Giới thiệu tour, dịch vụ du lịch tại các địa điểm trong Miền Bắc như tour Hạ Long, tour Sapa...
Hình đại diện của người dùng
dacsannahang
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 22 Tháng 1 2018 15:57
Đến từ: Na Hang

Du Lịch Thác Mơ Na Hang

gửi bởi dacsannahang 02 Tháng 3 2018 18:20

Thác mơ Na Hang, ngày xưa những năm 2000 thác mơ đẹp hơn nhiều. Còn bây giờ diện mạo của thác mơ đã bị thay đổi, nhưng nếu những ngày nắng nóng hoặc anh/em có lên chơi Na Hang thì vào thác mơ chơi cũng là một điểm hấp dẫn.Thác mơ nằm cách thị trấn Na Hang tầm 10km. Nếu anh/em đi từ Hà Nội lên thì phải mất tầm 5 tiếng đồng hồ mới đến Na Hang, còn đi từ Tuyên Quang lên thì hết tầm 110km.
Kinh nghiệm đi chơi thác mơ:
Hình ảnh
Anh/em lên đến thị trấn Na Hang thì cứ đi thẳng là sẽ đến. Giá vé gửi xe vào chơi thác mơ Na Hang cũng hạt rẻ chỉ tầm 20 – 30 nghìn/ người. Kinh nghiệm là nên mang theo gà nướng, hoặc món gì có thể nướng, đeo dép tổ ong mà leo thác nha các bạn.
Thác mơ hồi em còn bé, đi vào trong đường đi lại khó lắm, đạp xe đạp leo đồi vã mồ hôi luôn . Nếu đi chơi thác mơ thì nên đi vào mùa hè vì thời gian này nóng tắm thác mới thích. Chứ các bác mà đi lên thác mơ chơi mùa đông thì chỉ có ngắm cảnh. Ở khu vực thác mơ bây giờ có luôn nhà nghỉ, rất tiện.

Giải thích với các bác về tên gọi Thác Mơ: Thác mơ Na Hang có tên gọi khác là Thác Pác Ban. Lúc nhỏ em vào thác nước chơi phải đi qua một cái hồ rất là lớn. có cả con chai chai to bằng cái quạt. Nhưng về sau thì hết sạch rồi. Thác mơ gắn liền với truyền thuyết kể về nàng mơ.

"Truyền thuyết kể rằng thác Mơ là câu chuyện đầy cảm động về vợ chồng nàng Mơ sinh sống dưới chân núi Pắc Ban. Xưa kia, dưới chân núi Pắc Ban là ngôi nhà ấm cúng của vợ chồng nàng Mơ, sống bằng nghề hái thuốc. Nàng Mơ nhan sắc nhất vùng, da nàng trắng như hoa ban, mắt nàng trong như nước hồ, môi nàng hồng tươi như bông hoa gạo. Một hôm người chồng lên đỉnh núi hái thuốc và chàng đã không trở về. Nàng Mơ ở nhà nhớ thương chồng da diết, nàng quyết chí lên đỉnh Pắc Ban tìm chồng. Nàng mải miết đi nhưng lạ thay cứ gần đến đỉnh núi thì trời bỗng tối sầm, nàng lại phải nghỉ chân, sáng dậy thì đỉnh núi lại cao chót vót. Một ngày kia khi màu đen của màn đêm đã trùm khắp đỉnh núi, nhưng nàng vẫn đi và đêm đen đã làm nàng ngã xuống triền núi và biến thành dòng thác."

Nghe xong câu truyện trên chắc các bác cũng thấy hứng thú với địa danh này rồi phải không? Chưa hết từ từ đã, phải nói là thác mơ mát thật, nằm ngủ trong thác ngỡ mình đang mơ ngủ ở chốn bồng lai tiên cảnh. Nghe chim hót líu lo, tiếng thác chảy rì rào bên tai. Nếu mà dẫn theo bạn gái đi chơi thì tuyệt vời…
Nếu đi chơi thác mơ chịu khó leo lên tầng thác cao nhìn những cánh rừng nguyên sinh, rồi ngắm lòng hồ thủy điện Nà Hang từ xa thì nhất quả đất luôn.

À quên không nhắc anh/em đi chơi thác mơ hay đi chơi lòng hồ thủy điện Na Hang thì nhớ đừng vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chút.
Ở thác mơ có cầu trượt với khu nhà nghỉ lợp lá cọ đẹp phết. Nếu đi lên phía trên thì chơi đu dây, Nhưng anh/ em chơi gì thì chơi đừng mạo hiểm quá nhé. Thấy các thanh niên bản nhảy thác rồi đòi nhảy theo là mệt lắm đấy.
Tóm lại: Lên Na Hang là phải đi chơi thác mơ, để còn ngủ mơ trong thác gặp nàng mơ nhé. Đùa anh/em chút. Trên đây là những kinh nghiệm mà mình muốn giới thiệu.
Hi vọng bài viết sẽ giúp anh/em có thêm thông tin hữu ích về các điểm đến của Nà Hang. Nhớ là ghé thăm Đặc Sản Na Hang tại Tổ 17 TT Na Hang, ủng hộ mình mua mật ong rồi các sản phẩm đặc sản của Na Hang nhé.
http://www.dacsannahang.vn/2018/01/thac-mo-na-hang.html[*]
http://www.dacsannahang.vn/
Quay về Tour du lịch Miền Bắc
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.