Trang 1 trên 1

Mì xào thịt gà

Đã gửi: 19 Tháng 6 2008 12:59
gửi bởi Open
Cách làm món Mì xào thịt gà đơn giản mà thơm ngon.

Số lượng: 1 dĩa
Nguyên liệu:
- Mì ống Ý: 50 gr
- Thịt gà nạc: 50 gr
- Giá đậu xanh: 100 gr
- Tỏi tây ( boa-rô ): 1 khúc 3 phân
- Ớt Đà Lạt đỏ: 1/4 trái
- Dầu nành: 2 muỗng cà phê
- Xì dầu, muối, đường, tiêu.

Cách làm:
- Nấu nước sôi, cho mì ống vào nấu chín mềm, đổ ra rổ để ráo
- Giá rửa sạch để ráo.
- Ớt Đà Lạt đỏ thì rửa sạch, bỏ hết hạt, cắt sợi dài.
- Boa-rô rửa sạch, cắt khúc, chẻ nhỏ.
- Thịt gà băm nhỏ, ướp chút muối, tiêu, đường cho vào chảo dầu nóng xào chín. Xúc thịt ra dĩa.
- Để dầu vào chảo, chở dầu nóng cho mì vào đảo đều, cho giá, tỏi tây, ớt Đà Lạt vào xào cho tới khi mọi thứ đều chín mềm là được, nêm vừa ăn.
- Trút mì ra dĩa, đổ thịt bò xào lên trên.
* Ăn nóng với chút xíu xì dầu.
(Sưu tầm)