Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
dungthuy
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20 Tháng 5 2015 14:56

Nhân sự trong ngành du lịch

gửi bởi dungthuy 22 Tháng 5 2015 09:27

Chào cả nhà. Mình đang có vài vấn đề cần chia sẻ, và rất mong những ý kiến tư vấn từ các mem khác.

Hiện tại công ty mình đã hoạt động được gần 10 năm với hơn 20 nhân sự. Mọi thứ đã đi vào định, nhưng thời gian gần đây nhân viên bên mình có xu hướng nghỉ việc nhiều. Không đồng loạt nhưng rải rác trong vòng 2 năm trở lại đây. Có những nhân viên có thâm niên làm việc 8 năm vẫn dứt áo ra đi. Các bạn :at: :at: khi rời khỏi công ty đều có xu hướng kinh doanh riêng, hoặc sang một môi trường khác mới và có thể là lương cao hơn.

Đứng ở cương vị quản lý đối với mình đây là một bài toán khó. Nhân lực được đào tạo và hiểu được tất cả những sản phẩm của công ty không phải là đơn giản. Công ty sẽ vận hành như nào nếu công ty nhân sự ngày càng ít dần như thế. Đầu việc ngày càng nhiều và doanh nghiệp du lịch nào cũng có xu hướng mở rộng. Mình thật sự lo ngại.

Rất mong những ý kiến đóng góp từ các mem.

Thanks all :)) :)) :)) :)) :))
Hình đại diện của người dùng
mysong
 
Bài viết: 27
Ngày tham gia: 01 Tháng 3 2013 23:26

Nhân sự trong ngành du lịch

gửi bởi mysong 23 Tháng 5 2015 03:32

-Với những nhân viên có thâm niên trong ngành du lịch thì họ đã tích lũy được quá nhiều kinh nghiệm rồi, nếu họ có ý định tách ra làm riêng thì cũng khó giữ (ai chả muốn làm chủ khi thấy điều kiện thuận lợi).
Làm du lịch theo mình nghĩ chủ yếu phải có nguồn khách, mà nguồn khách ở đâu ra, đó là những mối quen biết (quan hệ) qua những năm tháng làm việc họ đã tạo dựng được. Quảng bá trên internet phát triển mạnh, nên hiện nay mình thấy có những bạn mạnh dạn tách ra làm riêng, chủ yếu bán sản phẩm du lịch trên mạng. Còn việc thực hiện sản phẩm du lịch ấy như thế nào thì họ nắm rõ hết rồi còn gì.

-Đối với nhân viên mới nếu họ nghỉ việc thì chắc chắn họ tìm được công việc lương cao hơn, hoặc điều kiện làm việc được ưu đãi hơn, hoặc thuận lợi cho cuộc sống bản thân hơn (như gần nhà...), có thể công việc đó không nhất thiêt phải là du lịch.

Vậy làm sao để giữ chân? ngoài mức lương và điều kiện làm việc, mình thấy có những công ty du lịch thưởng theo phần trăm sản phẩm bán được, hoặc % doanh số vượt mức doanh thu.
DiSapa.vn - Cung cấp đầy đủ thông tin về Du Lịch Sapa: xe đi Sapa, địa điểm thăm quan, các khách sạn, ăn chơi ở đâu
Hình đại diện của người dùng
dungthuy
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20 Tháng 5 2015 14:56

Re: Nhân sự trong ngành du lịch

gửi bởi dungthuy 23 Tháng 5 2015 09:35

Cảm ơn anh đã đưa ra ý kiến đó, hiện tại bên công ty em tình trang nhân sự nhảy việc diễn ra khoảng vài năm nay. Công ty đang trên đà mở rông nhưng lại không đủ nhân sự để triển khai kế hoạch dài hạn.

Tình trạng này rất đáng lo ngại, tuyển dung thì khá khó khăn, tuyển dụng được thì lại không đáp ứng được nhu cầu của công ty.

Rất mong trong thời gian tới có thể tìm ra được giải pháp đáp ứng nhu cầu nhân sự. Ví dụ như có thể ứng dụng được công nghệ phần mềm quản lý, điều hành.

Trân trọng cảm ơn anh
Vietiso127
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 12 Tháng 5 2015 15:20

Re: Nhân sự trong ngành du lịch

gửi bởi Vietiso127 23 Tháng 5 2015 10:03

Đây là hiện trạng chung cho rất nhiều doanh nghiệp du lịch. Chúng tôi cũng nhận được khá nhiều những ý kiến từ công ty đối tác về vấn đề này. Nghiên cứu giải pháp để đưa ra được con đường hợp lý nhất cho nhân sự không phải là điều đơn giản.

suy cho cùng nếu muốn vận hành mà không có nhân sự thì chỉ có một cách là sử dụng ứng dụng phần mềm nào đó để giải quyết cho bài toán này.
Hình đại diện của người dùng
dungthuy
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20 Tháng 5 2015 14:56

Re: Nhân sự trong ngành du lịch

gửi bởi dungthuy 23 Tháng 5 2015 10:10

Bạn nói rất đúng cần có sự thay thế bằng cách ứng dụng phần mềm du lịch để quản lý.
Nhưng vấn đề là nhà cung cấp như thế nào và họ có thể đáp ứng được điều gì tại phần mềm quản lý du lich này.
Cảm ơn bạn đã gợi ý cho mình vấn đề này.
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot]1 khách.