Giới thiệu tour, dịch vụ du lịch tại các địa điểm trong Miền Bắc như tour Hạ Long, tour Sapa...
Hình đại diện của người dùng
minhhuyen
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 25 Tháng 10 2017 12:34

Điều độc đáo của 36 phố phường Hà Nội

gửi bởi minhhuyen 26 Tháng 10 2017 12:33

Hà Nội thành phố nghìn năm văn hiến, với nền văn hóa đa dạng và đặc sắc, khi bạn ghé thăm Hà Nội hãy thử trải nghiệm tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực,… của 36 phố phường.

Lịch sử 36 phố phường Hà Nội


Lịch sử của Hà Nội 36 phố phường phải kể tới thời nhà Lý – Trần. Nó là khi nhiều dân cư vào đó sinh hoạt buôn bán và trở thành nơi sầm uất nhất kinh thành thời nó. Chẳng những vậy, đó còn chính là chỗ có rất nhiều hoạt động thủ công nghiêm cũng như buôn bán giao thương. do chính vì thế cái tên “Hàng” ra đời để ám chỉ những con phố có nghề đặc thù gì. Qua thực sự nhiều thăng trầm của lịch sử thủ đô, nơi này vẫn trường tồn vào tận bây giờ, vẫn gìn giữ được thực sự nhiều dáng dấp văn hóa và trở điểm dừng chân cổ Hà Nội yêu thích khắp nơi.

Tên gọi

Cái tên Hà Nội 36 phố phường đã đi ghé thăm tiềm thức của bao người con đất Việt. Từ các cái tên bình dị như: Hàng Mắm, Hàng Nón, Hàng Muối, Hàng Đường… đã đại diện cho những hình thức hàng hóa phần đông được buôn bán tại đây. mỗi con phố đều tập trung những người nào thợ từ những làng nghề có giờ gần kinh thành Thăng Long xưa, biến mỗi con phố nó thành một làng nghề thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. dù phố cổ sở hữu phồn hoa đông dân, sở hữu tấp nập và đi cùng năm tháng mà vẫn giữ được giá trị văn hóa truyền thống, gìn giữ hình ảnh riêng chỉ ở đây mới mang trong mình.

http://divivuvn.com/wp-content/uploads/2017/10/36-pho-phuong-2.jpg

Kiến trúc

Kiến trúc cũng là một trong các nét đặc sắc nổi bật làm cho phải đến chất riêng cho phố cổ. ở đây có những ngôi nhà kiến trúc dạng ống, mang trong mình mái ngói nghiêng, Trước mặt được sử dụng khiến cho cửa hàng trao đổi hàng hóa, mang trong mình tuổi đời vô cùng lâu, từ thế kỷ 18, 19. Mới nhìn qua du khách sẽ thấy các ngôi nhà ở phố này vô cùng lụp xụp. song nơi đó lại được sắp xếp một nằm cách hợp lý cũng như khéo léo để phục vụ được nhu cầu sinh hoạt trao đổi hàng hóa của cư dân nơi này.

Văn hóa

Phố cổ chính là địa điểm hội tụ của tinh hoa văn hóa truyền thống, hơn nghìn năm văn hiến của Hà Nội. giá trị văn hóa đó được lưu giữ trong hơn trăm công trình từ đình đền, hội quán, chùa…. Điển hình là đền Bạch Mã có vị trí ở phố Hàng Buồm, chính là một trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa.

Khách du lịch mới lên đó sẽ thấy ngột ngạt, bối rối do những cón phố nhỏ mà đông dân, nhà cửa luôn san sát nhau, xe cộ thì di chuyển chẳng hạn như mắc cửi. nhưng, tại lâu một chút nữa các bạn sẽ thấy văn hóa đặc biệt tại nơi đó. Mỗi dịp lễ tết, du khách cũng như cư dân lại kéo nhau theo phố đi bộ, đặc biệt là con phố Hàng Mã. Bởi vì nơi này có rất nhiều điển hình theo sắc màu âm thanh và văn hóa phương Đông.

Ẩm thực

Ẩm thực là nét văn hóa ko thể bỏ qua tại Hà Nội 36 phố phường. Dù chỉ sở hữu những quán ăn nhỏ, không hề cao cấp nhưng chính cái mùi vị tại đây lại chính là thứ níu chân du khách.

Ở bên Hồ Gươm, bạn mang trong mình thể ngồi hóng gió, ăn kem tham quan người qua lại. Hay các bạn sở hữu thể len lỏi vào mỗi con phố để ăn món dân dã như bánh rán, cốm, trứng vịt lộn… bên cạnh đó, tại đây còn có rất nhiều món truyền thống như bún cả, bún cám bún ốc, bún thang, bún đậu mắm tôm… vô cùng hấp dẫn.
Quay về Tour du lịch Miền Bắc
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.