Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 291
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

Thủ tục làm hộ chiếu

gửi bởi Open 05 Tháng 11 2008 20:51

Nếu bạn có hộ khẩu Hà Nội, để làm hộ chiếu, bạn cần mang hộ khẩu gốc và chứng minh thư và 4 ảnh 4×6 chụp gần đây nhất ra PA18 ( phòng quản lý xuất nhập cảnh CA Thành phố Hà Nội ) ở ngã ba Trần Hưng Đạo cắt Trần Bình Trọng. Khi tới nơi, bạn sẽ nhận được 1 tờ khai. Bạn làm thủ tục khai vào đó, trình chứng minh thư và hộ khẩu. Sau đó bạn sẽ nhận được một giấy hẹn.

Trong phần lời khai, bạn lưu ý mục nghề nghiệp, bạn nên khai là: Ở nhà hoặc nhân dân. Bởi nếu bạn khai mình làm ở đâu, thì dứt khoát bạn phải về đơn vị bạn làm để lấy giấy xác nhận. Như thế thì sẽ khá phức tạp, đặc biệt nếu bạn làm ở cơ quan nhà nước, thì phải có giấy đồng ý của thủ trưởng cấp bộ, hoặc thủ trưởng cấp thành phố.

Tuy nhiên, nếu trong hộ khẩu của bạn không ghi nghề nghiệp của bạn thì Ok, còn nếu trong đó có ghi, thì chia buồn với bạn, bạn phải bắt buộc xin giấy của cơ quan của bạn.

Nếu mọi thứ ổn, bạn sẽ được nhận 1 giấy hẹn và đúng 21 ngày sau, bạn có thể ra lấy hộ chiếu tại PA18. Quy trình là PA19 nhận hồ sơ của bạn, chuyển lên A18 ( cục quản lý xuất nhập cảnh, 40 Hàng Bài ) để xét duyệt và cấp hộ chiếu. Sau đó A18 sẽ chuyển hộ chiếu về PA18 để trả cho công dân.

Nếu muốn làm nhanh, và nếu bạn có quen ai đó ở PA18 hoặc A18 thì bạn có thể lấy hộ chiếu trong vòng 1 tuần, thậm chí 3 ngày và có thể lấy ngay tại A18 mà không nhất thiết phải vòng về PA18. Còn nếu không quen, thì chắc bỏ ra 1 khoản tiền cũng có thể làm mọi thứ trở nên nhanh chóng hơn.
Theo ttvnol.com
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.