Những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 289
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

9 xu hướng du lịch "hot" nhất thế giới

gửi bởi Open 07 Tháng 5 2009 20:51

Bán nguyệt san về du lịch trực tuyến hàng đầu nước Anh Travolution vừa đưa ra chín xu hướng du lịch nổi bật nhất trên thế giới trong thời đại mà du lịch được hậu thuẫn bởi mạng Internet như hiện nay.

1. Nghĩ đến các chuyến bay trước tiên: trung bình những khách du lịch mua vé máy bay trước khi đi 44 ngày, đặt phòng khách sạn trước 42 ngày, thuê xe ô tô trước 19 ngày.

2. Tin tưởng vào những bài nhận xét: mọi người có xu hướng đặt một kì nghỉ nếu họ được đọc những bài viết tốt về điểm đến đó của những khách du lịch khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng những ý kiến của người tiêu dùng đăng trên mạng được tin tưởng hơn trên báo in.

3. Trang web về du lịch Tripadvisor đang phát triển rất nhanh: mỗi phút có 20 bài nhận xét về các điểm du lịch hoặc khách sạn được đăng trên Tripadvisor.

4. Các công ty du lịch đang chuộng chiến dịch “hữu xạ tự nhiên hương” trong khi vẫn đảm bảo thực hiện tốt các dịch vụ cơ bản: các blogger du lịch cũng rất hoan nghênh tinh thần “Trầm lặng là sự hấp dẫn kiểu mới” này.

5. Khắp châu Âu đều có những biệt thự trống khách: những biệt thự hai và ba phòng ngủ được khách du lịch ưa chuộng nhất.

6. Các trang web du lịch đang trở nên đơn giản hơn: những công cụ hào nhoáng không đánh bại được một thiết kế đơn giản với phương tiện tìm kiếm hiệu quả.

7. Mất một tháng để đặt một kì nghỉ: trung bình, người ta phải bỏ ra 12 cuộc tìm kiếm trên 22 trang web du lịch khác nhau để đặt trước một kì nghỉ trên mạng.

8. Giá cả là quan trọng nhất: “những khách sạn giá rẻ” là cụm từ được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất trên trang Google, sau đó đến “những khách sạn bên bờ biển”, cuối cùng mới là “những khách sạn sang trọng”.

9. Các trang web du lịch đang trở nên “dễ thương” hơn: những điều hấp dẫn khách vào trang web du lịch chẳng khác nào những thanh sô cô la dưới gối trong phòng khách sạn. Các trang web “chăm chút” cho những bức ảnh về các điểm đến sao cho vừa chân thực vừa thanh bình.
Theo Tuoitre.com.vn
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Quay về Kinh nghiệm du lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.