Giới thiệu tour, dịch vụ du lịch tại các địa điểm trong Miền Bắc như tour Hạ Long, tour Sapa...
Hình đại diện của người dùng
Aneun1234
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 12 Tháng 6 2020 16:35

Cà phê Cuối ngõ, 1 chút “tình” trong ly cà phê giữa lòng Hà Nội

gửi bởi Aneun1234 12 Tháng 6 2020 17:10

[size=200]TA CÓ HẸN VỚI CUỐI NGÕ – NƠI TÌM VỀ VỚI HOÀI NIỆM[/size]
Hà Nội dưới những tòa nhà chọc trời là cuộc sống xô bồ, tấp nập. Đó là những con phố đông nghịt người vào giờ cao điểm; là cuộc sống mưu sinh của những người lao động; là những áp lực, bộn bề của xã hội hiện đại với “núi deadline” luôn chực chờ dồn dập bất cứ lúc nào. Ở nơi đó vẫn đâu đây một góc nhỏ yên tĩnh, cổ xưa. Nằm sâu trong con ngõ nhỏ 68, tiếp chân tới con ngách 78, đường Cầu Giấy, ta dừng chân ghé Cà phê Cuối ngõ, trên tay nhâm nhi tách cà phê, thưởng thức nhạc Trịnh và đắm chìm trong không gian xưa cũ.
Không gian quán chiều lòng các tín đồ Vintage
Không gian bao quát
Thật hiếm hoi trong vô vàn những quán cà phê nơi thủ đô, Cuối ngõ lại chọn cho mình một concept hoài cổ đến vậy. Khoác lên mình vẻ ngoài có phần cũ kỹ cùng tông màu nâu trầm chủ đạo mang tới một vibe cực “chill” và đầy thư thái. Cà phê Cuối ngõ đưa bạn về một thế giới khác, cho bạn cảm nhận như mình đang quay về những thập niên trước.
Nếu đây là lần đầu bạn đến Cuối Ngõ, đừng ngạc nhiên khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu của bác chủ nhà, bởi đây cũng là bố của anh chủ quán, ngay từ lúc gửi xe ngoài sân.
Sự cổ kính từ cánh cổng rêu phong cho đến mảnh sân gạch đỏ. Theo như lời của anh chủ quán cafe Cuối Ngõ, kiến trúc của cổng được giữ như nguyên từ năm 1932 đến nay, còn ngôi nhà thì được sửa lại vào năm 1984. Mặc dù có được sửa sang lại một chút nhưng ngôi nhà không có sự thay đổi đáng kể, nét trầm mặc vẫn nhuốm màu theo không gian của quán.
Băng qua lối nhỏ là ngôi nhà mái ngói phủ đầy bóng mát cây xanh, vài bộ bàn ghế trúc giản dị. Thoạt nhìn bên trong quán, trên bức tường đã ngả màu theo năm tháng là những bức họa, thư pháp, tranh sơn dầu và bức chân dung của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một không gian nghệ thuật thi vị nhớ về một cõi Hà Nội xưa. Bao trùm lên tất cả là tiếng nhạc Trịnh ngân lên thật khẽ, lắng đọng đến nao lòng.
Xem thêm bài viết tại: https://ezcomclass.com/ca-phe-cuoi-ngo-quan-ca-phe-vintage/
Quay về Tour du lịch Miền Bắc
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.