Giới thiệu dịch vụ làm hộ visa, hộ chiếu tại đây
Hình đại diện của người dùng
visaphuongdong
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 06 Tháng 5 2019 19:31

Thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân nhân có khó không?

gửi bởi visaphuongdong 06 Tháng 5 2019 19:49

Từ trước đến nay, thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân nhân luôn khiến nhiều người phải lo lắng. Lý do vì sao ư? Đó chính là bởi những giấy tờ mà hồ sơ xin visa diện thăm thân nhân Pháp khá phức tạp. Vậy làm sao để có thể xua tan được nỗi lo lắng này đây? Điều bạn cần làm bây giờ là tham khảo thật kỹ những thông tin mà Visa Phương Đông cung cấp dưới đây đấy!

Visa đi Pháp thăm thân nhân là gì?
Trước khi đi vào tìm hiểu về thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân nhân. Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về visa đi Pháp thăm thân nhân đã nhé.



Theo quy định của Luật xuất nhập cảnh, cư trú, quá cảnh của công dân nước ngoài tại Pháp. Visa thăm thân nhân được cấp cho các đối tượng sau đây:

Người nước ngoài có bố hoặc mẹ mang quốc tịch nước Pháp.
Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Pháp có thể bảo lãnh ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con sang thăm.
Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể bảo lãnh vợ, chồng, con vào Pháp sống cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bão lãnh người đó đồng ý.
Có mấy loại visa Pháp 2019?
Visa Pháp được phân thành 2 loại chính sau:

Visa Pháp dài hạn:
Đây là một loại visa chính của nước Pháp (không phải visa Schengen).
Người sở hữu visa Pháp dài hạn có thể quá cảnh tại các nước khác trong khu vực thuộc khối Schengen. Bạn có thể hoàn toàn tự do đi lại giữa các nước thuộc khu vực Schengen khi visa vẫn còn hiệu lực.
Là loại visa phù hợp cho các mục đích như: du học dài hạn, cho vợ hoặc chồng là công dân nước Pháp, dành cho các nhà khoa học, nhà kinh doanh muốn ở lại Pháp lâu dài để làm việc,…


Visa Pháp ngắn hạn:
Là loại visa với thời hạn lưu trú dưới 90 ngày. Visa Pháp ngắn hạn thường được gọi là visa Schengen.
Với visa này bạn có thể tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
Đối tượng được cấp visa Pháp ngắn hạn: người đi du lịch, công tác, thăm thân nhân, bạn bè hoặc tham gia vào một khóa học ngắn hạn.
Visa quá cảnh cũng thuộc visa Pháp ngắn hạn.
Thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân nhân có khó không
Nếu để trả lời cho câu hỏi thủ tục xin visa đi Pháp có khó không? Thì câu trả lời sẽ là KHÔNG nếu bạn tìm hiểu thật kỹ về quy trình và chuẩn bị thật kỹ lưỡng hồ sơ xin visa nhé.



Và để mọi việc trở nên dễ dàng nhất có thể, bạn hãy nắm thật kỹ một vài lưu ý sau đây:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xin visa. Bạn hãy dịch thuật các giấy tờ này sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (đối với trường hợp không có bản song ngữ).
Đơn xin visa đi Pháp phải được công nhận hợp pháp tại Việt Nam.
Thời gian xét duyệt tối thiểu đối với hồ sơ xin visa là 15 ngày.
Đối với visa Pháp bạn bắt buộc phải lấy sinh trắc học (10 dấu vân tay và một số ảnh kỹ thuật số).
Trong một số trường hợp cần xác nhận thêm thông tin. Bạn sẽ nhận được yêu cầu đến phỏng vấn tại ĐSQ hoặc LSQ.
Hồ sơ xin visa đi Pháp bao gồm những giấy tờ gì?
Một trong các bước của thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân nhân không thể thiếu là chuẩn bị hồ sơ. Bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ được liệt kê dưới đây nhé:

Hồ sơ đối với đương đơn (người xin visa):

2 đơn xin visa được điền đầy đủ thông tin và dán ảnh.
3 ảnh thẻ với kích thước 4cm × 6cm, nền trắng, được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.
Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
Các giấy tờ chứng minh công việc như: hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất,… các giấy tờ liên quan đến công việc tại Việt Nam.
Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân với người bão lãnh qua Pháp như: hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,…
Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, giấy tờ nhà đất, tài sản có giá trị lớn,…
Giấy xác nhận xin tạm trú tại Pháp hoặc giấy chứng nhận đón tiếp.
Giấy tờ liên quan đến chuyến đi: bảo hiểm du lịch với hạn mức tối thiểu 30.000 euros, vé máy bay khứ hồi,…


Hồ sơ đối với ngườ thân (người bảo lãnh) tại Pháp:

Sổ hộ khẩu: bản photo có công chứng.
Chứng minh nhân dân hoặc thẻ cư trú tại Pháp: photo + công chứng.
Thư mời hoặc thư bảo lãnh.
Giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà tại Pháp.
Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê bảng lương,…
Với những thông tin mà Visa Phương Đông vừa chia sẻ trên đây. Hy vọng bạn đã có một cái nhìn toàn diện hơn về thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân nhân. Trong trường hợp bạn cần tìm một dịch vụ làm visa nước ngoài uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hãy liên lạc cho chúng tôi ngay từ hôm nay bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com 

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.

Nguồn bài viết: https://visaphuongdong.com/thu-tuc-xin-visa-di-phap-tham-nhan-co-kho-khong/
Quay về Làm visa, hộ chiếu
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.