Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
Louissteam
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 18 Tháng 8 2018 15:28

Nghiên cứu hành vi đặt chỗ của khách du lịch

gửi bởi Louissteam 28 Tháng 8 2018 12:51

    Nghiên cứu hành vi đặt chỗ của khách du lịch
Nghiên cứu TripAdvisor tiết lộ các kiểu đặt chỗ du lịch và những đặc tính cá nhân của khách du lịch.
Hình ảnh

Nam giới dành ít thời gian đặt chỗ chuyến đi hơn nữ giới. Khách du lịch trẻ có xu hướng bắt đầu lập kế hoạch của họ muộn hơn.

Và 59% khách du lịch bắt đầu tìm hiểu chuyến đi tiếp theo của họ trong khoảng một đến ba tháng trước khi khởi hành.

Đó chỉ là một vài trong số những phát hiện của Phương pháp1 Khảo sát từ TripAdvisor. Cùng với công ty nghiên cứu độc lập Ipsos, chúng tôi đã hỏi 36.000 khách du lịch về cách họ lập kế hoạch và đặt chỗ cho kỳ nghỉ – và khám phá bốn xu hướng hành vi đặt chỗ cũng như sáu đặc tính cá nhân riêng biệt của khách du lịch.

Bốn hành vi dựa trên cách khách du lịch đặt chỗ chuyến đi của họ:

Khách đặt chỗ chuyến bay (48% người trả lời):
Đặt chỗ chuyến bay và điểm đến đầu tiên.
Là những người khám phá điểm đến – họ đi du lịch chủ yếu để trải nghiệm văn hóa khác biệt.
Phổ biến nhất trong số những người tham gia kỳ nghỉ dài hơn, có vé máy bay thường đắt hơn.

Khách đặt phòng khách sạn(29% người trả lời):
Bắt đầu bằng việc tìm hiểu và đặt phòng nhà nghỉ.
Đưa ra quyết định dựa trên giá và thích các điểm đến dành cho gia đình.
Một nửa tổng số đặt chỗ là du lịch chỉ để nghỉ ngơi cuối tuần.

Khách đặt chỗ ngẫu nhiên (13% người trả lời):
Đặt chỗ nhanh chóng và không dành nhiều thời gian tìm hiểu.
Có xu hướng là khách công tác hoặc người đi nghỉ dài ngày.

Là những người thực hiện theo thói quen: 17% chọn điểm đến họ ghé thăm mỗi năm.

Khách đặt chỗ cân bằng (10% người trả lời):
Kết hợp sở thích văn hóa với mong muốn có được giảm giá du lịch tuyệt vời.
Đầu tư thời gian tìm hiểu các điểm đến.
Du lịch trong khoảng thời gian như các khách du lịch khác.

Đánh giá: cũng theo xu hướng phát triển của du lịch hiện đại, du lịch thông minh. Khách du lịch ngày càng dễ dàng booking dịch vụ trực tuyến với vô số sự lựa chọn. Do đó, khả năng booking phòng khách sạn theo hướng early-bird chuyển đổi thành last-minutes nhiều nhất. Tức là ngày xưa, chủ khách sạn có thể an tâm đợi khách đến với 1 bảng hệ thống quản lý phòng kín từ mấy tháng trước, bây giờ thì ngược lại. Ngay cả các OTAs channel cũng đã khuyến khích chủ khách sạn tạo ra promotion kích cầu theo dạng last-minutes. Nhằm mục đích hút được những booking cuối cùng và thường thì booking last-minutes sẽ có ưu đãi đặc biệt.

Trong thống kê, chúng ta vẫn có 13% tỷ lệ nhóm khách hàng trung thành. Tức là khách yêu thích khách sạn của bạn và muốn quay lại trải nghiệm. Thường thấy nhất ở khách Bắc Âu với độ tuổi trung niên nghỉ dưỡng biển. Và cũng có trường hợp là các khách trung thành của các thương hiệu khách sạn danh giá như Six Sense, Hilton, Sheraton,…Điều này vẫn là tín hiệu vui để chủ khách sạn xây dựng chiến lược khách hàng trung thành – Loyalty Model Strategic Management

Để được tư vấn thêm về thị trường và các dịch vụ quảng cáo doanh nghiệp trực tuyến. Liên hệ Louis’s Team

Sáu đặc tính cá nhân về du lịch dựa trên thái độ, tùy chọn đặt chỗ, độ tuổi và thu nhập:
Người tìm kiếm giá trịlà những người nói: “Chúng tôi muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình.” Họ thường đi du lịch cùng trẻ em, có thu nhập trung bình và hầu hết đều thuộc nhóm tuổi 25-34. Họ đặc biệt đánh giá cao TripAdvisor trong việc giúp họ tìm các giảm giá, dịch vụ trông trẻ và câu lạc bộ trẻ em — và có xu hướng tìm kiếm trên điện thoại thông minh. Kỳ nghỉ ở bãi biển là sự lựa chọn ưa thích của người trong nhóm này.

Khách du lịch sang trọng là những người nói: “Chúng tôi muốn tận hưởng và tiêu tiền.” Đây là những người có thu nhập cao, đi du lịch với một người khác, có ngân sách dồi dào và hầu hết thuộc nhóm tuổi 25-49. Họ thích các điểm du lịch hấp dẫn và ngập tràn ánh nắng và những thành phố và bãi biển nằm ở vị trí ưu tiên trong danh sách các địa điểm không thể bỏ qua của họ. Họ kiểm tra TripAdvisor trước khi đặt chỗ—90% nói rằng xếp hạng trên các trang web đánh giá rất quan trọng khi đưa ra quyết định cuối cùng về đặt phòng nhà nghỉ.

Khách du lịch xã hội là những người nói: “Chúng tôi muốn chia sẻ và gắn kết với những người khác.” Họ không đi du lịch một mình, thích dành thời gian với bạn bè và gia đình. Họ cũng đánh giá cao dịch vụ trông trẻ và câu lạc bộ trẻ em vì họ thường đi du lịch cùng trẻ em. Họ chịu ảnh hưởng nhiều bởi thông tin truyền miệng và đề xuất từ khách du lịch khác và có xu hướng thích kỳ nghỉ ở bãi biển. Họ tin tưởng TripAdvisor trong việc giúp họ xác định các kho tàng ẩn giấu, có thu nhập từ trung bình đến cao và có xu hướng thuộc nhóm tuổi 25-49.

Khách du lịch độc lập là những người nói: “Tôi muốn du lịch theo cách của mình.” Họ thích đi một mình và đưa ra các lựa chọn du lịch độc lập. Họ muốn phiêu lưu và tìm hiểu trực tuyến để tìm được thông tin này. Họ quan tâm đến văn hóa chứ không phải khí hậu. Họ là chủ yếu là người có thu nhập thấp hoặc cao, thuộc nhóm tuổi 25-49. Họ có nhiều khả năng nhất trong việc chia sẻ đánh giá TripAdvisor trên truyền thông xã hội.

Khách ưa tìm hiểu là những khách du lịch nói rằng: “Chúng tôi muốn sự hoàn hảo.” Họ dành nhiều thời gian tìm hiểu các điểm đến, hoạt động, nhà hàng và nhà nghỉ, thường trên máy tính xách tay. Họ dành thêm một chút thời gian để có được điều gì đó đặc biệt. Họ thường có thu nhập cao, trong nhóm tuổi 25-49 và đi du lịch với một người khác. Người ưa tìm hiểu tin tưởng TripAdvisor trong việc mang đến tiếng nói của khách hàng khi quyết định vào mỗi giai đoạn của hành trình.

Khách du lịch theo thói quen là những người nói: “Chúng tôi muốn sự đơn giản và dễ dàng”: Họ có xu hướng đến một địa điểm nhiều lần nên không cần phải dành nhiều thời gian lập kế hoạch hoặc tìm hiểu. Du lịch để thư giãn hơn là tham gia các hoạt động. Họ chủ yếu là nam, thường đi du lịch một mình và có xu hướng là những người có thu nhập thấp trong nhóm tuổi 35-64.
Nguồn: Tripadvisor Insight

Đọc thêm các thông tin du lịch
Mã: Chọn tất cả
http://louissteam.com
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.