Nhật ký lữ hành, phàn nàn, cảm nhận khi đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
dulichghep
 
Bài viết: 31
Ngày tham gia: 10 Tháng 1 2013 08:39
Đến từ: công ty du lịch hành trình phương đông

Bí quyết chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

gửi bởi dulichghep 02 Tháng 8 2013 14:53

Bạn có muốn có những bức ảnh đẹp trong chuyến du lịch không?

Bạn đang có ý định đi du lịch ở một nơi rất đẹp như Hàn Quốc, Thái Lan… Trong những chuyến đi đó, ai cũng muốn có được những bức ảnh thật đẹp để làm kỉ niệm. Nhưng làm sao để chụp được những bức ảnh đẹp? Du Lịch Ghép xin chia sẻ một vài kỹ thuật cơ bản để bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp trong những chuyến du lịch.

- Bạn nên mang theo một bộ pin sạc dự trữ.
- Một thẻ nhớ dung lượng lớn để có thể lưu được nhiều ảnh.
- Nếu bạn có máy tính xách tay, hãy mang đi cùng vì nó sẽ giúp bạn cop được ảnh từ thẻ nhớ ra và chia sẻ cho bạn bè, người thân một cách nhanh nhất.
- Nếu bạn muốn chụp toàn cảnh và muốn làm cho đối tượng bạn muốn chụp thấp hơn, bạn nên chụp từ trên xuống. Ngược lại, khi bạn muốn làm cho đối tượng của bạn trở nên hoành tráng hơn bạn nên chụp từ dưới lên thay vì để máy ảnh ngang tầm mắt.
- Tiến lại gần hơn đối tượng chụp thay vì zoom ống kính, như vậy bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng hơn.
- Hạn chế đặt chủ thể vào giữa bức ảnh mà nên theo quy tắc 1/3 khi chụp ảnh. Đối với ảnh chân dung bạn nên để đối tượng chính lệch trái hoặc phải ở 1/3 bức ảnh. Khi áp dụng quy tắc này, bạn chụp sao cho khoảng trống trước mặt chủ thể nhiều hơn so với phía sau lưng.
- Khi chụp chân dung, nếu muốn làm mờ background (cảnh phía sau đối tượng chụp) để làm nổi bật đối tượng chụp, bạn nên thì nên đứng xa đối tượng và zoom hết cỡ để phóng to đối tượng, chọn chế độ AV (Aperture priority – ưu tiên khẩu độ) để dễ dàng mở khẩu độ lớn nhất (khẩu độ ký hiệu là f, giá trị khẩu độ thường từ 2.8 đến 32, f có giá trị càng nhỏ thì khẩu độ mở càng lớn)
- Bạn cần tìm hiểu trước về máy ảnh mà bạn mang theo trong chuyến đi du lịch để có thể dễ dàng “chộp” được những bức hình độc đáo.
- Để có những ảnh phong cảnh ấn tượng, yếu tố ánh sáng thuận lợi là không thể thiếu. Những ngày nắng đẹp, thời điểm chụp nên vào buổi sáng, trước 10h00 và sau 15h00 buổi chiều sẽ có ánh sáng đẹp. Thông thường chụp xuôi hoặc hơi chếch hướng ánh sáng sẽ cho bức ảnh đẹp, màu sắc sống động. Chụp ngược sáng có thể cho những bức ảnh độc đáo. Tuy nhiên chụp ngược sáng đòi hỏi phải có nắm vững kỹ thuật chụp cũng như kiến thức cơ bản về nghệ thuật nhiếp ảnh.
- Chụp ảnh vào thời điểm buổi trưa sẽ khó có ảnh đẹp do ánh sáng buổi trưa không đẹp và bóng của đối tượng chụp sẽ đổ thẳng vào đối tượng chụp.

Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp!

Nguồn: dulichghep.com
Quay về Câu chuyện du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.