Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
bonghongxanh12
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 29 Tháng 8 2011 14:30

Re: Xin hỏi về Bà Nà Đà Nẵng

gửi bởi bonghongxanh12 29 Tháng 8 2011 14:56

Bà Nà được coi là một Đà Lạt của Đà Nẵng và được công nhận là khu dữ trữ thiên nhiên. Những năm gần đây, Đà Nẵng dần dần khôi phục và tôn tạo một số khu biệt thự cổ kiểu Pháp, khu văn hóa Phật giáo, hầm rượu và hàng loạt khách sạn, biệt thự, sân quần vợt, quán bar… phục vụ du lịch giải trí.
Cáp treo:

Hệ thống cáp treo Bà Nà có tổng chiều dài 5.042m gồm 22 trụ, 94 cabin, công suất phục vụ 1.500 khách/giờ. Đây là tuyến cáp treo hiện đại bậc nhất hiện nay được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu và được tổ chức Guinness công nhận đã xác lập 2 kỷ lục thế giới: cáp treo 1 dây dài nhất và có độ chênh ga cao nhất thế giới (1.291m).Ngồi trên carbin cáp treo, lưng lửng giữa lưng chừng mây, ngắm nhìn vẻ nguyên sơ, hùng vĩ của những cánh rừng nguyên sinh,bạn sẽ có cảm giác phiêu lưu đầy lý thú như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Để đến Bà Nà từ Trung tâm Tp Đà Nẵng, bạn có thể đi xe hơi hoặc đi xe máy mất khoảng 40 phút.
Từ trên đỉnh Bà Nà: Người ta có thể dễ dàng ngắm bán đảo Sơn Trà, ngắm mũi Cửa Khảm có yên ngựa Hải Vân, nơi vua xưa đã xây Hải Vân quan với bia đề Hải Vân đệ nhất hùng quan ở độ cao 495m trên Quốc lộ I. Trời trong, có thể nhìn thấy thác Bạc của Bạch Mã phía Tây Bắc đang tuôn trào trắng xóa trên nền núi thẫm.
Chùa trên đỉnh Bà Nà:
Bà Nà có những cầu treo chênh vênh qua vực núi, nối đỉnh non này với đỉnh non kia, tạo cảm giác kỳ thú cho những ai ưa mạo hiểm. Bà Nà không những có cáp treo, tám cabine luân phiên đưa người băng qua khoảng không trong hồi hộp, mà đặc biệt, người Đà Nẵng đã dựng trên đỉnh cao chon von này một ngôi chùa đồ sộ, một tượng Phật đồ sộ bằng đá trắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng. Không biết ngôi chùa này đã cao nhất Đông Nam Á, lớn nhất Đông Nam Á chưa, nhưng để xây dựng một ngôi chùa, một tượng Phật như thế ở độ cao này quả thật cũng rất kỳ công.

Tượng phật trên đỉnh Bà Nà


Nếu có một điều gì buộc phải nuối tiếc thì điều đó chính là: “Nếu Bà Nà - Núi Chúa có được một bàn tay, một cặp mắt, một cái đầu tư duy quy hoạch và kiến trúc kỹ lưỡng hơn, giàu tính thẩm mỹ hơn hòa hợp hơn với một toàn cảnh thiên nhiên vốn không kém trữ tình của một vùng nước non diễm lệ”.

Khách sạn:
Bà Nà là nơi khá lý tưởng để có được những khoảnh khắc về đêm thật khác biệt. Hãy quý từng phút giây bạn trải nghiệm tại Đà Nẵng

Hãy truy cập http://tuvandulichdanang.com và đặt câu hỏi về cho chúng tôi tại địa chỉ E-mail: tuvandulichdanang@gmail.com
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.