Giới thiệu khách sạn, resort, nhà nghỉ... tại đây
Hình đại diện của người dùng
songthubon
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 21 Tháng 6 2015 20:49

Du lịch Quy Nhơn - Đặt phòng khách sạn Thanh Linh

gửi bởi songthubon 08 Tháng 10 2015 16:36

Nào, cùng lên thuyền, chúng ta hãy làm một tour du lịch Quy Nhơn “tự do” về các hòn đảo của Quy Nhơn: Nhơn Hải, Nhơn Lý, Nhơn Châu, sau khi thăm Eo Gió, Giếng Tiên, Hải Đăng, hang Yến, Hòn Sẹo, Hòn Chà… và những thắng cảnh biển đầy

hùng vĩ, thơ mộng, hãy cùng nhau lai rai tí đỉnh. Bạn đừng lo, đã có “thổ công” ở địa phương hướng dẫn cách săn bắt và chế biến

Nói đến đặc sản biển thì đứng đầu bảng vẫn là cá, tôm, cua, mực… Vâng. Nhưng nếu chỉ có thế thì ngay cả các nhà hàng ở tận Tây Nguyên cũng có, huống gì ở biển! Còn những món đặc sản biển mà không phải ai có tiền cũng thưởng thức được, Ở chợ, ở nhà hàng lại càng không có, bởi nó hiếm lắm chỉ dành cho những ngư dân - chủ nhân của biển cả - và những người hiếu động, phóng khoáng, thích gần gũi với thiên nhiên.

Trước hết là món đỉa biển, dân địa phương gọi là đồn đột và cũng còn một cái tên hoa mỹ nữa là hải sâm. Đỉa biển làm sạch nhớt, lộn từ trong ra ngoài, bỏ ruột, luộc chính, xắt mỏng trộn rau thơm đậu phụng trở thành món “đưa cay”… hết biết.

Bây giờ thì đến món cầu gai hay còn gọi là con nhum. Mới nhìn thì ghê lắm, cầu gai thân tròn nhỏ hơn nắm tay, gai tua tủa, đúng là… cầu gai. Thế mà… nhậu được đấy. Làm sạch, lộn từ trong ra, sẽ được một món giống như lòng đỏ trứng gà; đặt lên bếp, thêm tí muối tiêu, phết lên bánh mì. Ăn rồi có lẽ bạn sẽ phát biểu: cũng được đấy chứ!

Rồi đến món ốc biển, có nhiều loại ốc, đến cả kg thịt. Đơn giản thôi, làm sạch, luộc chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắn gừng. Cầu kỳ hơn, thịt ốc xắt lát mỏng, thái chỉ, phơi khô, cho tí dầu, khử hành cho thơm, chiên dòn thì bạn sẽ thấy bánh phồng tôm so với món này sẽ chẳng là … “cái đinh rỉ” gì cả.

Khách sạn Thanh Linh
18-22 Đô Đốc Bảo, Quy Nhơn, Bình Định, Viet Nam
Website: http://www.thanhlinhhotel.com/
Facebook: www.facebook.com/bestratehotel
Blogger: khachsangiarehoian.blogspot.com
hoteldananggiatot.blogspot.com
Quay về Khách sạn
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.