)
Hình đại diện của người dùng
boydappha
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 11 Tháng 10 2012 23:05

Ringing 2013 với nước Anh không ngủ

gửi bởi boydappha 02 Tháng 1 2013 00:02

Cả nước Anh dường như không ngủ, mọi nẻo đường Anh Quốc đều sáng rực đón chào năm mới và ở Luân Đôn thì càng thêm hoa lệ. Những màn bắn pháo hoa tô điểm thêm cho Big Bang thêm rực rỡ, những nhà thờ thì càng thêm lộng lẫy trong tiếng reo hò ngất vang của người dân…

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
(Sưu tầm từ Internet)
Hình đại diện của người dùng
umove2009
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 12 Tháng 8 2009 09:36
Đến từ: Số 13A Hàng Điếu , Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thông tin du lịch Anh

gửi bởi umove2009 02 Tháng 6 2013 23:55

Thông tin du lịch Anh - Vòng tròn đá Stonehenge Bí Ẩn.

Với bề dày lịch sử và văn hóa, nước Anh có rất nhiều địa điểm cần phải tham quan nếu bạn có dịp đến với vương quốc cổ kính này.

Hình ảnh
Vòng tròn đá bí ẩn Stonehenge ở Anh.

Vòng tròn đá Stonehenge, được UNESCO công nhận di sản thế giới, là một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến du lịch Anh Quốc Stonehenge thuộc vùng Wiltshire, cách London khoảng 120 km về phía tây. Vì vậy, nếu đã đến du lịch London, bạn hãy cố gắng tranh thủ cơ hội tìm về nơi có vòng tròn đá bí ẩn vào loại bậc nhất thế giới. Có nhiều phương tiện đến đây như xe hơi, xe lửa hoặc xe buýt. Hằng năm vào ngày Hạ chí (21.6) là dịp để những người yêu thích Stonehenge tập trung tại đó ngắm những tia nắng đầu tiên của ngày dài nhất trong năm. Từ tối hôm trước, các tuyến xe buýt liên tục chở hàng ngàn người tập trung tại khu đồi trống xung quanh vòng tròn đá để vui chơi, ca múa suốt đêm. Bạn sẽ không bao giờ quên được không khí tại đó: tiếng tù và, tiếng trống, những tín đồ vẽ mặt, nhảy múa và ca những bài hát tôn giáo không ngừng. Bạn cũng có dịp tận tay sờ từng phiến đá nổi tiếng được xây dựng khoảng 3.100 năm trước Công nguyên.

Nhưng chuyến đi du lich Chau Au sẽ chưa hoàn hảo nếu bạn không ghé thăm Averbury cách đó khoảng 40 km về phía bắc. Trên đồng cỏ xanh mướt là tập hợp các khối đá được xây dựng khoảng 2.400 năm trước Công nguyên. Bạn có thể lang thang và sờ vào chúng, nằm dài trên cỏ và thật tuyệt là sau khi mệt nhoài thì ghé vô quán rượu truyền thống kiểu Anh ngay bên kia đường để thưởng thức một vài ly bia sủi bọt vàng óng.

Lịch trình đi lý tưởng là ngày 20.6 đến Averbury, sau đó đến Stonehenge vào buổi tối và đón mặt trời mọc ngày 21.6. Do xe cộ không được phép vào gần vòng tròn đá và xung quanh là đồng trống nên bạn cần mang theo quần áo ấm và ô để phòng trời mưa. Trong khi khu Averbury du khách được tự do tham quan thì khu Stonehenge có thể phải trả lệ phí.
TRAVEL AND OUTDOOR
http://www.dodulich.com/
http://www.umove.com.vn/
Hình đại diện của người dùng
umove2009
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 12 Tháng 8 2009 09:36
Đến từ: Số 13A Hàng Điếu , Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bí Ẩn Hồ Đầu Lâu

gửi bởi umove2009 01 Tháng 7 2013 00:47

Trong mỏ than đá bị bỏ hoang ở Cumbria, Tây Bắc nước Anh có một hồ nước nhỏ vô cùng bí ẩn và đáng sợ. Hồ nước này có tên Hodge Close Quarry. Nó dài 25m, sâu 29m và nhiệt độ nước là khoảng 6°C.

Hồ Hodge Close Quarry ở Anh.

Hình ảnh

Mới đây, nhiếp ảnh gia Peter Bradsley đã công bố một bức ảnh chụp hồ nước này. Điều khiến mọi người “rùng mình” là quang cảnh mặt hồ trong bức ảnh khiến người ta liên tưởng đến… một cái đầu lâu khổng lồ với đôi mắt to và những chiếc răng nanh ghê rợn. Nhiếp ảnh gia Peter Bradsley khẳng định rằng, ông không hề chỉnh sửa photoshop bức ảnh này.

Hình ảnh

Rất nhiều thợ lặn chuyên nghiệp tìm đến đây để thử sức với độ khó và nguy hiểm của địa hình nơi này. Tuy nhiên, trong 3 năm trở lại đây, đã có 3 thợ lặn thiệt mạng không hiểu vì lý do gì. Điều này càng khiến hồ nước trở nên bí ẩn hơn.

Thực hư về hồ nước này là như nào vẫn chưa ai rõ. Rất có thể bức ảnh trên chỉ là sự sắp đặt ngẫu nhiên mà thôi. Còn về câu chuyện của 3 người thợ lặn thì có thể là do sự thiếu kinh nghiệm của họ.
TRAVEL AND OUTDOOR
http://www.dodulich.com/
http://www.umove.com.vn/
Hình đại diện của người dùng
umove2009
 
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 12 Tháng 8 2009 09:36
Đến từ: Số 13A Hàng Điếu , Hoàn Kiếm, Hà Nội

Re: Một số phương tiện đi lại tại Anh

gửi bởi umove2009 16 Tháng 8 2013 15:30

Một số điều cần lưu ý về thủ tục làm visa Anh:
1. Đại sứ quán Anh tại Hà Nội không có chức năng xét duyệt và cấp visa cho bạn. Ở đây nhân viên đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ và chuyển sang đại sứ quán Anh tại Bangkok. Họ sẽ duyệt visa sau khoảng 3 tuần.
2. Đại sứ quán Anh yêu cầu mọi giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng nhà nước bản dịch.
3. Để chứng minh tài chính, bạn cần có tài khoản ổn định, không nên chỉ gửi tiền vào rồi rút ra ngay sau khi apply hồ sơ. Nhiều khi chỉ vì những lý do như vậy mà bạn bị từ chối visa.
Hình đại diện của người dùng
hoangadt
 
Bài viết: 39
Ngày tham gia: 28 Tháng 5 2014 16:52

Re: Mẹo để hồ sơ xin visa Anh có kết quả tốt nhất

gửi bởi hoangadt 25 Tháng 6 2014 16:09

Xin visa đi du lịch châu Âu thấy vất vả quá :\
Quay về Du lịch châu Âu
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.