Giới thiệu tour du lịch các nước châu Á tại đây
Hình đại diện của người dùng
dulichbabar
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 27 Tháng 9 2018 15:17

Tuyết phủ trắng ngôi làng cổ tại Trung Quốc

gửi bởi dulichbabar 27 Tháng 9 2018 16:19

Có những ngôi làng cổ ở Trung Quốc luôn chìm trong tuyết trắng, chúng tạo nên vẻ đẹp độc đáo riêng của vùng cao nơi này.
Ngôi làng này nằm sâu trong núi Trường Bạch ở huyện Phủ Tùng, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc (một dạng núi lửa nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc).
Để đi vào ngôi làng là cả một hành trình dài vượt qua tuyết
Gọi nó là “làng gỗ” không phải vì người dân ở đây buôn bán gỗ mà vì ngôi làng có một điểm đặc biệt: hơn 30 căn nhà toàn bộ nhà cửa, ván lợp, hàng rào,… đều được làm bằng gỗ.
Ngay cả cổng làng cũng được dựng bằng gỗ Hình ảnh quên thuộc trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc Tuyết phủ trắng các bậc thang Những hàng rào tránh thú dữ bằng gỗ
Được xây dựng vào năm 1937 do sự chiếm đóng của quân Nhật ở phía Đông Bắc, vào thời điểm đó để dễ dàng quản lý, quân Nhật đã bắt các ngôi làng phải ở tập trung trong một khu. Vì thế, người dân đã xây dựng những ngôi nhà bằng gỗ và cùng chung sống.

Ngôi làng mơ màng ngủ say dưới tuyết
“Làng gỗ” đã tồn tại hơn 80 năm và trở thành một trong những di tích lịch sử, văn hóa quan trọng nhất của Trung Quốc. Ngôi làng này trải qua nhiều năm lịch và sự tồn tại của nó cho đến nay chính là một nguồn tài nguyên giá trị, đáng giá đối với nền văn hóa, du lịch đất nước Hoa Hạ.
Các mái nhà như được sơn trắng
Dù được xây bằng nguyên liệu thô sơ nhưng sức bền của những ngôi nhà trong làng này lại rất đáng ngưỡng mộ. Bằng chứng là ngôi nhà duy nhất trong làng bị bỏ hoang. Mặc dù trông có vẻ đổ nát nhưng thật ra nó vẫn rất vững chắc.
Những ngôi nhà bằng gỗ được dựng theo cách người xưa
Người dân ở đây được cho là những người dân tộc Mãn cuối cùng. Họ coi nơi này là đất tổ, vì vậy chủ yếu sống dựa vào thiên nhiên và vẫn giữ những nếp sống xưa cũ. Hiện nay trong thôn còn 31 hộ dân và đa số đều là người lớn tuổi.
Các gian hàng được mở ra ngay trước nhà để phục vụ du khách Nghệ thuật thủ công cắt giấy truyền thống ở Trung Quốc Người dân vào rừng săn thú
Ngày nay, ngôi làng này không chỉ là địa điểm yêu thích của khách du lịch đến tham quan, quay phim và chụp ảnh mà còn trở thành trường quay của nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng. Sự bình yên, giản dị của ngôi làng, của người dân nơi đây cùng cảnh đẹp của thiên nhiên và những món đặc sản sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái.
Quay về Tour du lịch Châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.