Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Á. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
dulichghephtpd
 
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 07 Tháng 8 2013 08:30
Đến từ: Công ty du lịch Hành trình Phương Đông

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

gửi bởi dulichghephtpd 03 Tháng 3 2015 09:57

Bạn sắp đi du lịch Thái Lan? Dưới đây là những lưu ý cần thiết giúp cho chuyến du lịch của bạn suôn sẻ thuận lợi khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ với nền văn hóa khác biệt. Chúc các bạn có một chuyến đi đáng nhớ với nhiều kỷ niệm khó quên.

1. Chú ý khi đi theo đoàn


· Mang theo ít đồ đạc vì quần áo có thể mua sắm trong các khu chợ. Thời tiết bên Thái khá nóng và nắng gắt, du khách nên mang theo nước uống; chuẩn bị thêm ô, mũ, áo mưa giấy để đối phó với sự bất thường của thời tiết.

· Trong trường hợp quá mỏi, không thể tiếp tục đi cùng đoàn, du khách cần thông báo với hướng dẫn viên; tuyệt đối không tự ý tách đoàn ngồi nghỉ chờ đoàn quay ra vì điểm du lịch thường đi 1 chiều (vào 1 đường, ra 1 đường).

Hình ảnh

· Mang theo máy di động và lưu lại số hướng dẫn viên, nhờ lễ tân ghi lại địa chỉ khách sạn bằng tiếng Thái (hoặc cầm theo card) phòng trường hợp đi lạc.

· Cất hộ chiếu, giấy tờ quan trọng tại khách sạn, không nên cầm theo người. Đề phòng trường hợp cần dùng đến giấy tờ xác minh, du khách có thể mang theo bản photo.

2. Chú ý về cư xử, văn hóa nơi công cộng

· Không chen lấn khi xếp hàng; Không chụp ảnh ở những nơi có biển cấm (thường là khu vực bên trong chùa tháp…)

· Tuân thủ đúng yêu cầu trang phục khi đến nơi linh thiêng: Nữ mặc giản dị, không mặc đồ mỏng, hở vai, không mặc váy ngắn quá gối, áo sát nách; Nam mặc quần âu, áo sơ mi; Không để chân trần.

Hình ảnh

· Nếu ngại phải mặc những bộ quần áo gò bó trên cả đoạn đường dài (do bên Thái thời tiết khá nóng, nắng gắt), du khách vẫn có thể mặc thoải mái và thuê đồ ở cửa ra vào.


· Khi ngồi bắt chéo chân, tránh để mũi chân chỉ về phía người khác. Không thể hiện tình cảm nơi công cộng (nhất là khu vực thờ cúng), không hút thuốc, xả rác.

Đăng ký ngay hôm nay tại trang web: http://dulichghep.vn/du-lich-nuoc-ngoai/thai-lan-khuyen-mai
Du lịch ghép, du lịch Thái Lan
Dulichghep.vn
Quay về Du lịch Đông nam Á - châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.