Những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
Fiditour
 
Bài viết: 172
Ngày tham gia: 29 Tháng 1 2010 09:45

Du lịch ở đâu trong tháng 11?

gửi bởi Fiditour 16 Tháng 11 2010 11:11

Tình hình mưa bão tại miền Trung diễn biến phức tập, miền Nam đang vào mùa mưa, miền Bắc trở lạnh,... Vậy đi du lịch đâu trong tháng 11 này?

Hình ảnh
Lệ Hội Nước Ở Campuchia

Hòa Bình - Lễ cơm mới của người Mường

Thời gian: 1-10 đến 28-10 âm lịch

Địa điểm: Xã Mường Bi, huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Lễ cơm mới tổ chức sau khi thu hoạch vụ mùa tháng 10 âm lịch. Lễ vật là bánh chưng và cá để cúng vía lúa. Cũng trong lễ cơm mới này, người Mường cúng giỗ cha mẹ, ông bà.

Lai Châu - Tết cơm mới của người La Hủ

Thời gian: Tháng 10 hoặc tháng 11 Âm lịch

Địa điểm: Tỉnh Lai Châu. Người La Hủ thường tổ chức lễ cơm mới vào tháng mười hoặc tháng 11 âm lịch. Điều đặc biệt là trong dịp tết cơm mới này, người La Hủ kiêng 3 ngày không đi hái rau, lấy củi, chặt cây, phát cỏ trong rừng để cầu mong cây cỏ tốt tươi quanh năm. Trong dịp lễ tết, người La Hủ dùng trống để giữ nhịp múa xòe.

Sóc Trăng, Trà Vinh - Lễ hội Ok Om Bok Thời gian: Tối 14 và ngày 15 tháng 10 (âm lịch). Địa điểm: Nghi lễ thực hiện tại sân nhà; sân chùa. Hội đua ghe ngo trên sông ở thành phố Sóc Trăng.

Lào - Lễ hội That Luang

Thời gian: Năm nay lễ hội được tổ chức vào ngày 21 tháng 11 (kéo dài 3 ngày). Địa điểm: Vienatine, Lào Hội That Luang là lễ hội tôn giáo lớn nhất, đậm nét văn hoá Lào, nhất và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân các bộ tộc Lào trên cả nước cùng nhân dân các tỉnh Đông Bắc Thái Lan, cũng như khách quốc tế.

Campuchia - Lễ hội Nước (Bon Om Touk)

Thời gian: Năm nay sẽ được bắt đầu từ ngày 20 - 11 và kết thúc ngày 22 - 11. Địa điểm: Phnompenh, Campuchia (khu vực bờ sông Tonle Sap và Mekong). Đây được coi là lễ hội lớn nhất trong lịch Khmer, lớn hơn cả lễ chào đón năm mới. Người dân sẽ được nghỉ 10 ngày để chào đón lễ hội này. Họ sẽ tụ tập về các bờ sông Tonle Sap và Mekong ở Phnom Penh để xem đua thuyền quy mô lớn.

Thái Lan - Lễ hội Loi Krathong

Thời gian: Từ ngày 19 - 21/11/2010. Địa điểm: Thái Lan, đông vui nhất vẫn là Bangkok. Vào đêm rằm, hàng ngàn người tụ tập bên các dòng sông, kênh hay thậm chí là ao hồ và biển, cầu nguyện trong im lặng và sau đó cẩn thận thả bè của mình theo dòng nước.
Quay về Kinh nghiệm du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.