Thông tin du lịch, kinh nghiệm du lịch châu Á. Giới thiệu tour trong chuyên mục con
Hình đại diện của người dùng
niemtinvn
 
Bài viết: 92
Ngày tham gia: 06 Tháng 12 2010 15:55

Cách đi du lịch Camphia tiết kiệm nhất

gửi bởi niemtinvn 25 Tháng 3 2011 10:59

Dưới đây là cách đi du lịch Camphia tiết kiệm nhất.

Đất nước Campuchia khá gần giống như Viet Nam, với khoảng cảnh đi từ Việt Nam sang Campuchia hiện nay rât đơn giản. Vì ở Việt Nam, để làm một chuyến du lịch xuất ngoại thì Vương quốc chùa tháp Campuchia luôn là lựa chọn hàng đầu vì đi bằng máy bay, xe buýt hay tàu thủy đều rất dễ dàng.

Hiện nay, các Công ty du lịch hầu như đều có tour campuchia khởi hành hằng tuần từ TP Hồ Chí Minh, có tour đi bằng xe ô tô , có tour đi bằng máy bay. Các bạn phía Bắc có thể mua tour của các công ty phía Bắc hoặc bay vào TPHCM để mua tour của các công ty ở Sài Gòn. Còn nếu bạn muốn tự đi thì có thể tham khảo qua các hãng điều hành xe open tour lớn hay đặt vé máy bay của Vietnam Airlines.

Hình ảnh

Ngoài xe bus và máy bay, bạn còn thể đi du lich Campuchia bằng tuyến đường thuỷ Châu Đốc - PhnomPenh mất khoảng 5 tiếng đồng hồ ngược sông Mekong.

Cửa khẩu Campuchia gần TPHCM nhất nằm ở tỉnh Tây Ninh, tức là chỉ mất khoảng 2h đi xe là các bạn đã sẵn sàng ra nước ngoài. Cách đây 2 năm khi còn phải xin visa, bạn phải mất 20 USD lệ phí và khoảng 1 tiếng làm thủ tục tại cửa khẩu. Nhưng hiện nay Việt Nam - Campuchia đã có hiệp định miễn visa song phương nên việc nhập cảnh Campuchia vừa nhanh vừa được miễn phí.

Hình ảnh

Theo những người du lịch bụi Campuchia.Đât nước du lịch Campuchia rất gần Việt Nam nên khí hậu cũng rất giống Việt Nam, vào mùa hè rất nóng, còn có mùa mưa rõ rệt. Nếu đi du lich Campuchia bạn nên chú ý trang phục phù hợp, dù che nắng, áo mưa mini. Đi du lịch Campuchia đẹp nhất là khoảng cuối tháng 10, khí hậu dịu mát và màu xanh mượt mà. Nên chọn những công ty du lịch uy tín, để sau một chuyến đi mình cảm thấy hài lòng và có thêm nhiều thông tin về nơi mình đã đến".
Du lịch campuchia có những gì ?

Nhìn chung, đến du lich Campuchia là để thăm một vương quốc cổ xưa với những ngôi đền Angkor kỳ vĩ, thăm thủ đô PhnomPenh, thành phố lớn nhất bên dòng Mekong sông mẹ ,Biển Hồ,cung điện Hoàng Gia cổ ,Bảo tàng Quốc Gia, thăm những bãi biển cát trắng trải dài hoang sơ, thăm một nền văn hoá gần gũi mà xa lạ. Một chuyến đi tour campuchia sẽ hứa hẹn với bạn niềm vui, tính bất ngờ, sự thán phục và cả những giây phút thanh thản bình hoà.
Đổi tiền: 1 Riel = 4 đồng Việt Nam (cứ lấy tiền Riel nhân cho 4 là ra tiền Việt)

Hình ảnh

Ở Campuchia bạn có thể đổi tiền bất cứ đâu ngân hàng trong nước cửa khẩu ,các khu chợ giáp biên , người dân dùng cả tiền Campuchia - gọi là Riel hoặc dollar Mỹ nên trước khi đi, bạn chỉ cần đổi tiền Việt ra dollar. Bạn nên đổi một ít dollar lẻ có mệnh giá 1, 2 và 5 dollars để dễ sử dụng.

Ngoài du lịch PhnomPenh, SiemReap là nơi 90% khách du lịch đi Campuchia chọn để viếng thăm vì có kì quan Angkor. Khởi hành từ 7h sáng ở TPHCM thì khoảng 1h30 chiều bạn sẽ đến PhnomPenh. Đi thêm khoảng 300km nữa về phía bắc là bạn sẽ đến SiemReap.

Món ăn tại campuchia:
Điều bất ngờ đầu tiên ở đây phải kể đến là các món côn trùng: nhện chiên, bò cạp chiên… Nếu muốn có thêm một cảm giác mới lạ, bạn hãy thử qua món này nhé.

ĐẶT KHÁCH SẠN, NHÀ NGHỈ: có thể book vé trước tại 1 số trang web như: agoda.com, booking.com
MỘT SỐ ĐỊA CHỈ CẦN THIẾT
Đại sứ quán Việt Nam tại Phnompenh
436 Monivong Blvd, 362741 – 362531
Văn phòng xe Mai Linh:
Tại Sài Gòn
15 Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận. Điện thoại: 8297979 hoặc 8477888
Tại Phnompenh
Địa chỉ: No. 391 Sihanouk Blvd, Phnom Penh (gần sân Olympic)
Điện thoại: (855) 23 211 888
Giờ xuất phát: 7:00, 12:00 (tại Phnompenh và Sài Gòn)
Văn phòng xe Sapaco:
Tại Sài Gòn
500 Nguyễn Đình Chiểu Q.3 TP.Hồ Chí Minh, 9203623 - 9206920
197 Phạm Ngũ Lão Q.1 TP.Hồ Chí Minh
592 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP HCM, 8101466 - 8121348
Tại Phnompenh
309 Sihanouk Blvd, Sankat Veal Vong, Khan 7 Makara, Phnompenh, 023210300 – 023210324 - 012696688 (chỗ này gần cũng năm ngay sân Olympic, không xa văn phòng Mai Linh là bao)
Giờ xuất phát: 6:30, 8:00, 9:00, 11:30, 13:00 (tại Phnompenh và Sài Gòn)
Tại Siemreap
677 National Road No. 6, Siemreap, ĐT 012503322
Văn phòng xe: G.S.C (của Việt Nam luôn)
Tại Sài Gòn:
189 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TP HCM, 9239202 – 9239203
Tại Phnompenh
323 Sihanouk Blvd, Vealvong, 7 Makara, Phnompenh, 011773011 – 012267216
Giờ xuất phát: 6h30, 8h30, 13h30
Hình đại diện của người dùng
leeteephee
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 26 Tháng 3 2011 02:21

Re: Cách đi du lịch bụi Camphia đơn giản tiết kiệm nhất

gửi bởi leeteephee 26 Tháng 3 2011 02:25

hay đấy, hè này có điều kiện phải đi campuchia 1 chuyến, anh em bán đảo đông dương mà chưa được đến chán thật, cả Lào nữa :D, sẽ áp dụng những lời khuyên để đơn giản tiết kiệm!
Hình đại diện của người dùng
Fiditour
 
Bài viết: 172
Ngày tham gia: 29 Tháng 1 2010 09:45

Một mình đi Campuchia

gửi bởi Fiditour 26 Tháng 8 2011 09:19

Campuchia sẽ là một nơi xứng đáng để bạn thử tự mình khám phá. Chỉ cần khoảng 4 ngày, hơn 200 USD, và một cuốn sách du lịch, bạn đã có thể định ngày lên đường du lich Caopuchia.

Từ TPHCM muốn đi du lich Campuchia thời điểm hiện nay sẽ có rất nhiều thuận tiện: chi phí thấp, nhiều tuyến xe, nhiều dịch vụ. Chính vì vậy, nếu lần đầu tiên đi du lịch ra nước ngoài theo kiểu ba lô, bạn nên chọn điểm đến này.

Chọn điểm đến và chuẩn bịCó hai địa điểm chính nên đến khi đi du lich Campuchia: Siem Reap và Phnompenh. Siem Reap đã nổi tiếng với quần thể Angkor. Nếu bạn có ít thời gian, chỉ cần đến Siem Reap là đủ. Phnompenh là thủ đô của Campuchia; đến đây, bạn có thể du lich tham quan Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng và ra ngoại ô thăm Cánh đồng chết (Killing Field) - những nơi còn lưu giữ tội ác diệt chủng của Pol Pot.

Tùy theo quỹ thời gian, bạn có thể cân nhắc để chọn lựa điểm đến. Nhưng nếu chuyến du lich chỉ có khoảng 3-4 ngày, tốt nhất là nên đi thẳng đến Siem Reap.
Bạn có thể xin visa ngay tại cửa khẩu hoặc xin trước tại lãnh sự quán ở TPHCM. Dĩ nhiên, theo nguyên tắc chắc ăn thì chuẩn bị visa trước vẫn tốt hơn, thủ tục rất nhanh chóng gọn gàng.

Bạn nên mang theo nhiều tờ đô lẻ. Campuchia là một đất nước hết sức linh hoạt về tiền tệ, tiền USD cũng phổ biến y như tiền Riel của họ vậy. Bạn có thể trả tiền đô khi mua kẹo, và người bán sẽ thối lại tiền thừa bằng Riel.

Và cuối cùng, dù đã tham khảo thêm nhiều ý kiến khác, bạn vẫn nên mang theo một cuốn sách du lich Campuchia - như Lonely Planet hay Let's go. Trong sách bao giờ cũng có đầy đủ bản đồ, địa chỉ khách sạn, giá cả dịch vụ, tóm tắt về lịch sử các địa danh, và những chỉ dẫn khác rất cần thiết - đặc biệt khi bạn đi một mình.

Phương tiện

Mỗi ngày đều có tuyến xe buýt đi Campuchia xuất phát từ khu Đề Thám, đến Phnompenh hoặc đến thẳng Siem Reap. Bạn có thể hỏi mua vé ở Sinh Café hay Sapaco. Xe sẽ dừng lại ở cửa khẩu Mộc Bài để làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Phnompenh

Ở Phnompenh, xe buýt thường thả khách xuống khu vực gần chợ Psar Tuol Tom Pong (còn gọi là Russian Market). Đây cũng là khu ba lô ở Phnompenh, tương tự như khu Phạm Ngũ Lão của TP.HCM. Quanh đây tập trung dày đặc các nhà nghỉ dành cho khách du lich ba lô, giá khoảng 10 - 20 USD/phòng 2 người. Các dịch vụ đổi tiền, ăn uống, xe ôm, xe lôi (ở Campuchia gọi là tuk tuk - nhưng không phải tuk tuk kiểu xe lam như ở Thái Lan), cho thuê xe đạp… cũng có đủ ở khu vực này. Nếu Phnompenh chỉ là điểm dừng chân thì bạn nên chọn khách sạn ở đây, sẽ thuận tiện hơn cho việc đi lại.

Còn nếu muốn lãng mạn hơn, bạn có thể chọn ở tại khu hồ Boeng Kak hoặc khu bờ sông Tonlesap. Tuy nhiên, cả giá khách sạn lẫn dịch vụ ở đây đều đắt hơn.

Ở Phnompenh, bạn có thể thăm Bảo tàng Tuol Sleng, Cánh đồng chết (cách Phnompenh 15km), chùa Bạc, cung điện, đi chợ Psar Tuol Tom Pong. Từ Phnompenh, có thể chọn xe buýt hoặc tàu thủy để đi Siem Reap.

Siem Reap

Đến Siem Reap, bạn nên chọn khách sạn xung quanh khu Old Market - khu này tập trung dkhach du lich ba lô, nhiều dịch vụ, gần trung tâm. Giá khách sạn ở Siem Reap nhỉnh hơn Phnompenh một chút, khoảng 15-25 USD/phòng, nhưng bù lại phòng ốc cũng sạch đẹp hơn.

Đối với một khách du lich ba lô, một trong những chi phí đắt đỏ nhất trong chuyến đi Campuchia là vé tham quan Angkor. Có 3 loại vé: vé 1 ngày (25 USD), vé 3 ngày (50USD) và vé 7 ngày (80 USD).

Nếu có thể, bạn nên dành cho Angkor tối thiểu là 3 ngày. Vì 1 ngày không thể nào đủ cho cả khu Angkor bao la, với hàng chục quần thể đền đài hùng vĩ.

Có đủ loại phương tiện để tham quan Angkor: xe đạp, xe đạp điện, xe ôm, xe tuk tuk (xe lôi)… và dĩ nhiên là cả ôtô 4 chỗ lẫn… trực thăng và khinh khí cầu. Nếu đi xe ôm hoặc tuk tuk, bạn cần thỏa thuận giá cả trước, khoảng 8 USD/ngày đối với xe ôm và 12 USD/ngày đối với tuk tuk.

Tuy nhiên, phương tiện tuyệt vời nhất để thăm thú Angkor là xe đạp điện. Bạn đừng ngại mìnhlạ nước lạ cái, không biết đường sá. Đường đến Angkor có bảng chỉ dẫn rất rõ ràng. Xe đạp điện do một công ty bao thầu cho thuê, nên trước các khu đền ở Angkor đều có chỗ giữ xe và thay pin (miễn phí); những địa điểm này đều được đánh dấu cụ thể trong bản đồ Angkor, bạn có thể lấy bản đồ ngay khi thuê xe (cũng miễn phí). Đi xe đạp điện vừa tiết kiệm sức, vừa chủ động, thậm chí bạn có thể thong dong chạy xe vào ngay giữa các khu thành quách.

Những nơi không thể bỏ qua là: Angkor Wat (tháp quay về hướng Tây nên rất đông khách du lich tập trung ở đây vào buổi chiều để ngắm mặt trời lặn), Angkor Thom (thành phố rộng khoảng 9km2 với kiến trúc rất kỳ vĩ), Bayon (ngôi đền nổi tiếng với những tượng Phật mỉm cười), Ta Prohm (nơi những cây cổ thụ khổng lồ mọc len lỏi giữa đền đài đổ nát, tạo thành một kỳ quan vô cùng độc đáo - đây cũng là phim trường cho bộ phim Tomb Raider). Ngoài ra, còn rất nhiều khu đền đài tuyệt đẹp như Phnom Bakheng, Banteay Srei, Preah Khan…

Trong khu Angkor có đầy đủ hàng quán bán thức ăn, và bạn đừng quên trả giá (giá ghi sẵn trên thực đơn thường đã được nói thách thêm khoảng 1/3).
Nếu muốn mua quà lưu niệm hoặc tìm vài món đồ là lạ, bạn có thể ra chợ cũ (Old Market), và cũng hãy nhớ trả giá. Buổi tối ở Siem Reap cũng có thể dạo quanh khu vực này để ăn tối, uống cà phê. Nơi đây chỉ có một đoạn phố ngắn nhưng quán cà phê, quán bar và nhà hàng chen nhau san sát, và hầu như quán nào cũng đẹp.

Gần như toàn bộ khách du lịch ở Siem Reap đều đổ về đây vào buổi tối, tạo nên một bầu không khí rất sinh động. Ở đó, bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, nhấm nháp cà phê, và bàn đủ chuyện với những người bạn đến từ bốn phương.
Quay về Du lịch Đông nam Á - châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.