Những món ăn đặc sắc. Không chỉ là cách chế biến mà còn những câu chuyện, những phong tục...
Hình đại diện của người dùng
Aleteam
 
Bài viết: 21
Ngày tham gia: 09 Tháng 11 2009 09:32

Cách làm bánh cây thông Noen- Towering Tree Cake

gửi bởi Aleteam 25 Tháng 12 2009 18:57

Sau đây là cách làm bánh cây thông Noen- Towering Tree Cake.
Bạn đã bao giờ muốn tạo điều đặc biệt cho gia đình sau bữa ăn tối dịp lễ Giáng Sinh chưa? Hãy kết thúc bằng chiếc bánh hình cây thông Noen được trang trí bởi những viên kẹo đường, những viền hoa lá bằng kem và tất nhiên có cả những gói quà ngọt ngào!

Nguyên liệu:
- Làm bánh:
+ 1 hộp hỗn hợp bột làm bánh màu trắng hoặc vàng (khoảng 520 g)
+ Giấy bạc hoặc giấy da (loại giấy dùng để bọc hoặc gói thực phẩm)
+ Xiên gỗ khoảng 12 inch (khoảng 30,48 cm)
- Làm kem trải trên bề mặt bánh:
+ 3,5 cốc đường
+ 4,5 muỗng canh nước
+ 3 thìa canh vani, tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu chanh
- Trang trí:
+ Bột/phẩm mầu xanh và một số màu khác mà bạn tự chọn
+ Khoảng 20-30 viên kẹo đường Candy (thường hay dùng loại Runt Candy)
+ Một ống kem phun màu vàng
- Cách làm:
+ Trộn hỗn hợp bánh theo chỉ dẫn trên hộp, sử dụng máy trộn (để bánh chắc hơn), rồi nướng trên chảo bánh khoảng 9 x 13 inch được phủ giấy da hoặc giấy bạc. Bánh chín vàng bỏ ra để nguội.
Đặt bánh lên bàn cắt, sử dụng con dao dài và sắc cạo vòng quanh đỉnh bánh. Cẩn thận lật nhanh bánh và cắt bánh thành 7 miếng như hình cây thông, những mẩu bánh thừa còn lại để bên cạnh để trang trí thành những gói quà.
Xếp 7 miếng bánh trên từ to nhất đến nhỏ nhất trên đĩa lớn, mỗi miễng xoay chéo nhau một góc 45 độ C. Gọt bớt cái xiên sao cho nó ngắn hơn chiều dài bánh rồi cắm xuyên qua bánh để giữ cho những miếng bánh có thể liên kết chặt chẽ với nhau hơn.
Để làm lớp kem lên bề mặt bánh, khuấy đường, nước, tinh dầu vani, bạc hà trong một bát tô đến khi mịn (trong sánh mịn như mật ong là được). Trút hỗn hợp này ra 1/2 cốc khác để riêng rồi nhuộm hỗn hợp còn lại với bột mầu xanh cho đến khi nó thành màu mà bạn ưng ý (thường là 1/8 thìa cà phê bột màu xanh)
Đổ hỗn hợp xanh vừa pha lên bánh từ đỉnh, sử dụng dao bay (loại dao bay dùng trong nấu nướng) hoặc dao phết bơ để phết lên bánh nếu cần.
Để làm những gói quà, chia hỗn hợp kem còn lại ra 2-3 bát con và nhuộm mỗi bát một màu khác nhau. Cắt những mẩu bánh thừa thành những mẩu nhỏ, đặt lên giá (có lót đĩa ở dưới). Để kem lên những miếng bánh. Để vài phút rồi chuyển cẩn thận ra bên cạnh chiếc bánh cây thông.
Trang trí cây thông bằng những viên kẹo đường (như hình bên), rồi dùng túyp kem phun lên những vòng hoa lá vào cây thông, những dải ruy băng và nơ lên gói quà. Khi ăn cắt từng lớp một. Phục vụ được khoảng 18-20 người.
Một cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng khuôn hình cây thông để làm bánh mà ko phải tốn nhiều thời gian tạo hình và trang tri.
Mach bạn: Có thể mua khuôn này tại 155 Khâm Thiên- Hà Nội hoặc 160 Nguyễn Hữu Cảnh- Hồ Chí Minh.
Quay về Ẩm thực
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.