Giới thiệu nhà hàng, quán ăn, quầy bar... tại đây
Hình đại diện của người dùng
khosangocom
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 16 Tháng 3 2018 16:11
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Làng Nổi Tân Lập

gửi bởi khosangocom 27 Tháng 9 2018 15:48

Có không ít người nhầm lẫn địa danh Đồng Tháp Mười chỉ thuộc riêng tỉnh Đồng Tháp, nhưng thật sự không phải là như thế. Đó là tên gọi chung cho một vùng đất ngập nước của đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích 697.000 hecta, trải rộng trên ba tỉnh Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp. Nhưng trong đó chiếm hơn phân nửa diện tích thuộc về tỉnh Long An, thủ phủ và trung tâm vùng Đồng Tháp Mười chính xác là thị xã Kiến Tường (tên gọi cũ là thị trấn Mộc Hóa), cách KDL sinh thái Làng Nổi Tân Lập chỉ 9 km về phía đông nam.

- Sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, địa mạo, trầm tích, đất, nước và các yếu tố khác đã hình thành những cảnh quan tự nhiên với các hệ sinh thái đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười. Đó là hệ sinh thái rừng tràm ngập nước, thảm thực vật, đồng cỏ, các loài sen súng và một số loài thủy sinh khác. Đồng Tháp Mười tại Long An cũng là bối cảnh của các bộ phim về đề tài chiến tranh nổi tiếng tại Việt Nam như "Mùa Gió Chướng", “Cánh Đồng Hoang" & “Huyền Thoại 1C”, và vùng đất này đã gắn liền với những tên tuổi anh hùng lớn như Thiên Hộ Dương, Nguyễn Tấn Kiều.

- Trong thập niên 1980, ba tỉnh nói trên đã đẩy mạnh khai hoang vùng Đồng Tháp Mười. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần đưa Việt Nam từ một nước thiếu lương thực thành một trong những nước xuất khẩu lúa gạo quan trọng trên thế giới. Có thể cho rằng các hệ sinh thái tự nhiên cùng với tính đa dạng sinh học đất ngập nước vùng Đồng Tháp Mười đã bị suy giảm nghiêm trọng từ đó, cảnh quan tự nhiên đã thay đổi sau một thời gian dài khai phá cho mục tiêu phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển kinh tế nông nghiệp chung cho vùng hạ lưu châu thổ sông Cửu Long.

- Ngày nay, Làng Nổi Tân Lập là một trong số ít nơi trong vùng Đồng Tháp Mười còn lưu giữ bảo tồn những giá trị cơ bản nhất của hệ sinh thái rừng và đầm lầy ngập nước, để cho du khách hôm nay về đây có thể về đây trải nghiệm vẻ đẹp còn hoang sơ và tìm hiểu thêm những giai thoại một thời quá khứ đã đi qua.

Địa chỉ : Quốc Lộ 62, Ấp 3, Xã Tân Lập, Huyện Mộc Hóa, Tỉnh Long An - ĐT : 02723.968133 or 0966.96813
https://www.khosango.com
Quay về Nhà hàng
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.