Giới thiệu tour du lịch các nước châu Á tại đây
Hình đại diện của người dùng
cuongtourguide0311
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 04 Tháng 10 2016 10:30

LẦN ĐẦU Ở ĐÀI LOAN

gửi bởi cuongtourguide0311 04 Tháng 10 2016 11:14

Hình ảnh
Nhiều người nói xin Visa Đài Loan khó, rồi cũng qua. Mừng. Trước ngày xin Visa, mất hết các loại giấy tờ. Chuộc được. Mừng. Ngày bay, bão lớn nhất năm trút xuống Đài Nam. Mừng vì Đài Bắc vẫn bình an. Cuối cùng tôi cũng đến được "hòn đảo xinh đẹp" - ĐÀI LOAN.

Có nhiều điều bạn sẽ ngỡ ngàng nơi đây, đặc biệt những ai đã từng đi Trung Quốc, Hồng Kong thì hẳn sẽ so sánh về văn hóa Trung Hoa ở mỗi vùng miền. Với Đài Loan cho riêng tôi những ấn tượng khá nổi trội, trong đó cảm nhận lớn nhất ở xứ sở này chính là giá trị tinh thần, giá trị văn hóa hiển hiện khắp mọi nơi.

Khác với người Tàu HongKong nhanh nhẹn nhưng ích kỉ, người Hoa ở Trung Quốc sôi động và ồn ào thì người Trung chốn này vô cùng nhẹ nhàng, lịch thiệp, văn minh và thân thiện.

Băng ngang đường phải chờ đèn xanh, không ai bỏ rác ngoài đường, văn hóa xếp hàng thành bản năng, nhường chỗ cho người lớn trên tàu xe, nói chuyện nhỏ nhẹ hiền hòa và tiếng Anh khá thông dụng. Lời nói cửa miệng của mọi người luôn Excuse me - xin lỗi và cuối cùng là gật đầu - Thank you

Vì bay đêm nên tôi đến khách sạn lúc 6g sáng. Theo qui định 15g mới nhận phòng. Nhân viên tiếp tân nói bạn hãy nghỉ ở phòng chờ hoặc nên đi tham quan những điểm. .... tuy nhiên, dù hôm nay anh không có tiêu chuẩn nhưng cũng nên dùng buffer ăn sáng vì bay cả đêm sẽ rất mệt và đói.

Giữa trời mưa, tôi hỏi một bà cô về số xe bus nào sẽ chạy tới Taipei 101 - tòa nhà cao thứ nhì thế giới. Cô nói : xin lỗi không biết, anh hãy qua trạm bên kia hỏi các bạn trẻ. Băng qua mưa tôi hỏi mấy cô cậu thanh niên ở trạm chờ kế bên. Họ cũng lắc đầu. Bỗng dưng tôi thấy bà cô tất tả chạy từ bên kia tới kéo tôi về trạm bus cũ. Trong khi ấy cô lại vẫy xe khoan chạy để chờ tôi lên.

Xe bus lao trong màn mưa và tôi thấy cô đang mỉm cười và ngoắc tay tạm biệt tôi.

Mới 2 ngày ở Đài Loan mà rất nhiều ấn tượng đẹp về con người và văn hóa như muốn níu chân tôi...
Sửa lần cuối bởi cuongtourguide0311 vào ngày 05 Tháng 10 2016 10:10 với 2 lần sửa.
Hình đại diện của người dùng
cuongtourguide0311
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 04 Tháng 10 2016 10:30

Re: LẦN ĐẦU Ở ĐÀI LOAN P.1

gửi bởi cuongtourguide0311 04 Tháng 10 2016 11:22

Mình hi vọng nếu các bạn quan tâm và thích bài của mình thì mình sẽ tiếp tục đăng tiếp. Thank everyone
Quay về Tour du lịch Châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.