Thảo luận về nghiệp vụ hướng dẫn viên, điều hành tour, tiếp thị du lịch trực tuyến, hợp tác
Hình đại diện của người dùng
taonguyenhoang
 
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 03 Tháng 4 2018 15:59

Một số mẹo giúp bạn phỏng vấn Visa thành công hơn

gửi bởi taonguyenhoang 07 Tháng 5 2018 15:04

Mẹo phỏng vấn visa du học Canada là câu hỏi mà có khá nhiều sinh viên chuẩn bị đi du học Canada quan tâm. Phỏng vấn visa không khó, nhưng đó là phần quan trọng nhất trong quá trình xin visa du học.
Với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ và luyện phỏng vấn xin visa du học Canada, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo để các bạn sinh viên du học tự tin khi phỏng vấn.
Khi phỏng vấn xin visa du học Canada, bạn sẽ được gọi đến lãnh sự quán Canada để phỏng vấn trực tiếp. Các câu hỏi chủ yếu thường để làm rõ thêm về hồ sơ và thông tin cá nhân của bạn, đồng thời xoay quanh các vấn đề chính như mục đích đến Canada, chứng minh khả năng tài chính, kế hoạch tương lai ở Canada.
Hình ảnh
1. Ngoại hình – Mẹo phỏng vấn visa du học Canada
Chúng ta đều biết, ấn tượng ban đầu không phải cơ sở để đánh giá một con người, nhưng đó sẽ là yếu tố quyết định xem bạn có gây thiện cảm trong mắt người khác hay không. Đừng tự “trừ điểm” mình bằng cách ăn vận xuề xòa, luộm thuộm hay quá hở hang, phản cảm. Trong buổi trao đổi như thế này, sẽ là khôn ngoan hơn nếu bạn mặc một bộ quần áo gọn gàng, lịch sự. Đó là một cách thể hiện sự tôn trọng với người đối diện.
2. Tâm lý
Thực tế đã chứng minh rằng việc căng thẳng thường thường khiến thí sinh run, từ đó không trả lời tốt những câu hỏi được phía Lãnh sự quán đưa ra. Đây chính là một điểm khó với nhiều bạn khi xin visa.
Việc lo lắng cho buổi phỏng vấn là tâm lý chung, nhưng cũng đừng vì thế mà tự gây áp lực lên bản thân mình. Hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái để có thể suy nghĩ sáng suốt và nhanh nhẹn.
3. Trả lời câu hỏi
Thông thường khi bắt đầu buổi phỏng vấn, người phụ trách sẽ hỏi xem bạn muốn trả lời bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Sự lựa chọn thông minh trong trường hợp này sẽ là tiếng Anh bởi khi đã chuẩn bị sẵn tâm thế ra nước ngoài học tập, bạn phải có vốn từ và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.
Nghe rõ và hiểu câu hỏi. Nếu chưa rõ câu hỏi, đừng cố đoán mà hãy lịch sự hỏi lại người phỏng vấn. Việc hiểu sai câu hỏi sẽ dẫn đến câu trả lời sai, ảnh hưởng đến kết quả buổi nói chuyện, đồng thời dễ gây hiểu lầm cho người hỏi
Trả lời ngắn gọn, trung thực. Đừng quá lan man trong việc kể chuyện cuộc đời, gia đình hay các vấn đề riêng tư. Hãy đi thẳng vào vấn đề. Đối với một số câu hỏi, có thể chỉ cần trả lời có hoặc không, nếu có yêu cầu giải thích thì hãy giải thích ngắn gọn sao cho người hỏi hiểu được vấn đề. Mặt khác, câu trả lời cần trung thực. Không trung thực chính là một trong những nguyên nhân bị từ chối visa du học Canada. Đừng vì muốn tốt cho bản thân mà nói sai sự thật bởi mọi thông tin sai lệch có thể bị phát hiện về sau và phải đối mặt với lệnh cấm nhập cư.
Công ty TNHH TM DV ĐT Trang Trang chuyên tư vấn làm thẻ Visa nước ngoài.
Hotline:0938908087
Địa chỉ: 273/39 Nguyễn Văn Đậu, F.7, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Quay về Nghiệp vụ Du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.