Giới thiệu tour du lịch các nước châu Á tại đây
Hình đại diện của người dùng
tripzilla
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 24 Tháng 12 2019 08:57

Chuyến tham quan đến công viên quốc gia Komodo

gửi bởi tripzilla 24 Tháng 12 2019 09:09

Từ lâu, vào thời mà các đường hàng hải vẫn còn nhiều khoảng trống và những chuyến đi biển dài đầy nguy hiểm, những vùng đất xa xôi chưa được khám phá và bí ẩn đôi khi được dán nhãn cảnh báo đáng ngại: “đây là vùng đất của rồng”. Nhiều người có thể tin rằng rồng thuộc về cõi thần tiên và trí tưởng tượng, nhưng trên rất nhiều hòn đảo của Indonesia, những chú rồng thực sự tồn tại. Công viên Komodo và Rinca, cũng như các đảo biệt lập của vùng Flores và hai hòn đảo nhỏ không có người ở khác, là nơi cư trú của quần thể thú nhỏ đáng sợ được gọi là rồng Komodo, loài thằn lằn sống lớn nhất thế giới.

[b]Những con thú săn mồi
[/b]
Khá là kỳ lạ khi những con thú ăn thịt lại bị hạn chế trên những hòn đảo nhỏ, nhưng những con thằn lằn khổng lồ này không sống ở đâu khác trên trái đất này. Chúng có ngoại hình tương tự như thằn lằn khổng lồ được tìm thấy trên khắp Đông Nam Á, nhưng đây là những động vật lớn hơn, mạnh hơn và nguy hiểm hơn nhiều. Con đực trưởng thành thường đạt chiều dài ba mét và nặng 70kg; một số con có thể nặng hơn 100kg và những con rồng nặng tới 150kg đã từng được ghi lại.

[b]Công viên Komodo
[/b]
Rồng Komodo được phát hiện bởi các nhà khoa học vào năm 1910, và trong nhiều năm, người ta đã nghĩ rằng vi khuẩn trong nước bọt của chúng khiến con mồi bị thương, và từ từ giết chết bất kỳ động vật nào không may bị cắn. Hiện tại người ta biết rằng, cũng như vi khuẩn, nước bọt rồng cũng chứa một loại chất độc. Chúng săn mồi những con vật to như trâu và sau khi cắn chặt vào con mồi dù chỉ một lần, chúng kiên nhẫn và không ngừng theo đuổi con vật đến hai tuần sau đó khi nó từ từ chết vì tổng hợp của vết thương không lành, mất máu, kiệt sức và sốc từ nọc độc của vết cắn.

Đối với tôi, sự hấp dẫn của hòn đảo xa xôi và kỳ lạ này, cùng với sự nguy hiểm liên quan đến những loài bò sát tuyệt vời nhưng chết người này, là không thể cưỡng lại.

Xem thêm: [url]https://www.tripzilla.vn/chuyen-tham-quan-den-cong-vien-quoc-gia-komodo/10404 [/url]
Quay về Tour du lịch Châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.