Giới thiệu nhà hàng, quán ăn, quầy bar... tại đây
Hình đại diện của người dùng
minhthai9293
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 14 Tháng 6 2016 01:05

Món gỏi khô cá miền Tây

gửi bởi minhthai9293 14 Tháng 6 2016 01:07

Khô cá lóc, cá sặc là những loại khô được xem là đặc sản miền Tây được chế biến thành nhiều loại món ăn ngon như: nướng, chiên giòn,... trong đó khô được làm gỏi là món được nhiều người ưa chuộng nhất.
Gỏi khô thường được làm bằng khô cá lóc hoặc cá sặc được trộn lẫn với xoài hoặc lá sầu đâu. Món này được người dân miền tây ưa chuộng bởi không tính cầu kỳ, dễ kiếm, dễ làm mà ngon cũng không thua gì so với các món ăn khác.
Cá được làm sạch để ráo nước, cho vào thao trộn hỗn hợp muối, đường, bột ngọt, ớt chờ cho thắm rồi đem ra phơi vài ba nắng là dùng được.
Hình ảnh
Cá lóc khô hoặc cá sặc khô đem lên nướng trên lửa than hồng, ngửi được mùi thơm thoang thoảng bốc lên là cảm thấy thèm rồi. Xé nhỏ khô ra bỏ xương, đối với xoài thị gọt vỏ và băm nhỏ thành từng sợi, còn đối với lá sầu đâu thì rửa sạch sau đó trộn tất cả hỗn hợp với nước mắm, tỏi, ớt băm và đường vào trộn đều để khoảng 20 phút là đem ra dùng. Gỏi khô cá lóc hay cá sặc được xem là những đặc sản miền tây mùa nước nổi làm ngây ngất du khách khi thưởng thức, có thể mua bất kỳ nơi đâu.
Món gỏi khô này được dùng kèm với cơm nóng rất ngon. Vài ba anh em có dịp gặp nhau ngồi nhâm nhi với cùng mấy chung rượu đế thì không gì sánh bằng. Hương vị món gỏi khô vẫn in đậm dấu ấn về con người miền Tây mà ai một lần đến đây đều nhớ mãi.
Quay về Nhà hàng
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.