Giới thiệu tour du lịch các nước châu Á tại đây
Hình đại diện của người dùng
banhmythit
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 05 Tháng 10 2016 13:07

Chiêm ngưỡng sân bay hình chim Ưng vô cùng độc đáo

gửi bởi banhmythit 18 Tháng 10 2016 09:42

Một sân bay quốc tế vừa được khánh thành mới đây ở Turkmenistan đã thu hút không ít sự chú ý của dư luận quốc tế. Điều khiến sân bay này trở nên nổi tiếng như vậy chính là hình dáng giống một chú chim ưng độc đáo của nó.
Turkmenistan vốn không phải là một đất nước hút khách du lịch. Bằng chứng là chỉ có 105.000 lượt khách quốc tế đến đây vào năm ngoái, tức là mỗi giờ, một sân bay ở đây chỉ phải đón tiếp 12 lượt khách. Tuy nhiên quốc gia Trung Á này vẫn đề cao tiềm năng du lịch của mình và không ngần ngại chi 2,3 tỷ USD để xây dựng sân bay quốc tế mới với hình dáng một chú chim ưng đang sải cánh ở ngay thủ đô Ashgabat.

Hình ảnh
Không chỉ có thiết kế độc đáo mà sân bay “chim Ưng” này còn sở hữu một quy mô cực kỳ tầm cỡ. Nó có thể phục vụ cho hơn 1600 lượt hành khách mỗi giờ. Đây cũng là điều khiến nhiều người hoài nghi rằng liệu có quá lãng phí khi đầu tư một sân bay lớn như vậy khi mà nó chỉ phục vụ cho hãng hàng không quốc gia và một vài hãng hàng không của Belarus, Trung Quốc, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh
Nhìn từ trên cao ta có thể thấy được hình dáng một chú chim Ưng đang sải cánh hiện lên khá rõ ràng. Chim Ưng cũng là loài chim phổ biến và đặc trưng nhất của Turkmenistan.

Hình ảnh
Thậm chí sân bay này còn giống y hệt một chứ chim ưng trắng muốt ở bản thiết kế đầu tiên của nó. Song, do sự thiếu thực tế nên người ta đã phải chính sửa lại kết cấu của sân bay để đưa đến hình dáng hiện tại.

Hình ảnh
Hình ảnh sân bay “Chim Ưng” lúc còn đang thi công. Vật liêu chính để tạo nên chú chim khổng lồ này chính là những tấm hợp kim ghép lại với nhau.

Hình ảnh
Phần đầu chim Ưng sau khi được hoàn thiện. Có thể thấy sân bay này được trau chuốt rất tỉ mỉ đem đến những đường cong mềm mại trên một kết cấu kim loại khổng lồ chứ không hề tạo cảm giác thô kệch, khô cứng.

Hình ảnh
Nhà ga sân bay có 5 tầng với mặt trước được bao phủ bằng kính mang lại vẻ đẹp hiện đại. Ngoài ra, còn có một ga hàng hóa có thể xử lý được hơn 200.000 tấn hàng mỗi năm. Sân bay này cũng ghi tên mình vào sách kỷ lục Guiness với danh hiệu “Công trình hình chim lớn nhất thế giới”!

Hình ảnh
Phần đuôi chim Ưng kéo dài ra chính là hành lang đưa hành khách tới trực tiếp chỗ đậu máy bay.

(http://duytan.edu.vn, http://duytan.edu.vn/xagan/vong-quanh-the-gioi/chiem-nguong-san-bay-hinh-chim-ung-vo-cung-doc-dao/#.WAWKo5597ct, dulich.dantri.com.vn)
Quay về Tour du lịch Châu Á
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.