Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
conan212
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 08 Tháng 10 2008 15:01

teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi conan212 08 Tháng 10 2008 15:06

dạo này vào mấy trang du lịch nghe nói nhiều về teambuilding lắm mà chẳng hiểu rõ nó là cai jì ca? pà con nào biết rõ về nó chỉ giao dùm! ma nghe nói là teambuilding nay chỉ phát triển trong nam? ngoài bắc minh hok có thi phai?
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 291
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

Re: teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi Open 08 Tháng 10 2008 21:34

Chào bạn,
Theo từ điển bách khoa mở Wikipedia bản tiếng anh, tạm dịch:
Team building(Xây dựng nhóm) là thuật ngữ đề cập đến việc lựa chọn, phát triển hướng đến kết quả chung của toàn đội(một nhóm người) thông qua các hoạt động thực hành như tham gia các trò chơi năng động.

Để hiểu thêm mời bạn đọc các bài viết sau đây
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 291
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

Re: teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi Open 08 Tháng 10 2008 21:36

Teambuilding: du lịch hiện đại

Những chuyến du lịch giờ đây không chỉ dừng lại ở việc: đúng giờ, lên xe, đến nơi, nhận phòng, ăn uống, tham quan, mua sắm, lên xe ra về… Nhiều khi, trong những chuyến đi ngắn ngủi ấy, các thành viên trong đoàn còn chưa có dịp để hiểu nhau.

Hình thức du lịch teambuilding ra đời đã giải quyết được vấn đề này. Với teambuilding, mọi người đều hòa mình vào trong những trò chơi tập thể, từ đó kết nối để tạo nên một khối vững chắc.

Teambuilding: vận động và kết nối

Theo chân Tập đoàn Bảo Việt trong một chương trình teambuilding với Công ty cổ phần quốc tế Vietsea (Vietsea Teambuilding), ngay từ lúc bắt đầu lên xe, các thành viên trong đoàn đã được khởi động bằng những màn hoạt náo của đội ngũ quản trò. Các thành viên trong các công ty con của Tập đoàn Bảo Việt có dịp được quen biết, tìm hiểu về nhau thông qua các trò chơi để giới thiệu về mình.

Tới ATI Resort - Vân Đồn, cả đoàn cùng tham gia vào hoạt động sân khấu với chủ đề “Ngày hội gia đình Bảo Việt”. Sau đó các thành viên được hướng dẫn đến một điểm bí mật trên bờ biển thơ mộng và tham gia vào một hoạt cảnh gọi lửa theo nghi thức hết sức trịnh trọng. Thần lửa được rước từ ngoài biển vào, châm lửa cho vị tộc trưởng (đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt), vị tộc trưởng đã truyền ngọn lửa thiêng cho các nhân viên.

Ấn tượng nhất là sau đó, mọi người cùng nhau bắn các mũi tên lửa này lên trên một bảng lửa với dòng chữ: “Together we win”. Bảng lửa đã cháy suốt đêm lửa trại mang đến cho những thành viên sự ấm áp lạ kỳ. Đôi khi cuộc vui bên ánh lửa được đẩy đến cao trào, mọi người nắm tay nhau tham gia hăng say với khí thế hừng hực. Nhưng sau đó, chương trình được kết hợp đan xen với sự dẫn dắt khéo léo của đội ngũ quản trò, có những khoảng lặng “cố tình” để mọi người lắng lại, cùng ngồi bên ánh lửa bập bùng bên bờ Vịnh Bái Tử Long thơ mộng, nướng ngô khoai và chia sẻ với nhau về công việc, cuộc sống…

Buổi sáng hôm sau, một loạt các trò chơi mới lạ, hấp dẫn khác lại đem đến bất ngờ cho cả đoàn trên Bãi Dài - bãi tắm đẹp nhất trên Đảo Vân Đồn. Mọi người lần lượt thử sức qua các trò chơi liên hoàn, thể hiện tinh thần đồng đội như bước chân thần tốc, ô chữ ma thuật, bóng chuyền nước… Tất cả cùng vận động, suy nghĩ, đóng góp ý kiến, cùng chung nụ cười hân hoan khi dành chiến thắng, không phân biệt sếp hay nhân viên.

Ông Ngô Quang Cường - Phó giám đốc Công ty Cổ phần quốc tế Vietsea cho biết: “Cái hay của các trò chơi trong teambuilding là nó buộc cả tập thể phải vận động, phải suy nghĩ cùng nhau, từ đó giúp kết nối các thành viên lại thành một khối thống nhất, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo quan sát và đánh giá, nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên”.

Trải nghiệm qua các chương trình teambuilding lần này, anh Phạm Long, Chánh văn phòng Đảng Đoàn - Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Qua chuyến đi này, chúng tôi hiểu thế nào là tinh thần đồng đội trong quản trị nhân sự hiện đại, văn hóa trong kinh doanh. Đây cũng là dịp hiếm có để mọi người qua các trò chơi đã chia sẻ với nhau nhiều điều mà trong công việc bận rộn hàng ngày, họ chưa có dịp”.

Chuyên nghiệp và độc đáo

Người Nhật có một cách ví rất hay: mỗi người là một viên ngọc, nếu biết kết hợp sẽ thành một vương miện. Các chuyên gia kinh tế đã dự báo thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ làm việc theo nhóm. Đây cũng chính là một trong những hạn chế của nhân sự Việt Nam. Xây dựng một đội ngũ nhân viên giỏi, có tinh thần làm việc đồng đội cao và một bản sắc văn hoá doanh nghiệp là vấn đề làm đau đầu không ít các nhà lãnh đạo. Câu trả lời chính là Teambuilding - biện pháp đơn giản nhất để gắn kết những viên ngọc riêng lẻ thành một chiếc vương miện lấp lánh!

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, hiện có khá nhiều công ty bước vào lĩnh vực teambuilding. Tuy nhiên, để đáp ứng được đòi hỏi ngày càng khắt khe của khách hàng, nhà tổ chức buộc phải độc đáo và chuyên nghiệp hơn.

Ông Đoàn Hương Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần quốc tế Vietsea - một trong những công ty chuyên nghiệp trong việc kết hợp du lịch với các chương trình Teambuilding tại Việt Nam cho biết: "Trong thị trường hiện nay không hiếm việc "sao y bản chính" teambuilding từ các công ty khác thành của mình. Trong khi khách hàng ngày càng đòi hỏi cao. Chúng tôi ý thức được, không sáng tạo là không tồn tại! Trước khi triển khai một chương trình teambuilding cho mỗi đơn vị, chúng tôi thường trao đổi, đánh giá, đến tận nơi làm việc của công ty để từ đó, xây dựng chương trình teambuilding nào cho phù hợp nhất. Các chương trình phải được thiết kế khéo léo sao cho người tham gia phải thật sự nhận thức những giá trị, tiêu chí được lồng ghép vào các trò chơi”.
Theo Vnexpress.net
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Hình đại diện của người dùng
Open
Site Admin
 
Bài viết: 291
Ngày tham gia: 09 Tháng 3 2008 14:43
Đến từ: Việt nam

Re: teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi Open 08 Tháng 10 2008 21:40

Teambuilding - Chiến lược mới trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Teambuilding (xây dựng nhóm) - chuyển trò chơi thành kỹ năng, kết hợp du lịch với đào tạo nhằm xây dựng kỹ năng làm việc theo nhóm - là hình thức mà nhiều doanh nghiệp đã và ngày càng vận dụng nhiều trong chiến lược xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp.

Thử sức, trải nghiệm và gắn kết

Giữa không gian thiên nhiên khoáng đạt của rừng Cúc Phương, các thành viên Khoa Quản trị kinh doanh HSB - Đại học quốc gia Hà Nội đã tham gia một buổi dã ngoại theo hình thức teambuilding.

Đúng 6h sáng, tất cả thành viên được triệu tập, thay đồng phục quân sự và tập thể dục theo đúng tác phong trong quân đội. Sau đó, đoàn được chia thành nhiều đội, mỗi đội được phát một số tiền nhất định.

7h sáng, các đội đi chợ nhưng chỉ được mua thức ăn trong số tiền được phát và phải tự làm một mâm cỗ để thi với nhau. Mỗi đội được phát một mật thư, trong đó có sơ đồ hướng dẫn để các đội tự tìm ra vị trí của mình trong rừng.

Anh Nguyễn Đình Sơn - trưởng phòng giáo vụ khoa HSB vui vẻ kể lại: “Đã nhiều lần trải nghiệm với teambuilding, tôi thấy những họat động này thực sự bổ ích trong việc xây dựng tinh thần làm việc nhóm".

Các trò chơi trong teambuilding có tính kết nối tinh thần đồng đội rất rõ, nếu không các thành viên không thể liên kết và giành phần thắng được. Đơn giản như trong trò “Bước chân thần tốc”: 5 người cùng luồn chân vào hai tấm ván dài và di chuyển. Trò chơi tưởng đơn giản nhưng nếu không có sự kết hợp ăn ý của cả 5 thành viên, tấm ván sẽ không thể di chuyển được, hoặc người chơi sẽ bị ngãi.

Ông Ngô Quang Cường - Phó giám đốc Công ty Cổ phần quốc tế Vietsea cho biết: “Các hoạt động này còn là cơ hội cho lãnh đạo quan sát và đánh giá, từ đó nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên. Đồng thời, họ sẽ phát hiện ra những nhân tố tích cực ở các cá nhân, bởi khi hoà mình vào các trò chơi tập thể, họ mới thể hiện là những người nhiệt tình, có trách nhiệm, sáng tạo cũng như có khả năng gây ảnh hưởng và lãnh đạo người khác”.

Không sáng tạo - không tồn tại

Trong teambuilding, một trong những vấn đề đặt ra là làm thế nào để nhanh chóng phá vỡ bức tường ngăn cách (icebreak) và kết nối các thành viên chưa từng tiếp xúc lại với nhau?

Một kịch bản độc đáo đã được xây dựng trong việc gắn kết hơn 200 thành viên của Unilever tại miền Bắc tham dự chương trình hội nghị khách hàng.

Đúng giờ, hơn 200 người đều bất ngờ khi 3 vị lãnh đạo cao cấp của Unilever được hóa trang thành 3 ông Phúc, Lộc, Thọ trong trang phục hài hước, ngộ nghĩnh lên đọc báo cáo công trạng của các đại lý phân phối.

Ngày hôm sau tiếp tục là những game mang tính chất liên kết như thi kéo co, vòng tròn số ma thuật, lướt ván đã mang đến những nụ cười sảng khóai và kết nối các thành viên lại gần nhau hơn.

Sau khi tham gia teambuilding lần này, anh Tạ Ngọc Thanh - Giám đốc vùng - Cty Liên doanh Unilever Việt Nam chia sẻ: “Với một công ty liên doanh lớn như Unilever, việc kết nối các thành viên từ khắp các đại lý lại với nhau là rất khó. Nhưng với cách tổ chức chuyên nghiệp kết hợp với nhiều trò chơi mang tính trí tuệ và hài hước, Vietsea đã làm được điều đó”.

Người Nhật có một cách ví rất hay: Mỗi người là một viên ngọc, nếu biết kết hợp sẽ thành một vương miện. Các chuyên gia kinh tế đã dự báo rằng thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ làm việc theo nhóm. Đây cũng chính là một trong những hạn chế của nhân sự Việt Nam. Xây dựng một đội ngũ nhân viên giỏi, có tinh thần làm việc đồng đội cao và một bản sắc văn hoá doanh nghiệp riêng biệt là vấn đề làm đau đầu không ít các lãnh đạo doanh nghiệp.

Câu trả lời chính là Teambuilding!

Teambuilding tại Việt Nam vẫn còn là một khái niệm mới mẻ và không dễ dàng vì các chương trình của teambuilding đòi hỏi phải luôn sáng tạo, tìm tòi cái mới. Hiện ở Việt Nam, các công ty du lịch họat động theo hình thức này còn chưa nhiều. “Chúng tôi luôn phải tự tìm tòi, sáng tạo, làm mới mình, để xây dựng những kịch bản teambuilding độc đáo, giàu chất trí tuệ, các khóa huấn luyện kỹ năng teambuilding chuyên nghiệp dành riêng cho đặc thù từng doanh nghiệp” - ông Đoàn Hương Sơn - Giám đốc cty Cổ phần quốc tế Vietsea cho biết.
Theo Laodong.com.vn
Diễn đàn du lịch, du ngoạn thưởng thức
(Diễn đàn dành cho tất cả mọi người có cùng niềm đam mê du lịch, thích đi đây đó.)
Cùng bạn khám phá những chân trời mới !
Hình đại diện của người dùng
conan212
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 08 Tháng 10 2008 15:01

Re: teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi conan212 09 Tháng 10 2008 09:10

E muốn hỏi là Miền bắc Mình có cty nào làm teambuilding hok vậy! e chỉ nghe nói ở trong saigòn co Hongbang thi phai? ngoai bắc nay chẳng thấy ji cả?
Hình đại diện của người dùng
muamuaha
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 12 Tháng 10 2008 23:12

Re: teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi muamuaha 12 Tháng 10 2008 23:28

conan212 đã viết:E muốn hỏi là Miền bắc Mình có cty nào làm teambuilding hok vậy! e chỉ nghe nói ở trong saigòn co Hongbang thi phai? ngoai bắc nay chẳng thấy ji cả?

Nghe nói có LUCKYTOUR
Hình đại diện của người dùng
tiamo248
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 05 Tháng 9 2008 15:42

Re: teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi tiamo248 14 Tháng 10 2008 10:18

Mình nghe nói Miền Bắc có môt cty làm team cũng hết sức chuyên nghiêp đấy
bạn có thể liên hệ với Mr Toan, cty cổ phần quốc tế Vietsea, số 7 vọng đức Hn.
tel: 39386778, mobile: 0914845797
Chúc Bạn có một chuyến du lịch teambuilding vui ve?
Hình đại diện của người dùng
knor
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 14 Tháng 10 2008 23:54

Re: teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi knor 14 Tháng 10 2008 23:59

teambuilding bây giờ có vẻ hot quá, báo chí rồi các trang web du lịch liên tục nói về nó
Hình đại diện của người dùng
conan212
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 08 Tháng 10 2008 15:01

Re: teambuilding là cái wái jì zậy???????

gửi bởi conan212 15 Tháng 10 2008 09:30

e cam on moi nguoi nhe! chúc mọi nguoi luon vui ve! lan sau co ji e se hoi tiep. moi nguoi jup e nhe
Hình đại diện của người dùng
cadao
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 29 Tháng 5 2009 10:04

Can tuyen 1 nam hoat nao team co ky nang huong dan vien du l

gửi bởi cadao 29 Tháng 5 2009 10:11

Dear all,

Công ty mình đang cần tuyển gấp 1 bạn nam yêu thích lĩnh vực team building đã từng làm hướng dẫn viên du lịch, có kỹ năng hoạt náo.

Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc giới thiệu cho bạn bè giúp mình với nghen, đa tạ!

Liên lạc với mình: Ms Ca Dao - 0955203234. Thong tin cong ty minh: www.powerup.vn
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.