Nếu bạn cần các thông tin du lịch, đặt câu hỏi tại đây, các thành viên khác sẽ trả lời giúp bạn
Hình đại diện của người dùng
fiditourbinh88
 
Bài viết: 184
Ngày tham gia: 19 Tháng 9 2016 10:52
Đến từ: Việt Nam

Lập Kèo 'Đi Đu Đưa Đi' Đến Kinh Thành Huế Ngay Sát Hà Nội

gửi bởi fiditourbinh88 09 Tháng 3 2020 14:36

Bạn không có thời gian hay điều kiện tới Huế mộng https://www.fiditour.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-hue-tm32.html du lịch Huế mơ và tham quan kinh thành Huế. Thì ngay giữa lòng “đất nhãn” có một ngôi chùa cổ kính được ví von như Kinh thành Huế miền Bắc. Cách Hà Nội chưa đầy 1h di chuyển, chùa Chuông Hưng Yên được ví như “Kinh thành Huế miền Bắc”.
Hình ảnh
Lập kèo 'đi đu đưa đi' đến kinh thành Huế ngay sát Hà Nội
Đó chính là Chùa Chuông, hay còn được biết tới là “Phố Hiến đệ nhất danh thắng” giữa Hưng Yên phồn hoa.
Hình ảnh
Ảnh nguồn @Nguyễn Phương Anh
Bước vào cổng Tam quan bạn sẽ thấy con đường được lát đá xanh trải dài tới tận nhà Tiền đường, Thiên hương, Thượng điện. Ngay bên dưới là những bậc cầu thang dẫn tới cây cầu đá bắc qua ao “mắt rồng”. Cây cầu này được xây từ năm 1702. Hai bên ao trồng nhiều hoa súng.
Hình ảnh
Ảnh nguồn @Nguyễn Phương Anh
Nếu di chuyển bằng xe bus, bạn có thể bắt xe 205 đi Thành phố Hưng Yên, 208 đi Yên Mỹ hay 40 đi Như Quỳnh.
Hình ảnh
Ảnh nguồn @Trần Phương Thảo
Về phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô, từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển theo hướng cầu Long Biên hoặc cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy về Quốc lộ 5. Tới ngã 3 với biển chỉ dẫn rẽ trái vào Hưng Yên, bạn không rẽ mà đi thẳng theo hướng phố Phố Nối. Gặp điểm giao với Quốc lộ 39A thì rẽ trái. Đi theo đường quốc lộ 39A chừng 30km là tới thành phố Hưng Yên.

Sau khi tham quan, vãn cảnh chùa, có một số quán ăn ngon bạn có thể tham khảo:
- Nhà hàng Cơm Việt Nam –158 Đoàn Thị Điểm, Tp. Hưng Yên
- Nhà hàng Gà Tươi Mạnh Hoạch – 155 Chùa Chuông, Tp. Hưng Yên
- Nhà Hàng Số 2 - 503 Nguyễn Văn Linh, Tp. Hưng Yên, Hưng Yên
- Nhà hàng Thùy Dương - 53 Trưng Trắc, Tp. Hưng Yên, Hưng Yên

Đến Hưng Yên, bạn nên chọn vào thời điểm có các mùa lễ hội lớn như Đền Đa, đền Mẫu, đền Hóa Dạ và đền Dạ Trạch. Chủ yếu thời gian lễ hội diễn ra vào mùa xuân. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tham quan vào mùa hoa cúc chi cuối tháng 12, đầu tháng 1.
Bên cạnh đó, Hưng Yên còn có đặc sản nổi tiếng như nhãn lồng, cam đường canh hay tương Bần. Rất hợp để mua làm quà, biếu người thân. Hay mua về thưởng thức. Một số điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hưng Yên.
1. Chùa Phúc Lâm
Chùa Phúc Lâm là một ngôi chùa cổ tọa lạc tại một vùng quê yên bình thuộc tỉnh Hưng Yên. Là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, chùa là điểm lễ bái, tham quan vãn cảnh của dân đất nhãn và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, sau lần trùng tu gần đây, chùa Phúc Lâm càng thêm thu hút với diện mạo dát vàng như Thái Lan thu nhỏ.
Hình ảnh
Hình ảnh
Địa chỉ: Chùa Phúc Lâm - La Mát, Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên
2. Chùa Nôm
Nhắc tới các chùa cổ tại Hưng Yên, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua Chùa Nôm. Là ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á, chùa Nôm sở hữu nét kiến trúc độc đáo, cổ kính. Chùa là điểm đến tâm linh nổi bật của dân bản địa và là điểm du xuân hấp dẫn vô vàn du khách thập phương.
Hình ảnh
Ảnh nguồn @gaulonchomeo
Địa chỉ: Thôn Nôm, Văn Lâm, Hưng Yên
3. Văn Miếu Xích Đằng
Văn miếu Xích Đằng là một di tích lâu đời và là niềm tự hào của người dân Hưng Yên. Là một ngôi đền nhỏ vào thế kỷ 17, văn miếu được mở rộng quy mô lên tới 4 nghìn m2 vào thời Nguyễn. Sau 4 thế kỷ tồn tại, văn miếu vẫn giữ nguyên vẻ được cổ kính cùng với 9 tấm bia cổ ghi danh nhà các khoa bảng xưa trong khuôn viên.
Hình ảnh
Ảnh nguồn @20.9__
Địa chỉ: Thôn Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, Hưng Yên
Nếu chưa có cơ hội và điều kiện để tham quan Huế mộng Huế mơ, thì hãy lập team vãn cảnh Chùa Chuông Hưng Yên cổ kính, nơi được ví như Kinh thành Huế thu nhỏ gần sát Hà Nội một chuyến nhé!

Lưu ý đây là một phần của bài viết, xem nội dung chi tiết tại link: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2020/03/lap-keo-i-u-ua-i-en-kinh-thanh-hue-ngay.html
Fiditour.com là Công Ty Du Lịch hàng đầu Việt Nam [youtube]ZBq-gc4UHPg[/youtube]
Quay về Hỏi Đáp Du Lịch
 


  • Bài Viết Liên Quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết sau cùng

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.