Thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phượt, tìm bạn phượt...
Hình đại diện của người dùng
hf1102
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 11 Tháng 10 2012 23:05

Khám phá món thịt ốp bô của dân phượt

gửi bởi hf1102 08 Tháng 11 2012 22:42

Những món thịt nướng ốp bô được "dân phượt" nghĩ ra trong quá trình phượt thật sự rất tuyệt vời, bạn hãy thử nếm một lần nhé!

Miếng thịt bọc trong lớp giấy bạc và cuốn quanh ống bô xe máy sẽ từ từ dậy mùi thơm trên mỗi chặng đường đi.

Trong những cung đường xa, lương thực đôi khi là vấn đề khá đau đầu đối với các "phượt tử". Bằng đầu óc sáng tạo và thú phiêu lưu của mình, họ đã “sáng chế” ra món thịt ốp ống bô vô cùng độc đáo. Món ăn này lợi dụng sức nóng của ống bô (ống xả, ống pô) xe máy để nấu chín nguyên liệu, đi đường xa thì quả là tiện dụng và gọn nhẹ.

Hình ảnh

Thịt ốp bô được chế biến khá đơn giản: thịt lợn (hoặc thịt bò) làm sạch, thái đều, tẩm ướp với gia vị rồi trải mỏng ra giấy bạc, sau đó bọc kín lại và cuốn vào phía bên ngoài ống pô xe. Chỉ cần đi 1 quãng đường trên 60km là thịt đã chín và bạn sẽ có một bữa ăn khá ngon lành. Nếu đi xa và nhanh hơn thịt có thể cháy xém và dậy mùi thơm quyến rũ.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng đây là một trải nghiệm khá thú vị khi vừa trải qua chặng đường vất vả, dừng xe đã được nhâm nhi món thịt nướng đậm đà.

Hình ảnh

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên ăn món thịt này vì ống xả xe máy là nơi thải ra nhiều chất độc hại, dù đã bọc giấy bạc nhưng không ai có thể đảm bảo rằng những chất độc đó cũng như bụi đường không bám vào thịt. Hơn nữa, việc bọc thịt vào ống xả sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe, khiến chuyến đi trở nên thiếu an toàn.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều, món thịt độc đáo này cũng là một trải nghiệm mới mẻ dành cho những người yêu thích phiêu lưu trên chiếc xe gắn máy.
(Sưu tầm từ Internet)
Hình đại diện của người dùng
yentananthai
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 04 Tháng 1 2013 13:46

Re: Khám phá món thịt ốp bô của dân phượt

gửi bởi yentananthai 04 Tháng 1 2013 14:08

Ý kiến không tồi đó chứ
nhưng cũng hơi lo về chuyện đó, k biết có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không nữa
Qua tận thế mà vẫn còn ế.......
Quay về Phượt
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.