Giới thiệu tour và dịch vụ du lịch các địa điểm trong Miền Nam: Phú Quốc, TP. HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ...
Hình đại diện của người dùng
thienthao
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 10 Tháng 10 2016 14:12

Đã chính thức đưa ra bộ quy tắc ứng xử du lịch Hội An cho du khách

gửi bởi thienthao 14 Tháng 10 2016 10:45

Dulichdanang.xyz - Hội An là điểm du lịch vô cùng thu hút và hấp dẫn. Nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách viếng thăm mỗi năm, đặc biệt là du khách quốc tế. Vậy nên, để tạo nét văn hóa riêng cũng như mang đến một điểm du lịch tuyệt vời, TP. Hội An đã soạn bộ quy tắc hướng dẫn, khuyến khích người dân, du khách ở phố cổ có những ứng xử phù hợp với một di sản văn hóa thế giới.

Hình ảnh

Những điều cần biết về trật tự, kinh doanh, môi trường du lịch trong khu phố cổ do UBND TP. Hội An ban hành giữa năm 2016, đã được phát hành dưới dạng tờ gấp bỏ túi và bản in gửi đến các hộ dân.


Về “Những điều cần biết về trật tự, cảnh quan đường phố, ứng xử”, Hội An đã liệt kê 7 điều nên làm, 6 điều không nên làm, 5 điều cấm. Về việc sắp xếp, bày bán hàng hóa và sử dụng ánh sáng, âm thanh trong khu phố cổ, Hội An cũng đặt ra 11 yêu cầu chi tiết. Trong các “điều nên làm” và “điều cấm” đều đề cập chuyện ăn mặc, sử dụng trang phục lịch sự. Ngoài ra, còn thêm một dạng tờ rơi khác chủ yếu khuyến cáo về trang phục được gửi kèm theo vé du lịch Hội An.

Hình ảnh

Chưa dừng lại ở đó, Hội An đang soạn tiếp “Những điều nên và không nên trong phố cổ”, dự tính hoàn tất vào cuối năm nay.

Hình ảnh

Trước đó, đã xảy ra một số “sự cố” liên quan đến hành xử của du khách khi đến du lịch Hội An khiến chính quyền thấy nên chấn chỉnh, như chuyện doanh nghiệp mở nhạc to cho khách nhảy múa tại Khu rừng dừa Cẩm Thanh hay du khách ăn vận hở hang vào các đình chùa. Thậm chí, những điểm di tích tâm linh như Tổ đình Phước Lâm, Chúc Thánh, Long Tuyền... còn lập ra quy định riêng về trang phục dành cho khách khi vào viếng. Vậy nên, nếu đang lên kế hoạch cho một Tour Hội An thì hãy nhanh tay ghi sổ lại những lưu ý ngay này nhé!

Những điều cần biết về trật tự, kinh doanh, môi trường du lịch trong khu phố cổ Hội An


Những điều nên làm:

Sử dụng bảng hiệu có vật liệu truyền thống; vật dụng phục vụ kinh doanh ẩm thực, hàng hóa bằng chất liệu gỗ, tre; nhắc nhở và vận động du khách mua vé tham quan; lịch sự, vui vẻ, chân thành khi giao tiếp, ứng xử với khách; trồng các loại hoa, cây cảnh phù hợp; mặc trang phục lịch sự...

Những điều không nên làm:

Bán các hàng hóa hiện đại (đèn phát sáng, tranh cắt 3D...); buôn bán dưới lòng đường, trên cầu; sử dụng lều, bạt che chắn nơi buôn bán; treo lồng đèn cũ, hư hỏng, lồng đèn nhựa...; phơi vật dụng gia đình ở vỉa hè, ban công, trước sân; ăn mặc, sử dụng trang phục thiếu lịch sự.

Những điều cấm:

Cò mồi, chèo kéo, ăn xin; quảng cáo khi chưa có giấy phép trên đường phố, trước nhà; phương tiện có động cơ (trừ xe của người khuyết tật); lưu hành các loại phương tiện có gắn loa phát lời mời mua bán hàng; đánh bắt thủy sản đoạn từ cầu An Hội đến cầu quảng trường Sông Hoài.
Quay về Tour du lịch Miền Nam
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.