Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
Vancloud0601
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 29 Tháng 2 2016 14:38

Sự Khác Nhau Giữa Hotel Và Resort Rõ Ràng Nhất

gửi bởi Vancloud0601 21 Tháng 3 2016 09:40

Sự khác nhau giữa Hotel và Resort cơ bản nhất, những định nghĩa chính xác về 2 loại hình nghỉ dưỡng này sẽ giúp bạn phân biệt được chúng rõ ràng hơn.

Thứ nhất: Resort là một loại hình nghỉ dưỡng khá độc lập, trong cả một khu resort tập hợp rất nhiều loại hình ngỉ dưỡng như: biệt thự, villa, các căn hộ, bungallow....


Hotel ( Hay còn gọi là khách sạn ) là một công trình nghỉ dưỡng được xây dựng với nhiều tầng, nhiều và đa dạng phòng ngủ, và phải đáp ứng được nhu cầu của du khách. Khách sạn chỉ có 1 tòa nhà chính.


Thứ 2: Cái dễ phân biệt nhất là khoảng không gian thẩm mỹ cần thiết xung quanh nơi lưu trú. Tức là nếu là khu resort thì bắt buộc phải có khoảng không gian rộng, xung quanh được bao phủ bởi các vườn tược hay sông núi, các bãi biển. Còn khách sạn thì có thể có hoặc có thể không.Thứ 3: Hotel nếu nói đơn thuần thì nó chỉ là phòng nghỉ còn resort là phòng nghỉ và có thêm vườn cảnh gắn liền nữa.

su khac nhau giua hotel va resort

Thứ 4: Hotel (khách sạn ) thường được xây dựng ở trung tâm thành phố, phục vụ nhu cầu chủ yếu về ăn, ngủ và nghỉ, còn resort thường xây dựng ở gần biển hoặc núi với các dịch vụ nghỉ, mát sa, mua sắm, các hoạt động hội nghị và nghỉ dưỡng kết hợp với nhau.

Trên đây là 4 sự khác nhau giữa hotel và resort cơ bản nhất mà rõ ràng, chi tiết nhất cho các bạn nhé. Mọi người có thể đóng góp thêm ý kiến bằng cách comment bên dưới để chúng ta hiểu rõ hơn về 2 loại hình nghỉ dưỡng này.
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.